Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Tâm Tình Và Thơ Nhạc Hoàng Phong Linh Võ Đại Tôn

17/06/201000:00:00(Xem: 1641)

Buổi Tâm Tình Và Thơ Nhạc Hoàng Phong Linh Võ Đại Tôn

Ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Quảng Nam Đà Nẵng lên tặng qùa cho Ông Võ Đại Tôn)


Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 12 tháng 6 năm 2010 tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant một  "Buổi tâm tình và thơ nhạc Hoàng Phong Linh Võ Đại Tôn với chủ đề Hành trình công tâm để dựng lại miền nam." Khỏang 300 quan khách, nhân sĩ, chiến hữu, thân hữu, đại diện các hội đoàn, đoàn thể  và đồng hương tham dự. Về phía dân cử có Dân Biểu Trần Thái Văn, trong lúc Dân Biểu Trần Thái Văn cần đi gấp nên đã nhờ Nhà Văn Trần Phong Vũ đại diện lên trao đến ông Võ Đại Tôn bằng tưởng lục.
Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà, sau phhần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ông Nguyễn Minh Đường Chủ nhiệm Liên Minh Quang Phục Việt Nam vùng Bắc Mỹ và Canada thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự. Ông cho biết đây là buổi ra mắt lần thứ 8 trong chuyến đi của Ông Võ Đại Tôn, ngày mai Chủ Nhật 13 tháng 6 sẽ ra mắt tại San Diego, sau đó tiếp tục đi Washington DC. . . Chuyến công tác sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 năm 2010.
Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Báo, Đạo Diễn Đỗ Tiến Đức lên nhắc lại những Nhà Văn, Nhà Thơ đã một thời ca ngợi tinh thần đấu tranh của ông Võ Đại Tôn. Tiếp theo Họa Sĩ Mạc Chánh Hòa đã lên tặng ông Võ Đại Tôn một bức họa chân dung  ông Võ Đại Tôn. Cô Bạch Huệ hội ái hữu Khánh Hòa Nha Trang lên tặng bó hoa hồng cho phu nhân ông Võ Đại Tôn là bà Tuyết Mai.
Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng do ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng và một số thành viên trong Ban Chấp Hành lên tặng qùa lưu niệm cho đồng hương Võ Đại Tôn. Trong dịp nầy Ông Đoàn Ngọc Đa đã ca ngợi  và vinh danh tinh thần đấu tranh của ông Võ Tôn đối với quê hương và dân tộc. . .


Sau đó Ông Võ Đại Tôn lên tâm tình, nhắc về thân mẫu ông đã từng bị công sản chôn sống, những chặng đường trở về quê hương qua những kỷ niệm khó quên trong đời đấu tranh của ông, khi lâm nguy những người trẻ bên cạnh ông đã la lớn lên: "Thầy chạy đi con đỡ đạn cho thầy" hoặc lời nói của Thiếu Úy Chíến Tranh Chính Trị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Vũ Đình Khoa 29 tuổi đã hy sinh trong chuyến hành trình ở biên giới Việt Lào đã nói: "Thầy ăn đi, con còn trẻ có thể sống được" khi nhịn ăn cho ông thầy, và còn nhiều nữa những gương hy sinh của những người trẻ nghĩ đến quê hương... 
Ông Võ Đại Tôn nói: có hai điều, Tạ ơn Tổ Quốc Dân Tộc Việt Nam và mẹ đã bị cộng sản sát hại. Tạ ơn những ân tình của qúi vị của các chiến hữu bao năm qua vẫn còn thương mến chúng tôi , ông tiếp, vật chất trả được nhưng tinh thần không trả được, nhờ ân tình đó để làm hành trang trên con đường đấu tranh trong bao nhiêu năm qua, và hôm nay vẫn tiếp tục để đền bù lại những ân tình đó và thưa với mẹ Việt Nam rằng "Chúng con vẫn còn đây."
Trong phần chiếu lại đoạn phim cuộc họp báo ngày 13 tháng 7 năm 1982 tại Hà Nội để nghe những lời tuyên bố khẳng khái trong cuộc họp báo quốc tế nầy: "Ông vẫn tiếp tục đấu tranh làm viên gạch lót đường cho hàng vạn người bước lên để đi xây căn nhà Việt Nam đồ sộ giữa một rừng công an dày đặc. Ông nói, "Tôi sẽ không phản bội bất cứ ai, duy trì lập trường và sẽ chấp nhận bất cứ bản án nào cộng sản dành cho tôi... đây là buổi họp báo định đoạt cuộc đời làm chính trị của tôi vì vậy tôi ỳêu cầu báo chí qúy vị thông dịch hãy trung thực vì lương tâm thông dịch đầy đủ những gì tôi nói hôm nay...”  Tiếp theo phần văn nghệ các nghệ sĩ đã trình bày những bài thơ và nhửng bản nhạc viết ra từ thơ ông Võ Đại Tôn.
Trong dịp nầy những tác phẩm của ông gồm: 1 CD Dựng Lại Niềm Tin, Tắm Máu Đen, Bên Giòng Thác Champy, Chim Bắc Cành Nam, Tuổi Thơ Và Chiến Tranh, Tổ Quốc Hành Trình 30 Năm... tất cả các tác phẩm của ông đều viết về quê hương, thân phận và con người dưới chế độ cộng sản. Đã được nhiếu đồng hương ủng hộ, qúi vị nào muốn có những tác phẩm trên xin liên lạc: Uùc  và Aâu Châu: Võ Đại Tôn  PO Box 76 Greenacre, NSW 2190, Hoa Kỳ và Ắ Châu: Võ Xuân PO Box 712062, Santee, CA 92071-2061. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.