Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Gặp Người Cao Niên Về Luật Cải Cách Y Tế

10/06/201000:00:00(Xem: 1982)

DB Sanchez Gặp Người Cao Niên Về Luật Cải Cách Y Tế

DB Sanchez nói về luật mới tác dụng với  cao niên.


Garden Grove, O.C. – Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez vừa tổ chức một buổi hội thảo giúp đỡ cộng đồng và các vị cao niên thông hiểu thêm về những lợi ích của đạo luật cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe.  Buổi hội thảo đã được diễn ra tại phòng sinh hoạt cộng đồng của thành phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng ngày 7 tháng 6, 2010. Bản tin sau là của văn phòng DB Sanchez.
Với hơn 100 quan khách tham dự bao gồm thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bill Dalton, các vị cao niên và người đại diện của nhiều cơ quan chăm sóc sức khoẻ cho các vị cao niên như Alzheimer Association, AARP ( Hiệp hội những người hồi hưu ), CalOptima, Latina Health Access, và Kaiser Permanente, v.v.
Trong lời phát biểu khai mạc, Dân Biểu Loretta Sanchez nói, “Vào ngày 23 tháng 3, 2010, dự luật Cải Cách Hệ Thống Chăm Sóc Sức Khỏe đã chính thức trở thành luật.  Chương trình cải tổ sẽ mang nhiều lợi ích và sẽ hoàn toàn có hiệu lực trong vòng 4 năm sắp tới (năm 2014).  Thí dụ như bảo hiểm sức khỏa cho người cao niên trên qua chương trình Medicare sẽ được cải thiện để cắt giảm các chi tiêu không cần thiết và duy trình chương trình Medicare cho thế hệ tương lai.”
Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh, “Mặc dù có rất nhiều thông tin sai lạc, nhưng sự thật đơn giản là hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại của chúng ta cần phải cải cách.  Nếu không có sự thay đổi cho người dân Hoa Kỳ, chi phí y tế sẽ tiếp tục gia tăng, và sẽ rất khó để chính phủ có thể duy trì chương trình bảo hiểm Medicare cho người cao niên.”


“Luật cũng bắt đầu hủy bỏ các điều khoản bất lợi cho người cao niên. Trước đây, chương trình Medicare không chịu thanh toán chi phí cho một vài loại thuốc mà người cao niên cần đến.  Chính phủ Hoa Kỳ sẽ cố gắng trợ giúp cho những bệnh nhân cao niên có nhiều bệnh tật phải tốn kém nhiều trong chi phí thuốc men bằng cách sẽ xóa bỏ Doughnut Hole (khi người bệnh rơi vào tình trạng phải tự trả bằng tiền túi sau khi tới mức giới hạng chi phí thuốc được cơ quan bảo hiểm quy định).  Các vị cao niên hãy yên tâm vì luật mới sẽ không cắt giảm phúc lợi được bảo đảm cho họ mà còn nâng cao tỉ lệ các cư dân hợp pháp Hoa Kỳ có được bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, di dân bất hợp pháp không được tham gia chương trình này. ”
Bà nói thêm, “Luật mới sẽ không cho phép những công ty bảo hiểm không được từ chối bảo hiểm cho những trẻ em có bệnh từ trước.  Còn phần người lớn với những chứng bệnh có từ trước sẽ được thêm vào trong vòng 4 năm.  Các chị em phụ nữ nên vui mừng vì trước khi luật này được ban hành, công ty bảo hiểm sức khỏe đã đặt phái nữ vào thành phần có bệnh từ trước (pre-existing condition) vì khả năng sinh sản của người phụ nữ.  Tuy nhiên, dưới luật mới này, các công ty bảo hiểm không được quyền từ chối hoặc tăng giá bảo hiểm của chúng ta.   Những người hiện nay không có bảo hiểm sức khỏe sẽ có thêm sự lựa chọn từ các công ty tư nhân qua các thị trường được gọi là những nơi trao đổi, và những nơi này sẽ được tiểu bang quản lý.
Cuối cùng, bà nói, “Trong 4 năm sắp tới, chúng ta cần phải tiếp tục trao đổi ý kiến cũng như mối quan tâm của quý vị.   Văn phòng của tôi sẽ tổ chức rất nhiều buổi hội thảo như hôm nay để bảo đảm chúng ta có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho tất cả người dân Hoa Kỳ. ”
Quý vị có thể liên lạc với văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez số 714-621-0102 để biết thêm chi tiết về luật Cải Cách Hệ Thống Chăm Sóc Sức Khỏe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.