Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ký Luật Cấm Tội Bạo Lực Có Áo Giáp Chống Đạn

10/06/201000:00:00(Xem: 1708)

Cali: Ký Luật Cấm Tội Bạo Lực Có Áo Giáp Chống Đạn

SACRAMENTO, Calif. – Vào đầu tuần vừa qua, Dự Luật Senate Bill 408 (SB 408) do Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla đệ trình và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đồng tác giả đã được Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký thành luật.  Đạo luật này sẽ sửa đổi định nghĩa của chữ “body armor” (áo giáp) trong Đạo Luật James Guelff Act đã được ký thành luật vào năm 1998.  Vào tháng 12 năm 2009, Tòa Án California’s Second District Court of Appeal phán quyết rằng Đạo Luật này quá lờ mờ, không rỏ ràng.  Điều phán cho rằng định nghĩa của chữ áo giáp trong đạo luật này quá mập mờ và khó hiểu cho một người dân thường.
“Đây thật là một vinh dự cho tôi được đóng góp trong nỗ lực bảo vệ an ninh cho cộng đồng chúng ta. Qua dự luật SB 408, chúng tôi đã quy định những kẻ tội phạm bạo lực nào có áo giáp chống đạn là điều bất hợp pháp,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Đạo luật mới này là một bước tiến tới trong việc duy trì an ninh cho cộng đồng và sẽ giúp bảo vệ cho quần chúng cũng như các nhân viên cảnh sát.”


Đạo Luật James Guelff Act cấm các tội phạm bạo lực không được quyền có áo giáp.  Đạo luật này đã thực hành sau khi cảnh sát James Guelff từ San Francisco bị bắn chết vào năm 1994 trong một trận bắn súng với một thủ phạm ăn cắp xe đang mặc nguyên bộ áo giáp chống đạn.  Trận đối đầu bằng súng giữa 120 cảnh sát và thủ phạm đã kéo dài hơn nữa tiếng đồng hồ.  Sau đó, thủ phạm đã bị “sniper” (người núp bắn súng) của San Francisco Police Department bắn chết.  Vào Tháng 2 năm 1997, hai tên cướp ngân hàng mặc nguyên bộ đồ giáp chống đạn đã đối đầu suốt một tiếng đồng hồ với 350 nhân viên cảnh sát Los Angeles Police Department tại North Hollywood.  Súng đạn của các cảnh sát không thể nào bắn xuyên qua áo giáp chống đạn của hai tên cướp này.  Vì vậy, cảnh sát đã phải liên lạc với đội ngũ cảnh sát SWAT để đến với súng ống mạnh hơn để ngưng chặn hai thủ phạm này.  Trong cuộc đối đầu này, 11 cảnh sát và 6 thường dân đã bị thương tích.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.