Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Tiền Thất Nghiệp

05/06/201000:00:00(Xem: 8533)

TNS Lou Correa Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Tiền Thất Nghiệp

TNS Lou Correa và cô Tammy Trần.

Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt, đã diễn ra một buổi thuyết trình về việc hướng dẫn điền đơn xin trợ cấp thất nghiệp và những quyền lợi của người hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 6 năm 2010 khoảng 100 đồng hương đã đến tham dự buổi thuyết trình.
Mở đầu cô Tammy Trần Phụ Tá Thượng nghị Sĩ Lou Correa giới thiệu đến mọi người sơ lược về tiểu sử của ông, sau đó ông đã đích thân giới thiệu các thuyết trình viên trong buổi thuyết trình. Ông cảm ơn đồng hương đã đến tham dự sau đó ông giới thiệu cô Phụng Nguyễn đến từ EDD (Employment Development Deparment ) hướng dẫn chi tiết về việc làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Mở đầu cô cho biết Nha Phát Triển Nhân Dụng hiện thời có nhiều số điện thoại 800 miễn phí mới để giải quyết việc làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp và các nhu cầu về thông tin liên lạc. Qúy vị không cần phải đích thân đến nơi làm đơn xin, tuy nhiên khi cần qúy vị có thể gọi điện thoại miễn phí nêu trên để được hướng dẫn đến một địa điểm gần nhất thuộc Nha Phát triển Nhân Dụng (EDD) Tiếng Anh: số 1-800-547-2058. Tiếng Việt: 1-800-547-2058. Cơ quan có sẵn các dịch vụ như: Làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin về chi phiếu. Thông tin tổng quát về bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin về cách tìm việc làm. Đại diện song ngữ để giúp thân chủ dể dàng khi tiếp xúc. Sau đó cô cũng cho biết các chỉ dẫn tổng quát khi gọi điện thoại cần sẵn số An Sinh Xã Hội. Nộp đơn hay xin tái mở hồ sơ qúy vị cũng cần có các dữ kiện về người chủ sau cùng ( dù qúy vị làm toàn hay bán thời gian). Tên người chủ, địa chỉ gởi thư có mã số bưu điện, số điện thoại, ngày làm việc sau cùng. Ngoài ra: nếu trong 24 tháng sau cùng  qúi vị làm việc cho chímnh phủ liên bang phải có đầy đủ các dữ kiện về tiền lương và mẩu nghĩ việc Standard Form 8, thông báo cho nhân viên Liên Bang về bảo hiểm thất nghiệp. Làm việc ngoài California phải có đầy đủ tên của các chủ nhân, số điện thoại và các địa chỉ gởi thư. Nếu ở trong quân đội phải có mẩu DD 212 của Bộ Quốc Phòng, mẫu Membber 4. . . Muốn biết thêm chi tiết vào trang Web: www.edd.cagov


Sau phần trình bày, nhiều đồng hương cũng đã nêu lên những câu hỏi và đã được cô Phụng Nguyễn giải thích thỏa đáng. Trong lúc nầy Ông Ken Lopez Maddox cố vấn cao cấp về pháp lý và chính sách của State Board of Equalization lên cho biết qúy vị nào có thắc mắc về các khoản thuế cần giải quyết  liên lạc về số điện thoại (916) 445-5713.
Tiếp theo cô Kathy Võ và anh Alex Phạm thuộc cơ quan BPSOS, INC llên thuyết trình về chương trình giúp đồng hương trong việc xữ dụng tài chánh gia đình, phương thức điền đơn phỏng vấn xin việc.... Trong dịp nầy anh Alex Phạm cho biết đầu Tháng 7 sẽ có lớp dạy Anh Văn miễn phí để giúp đồng hương có cơ hội trau dồi sinh ngữ tại địa chỉ: 9191 Bolsa Ave, Suite 110-111 Westminster CA 92683 muốn biết chi tiết liên lạc số điện thoại (714)897-2214.
Đồng hương muốn biết thêm các chi tiết trên đây liên lạc về văn phòng TNS Lou Correa tại: 2323 N. Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706 hoặc điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.