Hôm nay,  

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

03/06/201000:00:00(Xem: 4171)

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

Ông Tăng Lập (trái), chủ dự án Vietnam Town,  đang trưng dẫn tài liệu mới về tài trợ của Ngân Hàng cho nhà báo Đỗ Vẫn Trọn (phải) xem.


San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 1:00PM đến 2:30PM ngày Thứ Sáu 28-5-2010 tại nhà hàng Dinasty, ông Tăng Thành Lập thường được biết danh là Tăng Lập hay Triều Thành, đã tổ chức một cuộc họp báo hạn chế để tái công bố rằng dự án xây dựng khu Thương Mại Vietnam Town trên đường Story Road, San Jose, CA 95122 sẽ tiếp tục vào khoảng cuối tháng 6/2010 và không hề có chuyện bị Ngân Hàng East West Bank làm thủ tục “foreclosure” như tin đồn.
Vietnam Town là dự án xây dựng một Trung Tâm Thương Mại do Công Ty TWN Investment Group, LLC. (380 N. First Street, San Jose, CA 95112) cho khởi công từ giữa năm 2002 trên diện tích rộng 300,000 sft với 258 gian hàng. Trong năm 2002 giá bán là $200.00/sft và tăng dần lên $300.00/sft trong năm 2004 và $500.00/sft vào năm 2006. Người mua đã đặt tiền ứng trước theo từng tiến độ xây cất và hầu như tất cả các gian hàng đã bán hết. Công ty TWN sử dụng khoản tiền cọc của khách hàng để triển khai dự án và vay thêm của Ngân Hàng United Commercial Bank (UCB) và EverTrust Bank khoản tiền US$100 Triệu.
Ông Tăng Lập nói rằng, khi thấy phía Ngân Hàng ký hợp đồng cho vay tiền rồi, thì nhà thầu xây dựng là Reeve-Knight vội cho khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng từ cuối năm 2007. Nhưng sau khi Reeve-Knight đã làm xong những công đoạn hạ tầng căn bản mà vẫn chưa được tiền trả, nên họ đành phải ngưng thi công vào tháng 3/2008. Theo thủ tục bình thường là sau 3 tháng mà chưa nhận được tiền thì Công ty Reeve-Knight phải lập hồ sơ khiếu nại.
Thời gian đó đành phải ngưng để chờ ngân hàng giải ngân. Phía Công Ty TWN phải lấy thêm vốn từ một tư nhân bỏ vào $10 Triệu để ngân hàng bắt đầu tháo khoán theo Hợp Đồng; nhưng thật sự mãi đến tháng 12/2008 mới nhận được tiền do Ngân Hàng UCB tài trợ cho vay. Hợp Đồng vay vốn có hiệu lực đến ngày 10-12-2009 sẽ tái gia hạn; nhưng vừa đến ngày 01-12-2009 thì Ngân Hàng UCB đã bị Chính quyền Tiểu Bang California đóng cửa vĩnh viễn chứ không phải khai phá sản.


Ngân hàng UCB được Ngân Hàng FDIC (Federal Deposit Insurance Corporation) của Liên Bang tiếp nhận và sau đó bán lại cho East West Bank (EWB). Vì Hợp Đồng vay tiền giữa TWN và Ngân Hàng UCB đã hết hạn từ ngày 10-12-2009 nên không thể tiếp tục, phải làm lại thủ tục từ đầu với Ngân Hàng EWB cho đến nay thủ tục mới hoàn tất và Ngân Hàng EWB chuẩn bị giải ngân vào giữa tháng 6/2010 nầy.
Theo ông Tăng Lập thì bản tin được phổ biến trên báo Business Journal là lấy dữ liệu cũ từ nhiều năm trước, đã làm cho dư luận xôn xao vì có nhiều gia đình đã đầu tư vào khu Thương Mại Vietnam Town nầy. Ông Tăng Lập trưng dẫn các tài liệu và văn bản, Emails mới nhất mà Ngân Hàng gởi cho ông để các ký giả tiện theo dõi.
Trả lời câu hỏi của ký giả Cao Sơn hỏi rằng những người đã mua các gian hàng, trong thời gian qua có bao nhiêu người rút tên và hủy hợp đồng" Ông Tăng Lập cho biết có lối chưa đầy 10% khách hàng đã rút tên; nhưng thay vào đó là những khách hàng mới nên coi như không có vấn đề gì trục trặc về khách hàng.
Ông Đỗ Vẫn Trọn, Giám Đốc hệ thống Truyền Thông Viên Thao hỏi rằng so với giá cũ, thì trong tình hình kinh tế hiện nay, giá bán ra có bị sụt giảm hay không" Ông Tăng Lập nói rằng hiện giá đang bán ra cho những khách hàng mới là $550.00/sft như vậy có phần tăng lên chứ không hề có chuyện mất giá.
Phái viên của Việt Báo hỏi rằng liệu bao giờ thì sẽ tái khởi công và bao giờ sẽ hoàn tất" Ông Tăng Lập cho biết hiện ông đã hoàn chỉnh giai đoạn 1 là xây dựng khoảng 90% trên diện tích 115,000 Sft và cuối tháng 6/2010 sẽ cho hoàn tất khu vực nầy để những khách hàng đã mua gian hàng có thể tự trang trí nột thất và bắt đầu kinh doanh. Công trình sẽ hoàn tất khoảng sau 3 tháng thi công và khánh thành vào trước cuối năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.