Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

03/06/201000:00:00(Xem: 3305)

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

Ông Tăng Lập (trái), chủ dự án Vietnam Town,  đang trưng dẫn tài liệu mới về tài trợ của Ngân Hàng cho nhà báo Đỗ Vẫn Trọn (phải) xem.


San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 1:00PM đến 2:30PM ngày Thứ Sáu 28-5-2010 tại nhà hàng Dinasty, ông Tăng Thành Lập thường được biết danh là Tăng Lập hay Triều Thành, đã tổ chức một cuộc họp báo hạn chế để tái công bố rằng dự án xây dựng khu Thương Mại Vietnam Town trên đường Story Road, San Jose, CA 95122 sẽ tiếp tục vào khoảng cuối tháng 6/2010 và không hề có chuyện bị Ngân Hàng East West Bank làm thủ tục “foreclosure” như tin đồn.
Vietnam Town là dự án xây dựng một Trung Tâm Thương Mại do Công Ty TWN Investment Group, LLC. (380 N. First Street, San Jose, CA 95112) cho khởi công từ giữa năm 2002 trên diện tích rộng 300,000 sft với 258 gian hàng. Trong năm 2002 giá bán là $200.00/sft và tăng dần lên $300.00/sft trong năm 2004 và $500.00/sft vào năm 2006. Người mua đã đặt tiền ứng trước theo từng tiến độ xây cất và hầu như tất cả các gian hàng đã bán hết. Công ty TWN sử dụng khoản tiền cọc của khách hàng để triển khai dự án và vay thêm của Ngân Hàng United Commercial Bank (UCB) và EverTrust Bank khoản tiền US$100 Triệu.
Ông Tăng Lập nói rằng, khi thấy phía Ngân Hàng ký hợp đồng cho vay tiền rồi, thì nhà thầu xây dựng là Reeve-Knight vội cho khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng từ cuối năm 2007. Nhưng sau khi Reeve-Knight đã làm xong những công đoạn hạ tầng căn bản mà vẫn chưa được tiền trả, nên họ đành phải ngưng thi công vào tháng 3/2008. Theo thủ tục bình thường là sau 3 tháng mà chưa nhận được tiền thì Công ty Reeve-Knight phải lập hồ sơ khiếu nại.
Thời gian đó đành phải ngưng để chờ ngân hàng giải ngân. Phía Công Ty TWN phải lấy thêm vốn từ một tư nhân bỏ vào $10 Triệu để ngân hàng bắt đầu tháo khoán theo Hợp Đồng; nhưng thật sự mãi đến tháng 12/2008 mới nhận được tiền do Ngân Hàng UCB tài trợ cho vay. Hợp Đồng vay vốn có hiệu lực đến ngày 10-12-2009 sẽ tái gia hạn; nhưng vừa đến ngày 01-12-2009 thì Ngân Hàng UCB đã bị Chính quyền Tiểu Bang California đóng cửa vĩnh viễn chứ không phải khai phá sản.


Ngân hàng UCB được Ngân Hàng FDIC (Federal Deposit Insurance Corporation) của Liên Bang tiếp nhận và sau đó bán lại cho East West Bank (EWB). Vì Hợp Đồng vay tiền giữa TWN và Ngân Hàng UCB đã hết hạn từ ngày 10-12-2009 nên không thể tiếp tục, phải làm lại thủ tục từ đầu với Ngân Hàng EWB cho đến nay thủ tục mới hoàn tất và Ngân Hàng EWB chuẩn bị giải ngân vào giữa tháng 6/2010 nầy.
Theo ông Tăng Lập thì bản tin được phổ biến trên báo Business Journal là lấy dữ liệu cũ từ nhiều năm trước, đã làm cho dư luận xôn xao vì có nhiều gia đình đã đầu tư vào khu Thương Mại Vietnam Town nầy. Ông Tăng Lập trưng dẫn các tài liệu và văn bản, Emails mới nhất mà Ngân Hàng gởi cho ông để các ký giả tiện theo dõi.
Trả lời câu hỏi của ký giả Cao Sơn hỏi rằng những người đã mua các gian hàng, trong thời gian qua có bao nhiêu người rút tên và hủy hợp đồng" Ông Tăng Lập cho biết có lối chưa đầy 10% khách hàng đã rút tên; nhưng thay vào đó là những khách hàng mới nên coi như không có vấn đề gì trục trặc về khách hàng.
Ông Đỗ Vẫn Trọn, Giám Đốc hệ thống Truyền Thông Viên Thao hỏi rằng so với giá cũ, thì trong tình hình kinh tế hiện nay, giá bán ra có bị sụt giảm hay không" Ông Tăng Lập nói rằng hiện giá đang bán ra cho những khách hàng mới là $550.00/sft như vậy có phần tăng lên chứ không hề có chuyện mất giá.
Phái viên của Việt Báo hỏi rằng liệu bao giờ thì sẽ tái khởi công và bao giờ sẽ hoàn tất" Ông Tăng Lập cho biết hiện ông đã hoàn chỉnh giai đoạn 1 là xây dựng khoảng 90% trên diện tích 115,000 Sft và cuối tháng 6/2010 sẽ cho hoàn tất khu vực nầy để những khách hàng đã mua gian hàng có thể tự trang trí nột thất và bắt đầu kinh doanh. Công trình sẽ hoàn tất khoảng sau 3 tháng thi công và khánh thành vào trước cuối năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.