Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Houston Báo Động

22/09/200500:00:00(Xem: 5391)
Trung tâm trợ giúp người VN tỵ nạn bão lụt Katrina mới hoạt động có 2 hôm, nay cũng quyết định di tản từ trưa Thứ Tư.
Chính quyền dự đoán bão Rita sẽ kéo tới vào 6 giờ sáng Thứ Bảy.
Đặc biệt, ông Huỳnh Quốc Văn, Tổng Thư Ký Cộng Đồng NVQG Houston và vùng phụ cận, đã gửi email kêu gọi tất cả đồng hương chuẩn bị sẵn sàng tránh báo và các thông tin cứu trợ cần biết.
Sau đây là toàn văn lời báo động.

“Kính các anh chị,
Trong tình trạng khẩn cấp về cơn bão Rita, Cộng Đồng xin lưu ý tất cả các cơ sở tôn giáo, các hội đoàn và thiện nguyện viên xin tạm hoãn các công tác cứu trợ ở ngoài Houston. Trước mắt, chúng ta sẽ tập trung vào các công việc sau đây:
1. Hôm nay Thứ Tư, nếu đồng hương nào muốn di tản ra khỏi Houston và Galveston, xin đi ngay đừng chần chừ vì xa lộ sẽ rất đông và kẹt xe. Chúng tôi đang liên lạc với các cộng đồng Dallas-Fort Worth, Austin, San Antonio để tìm các chỗ tạm trú (shelter) cho quý vị. Dân biểu Hubert Võ sẽ thông báo các thông tin câàn thiết đến Cộng Đồng và chúng tôi sẽ loan báo trên các đài phát thanh chiều hôm Thứ Tư.


2. Từ hôm nay, xin các chùa, các nhà thờ chuẩn bị đón nhận một số đồng hương từ Galveston, TX City, Dickinson đến tạm lánh nạn từ Thứ Sáu đến hết Thứ Hai. Về lương thực, thực phẩm, Cộng Đồng sẽ tìm cách vận động một số tiếp liệu đến các trung tâm để chuẩn bị cho bà con. Một trở ngại lớn là không thể mua được một số lương thực lớn vì các nơi đã bán hết rồi. Chúng tôi sẽ tìm cách hỗ trợ cho quý vị để không thiếu thực phẩm trong 4 ngày. 3. Xin mỗi gia đình ở các nơi được coi là an toàn hãy giúp đỡ một gia đình thân nhân hoặc bạn bè của mình lánh nạn tạm thời vào cuối tuần này. Hiện theo tôi được biết, số đồng hương VN tại Galveston và phụ cận có khoản 2.000 người.
4. Các nguồn lương thực đang dự định sử dụng cho cứu trợ ở Biloxi, xin tạm giữ lại nếu cần cứu trợ cho đồng hương Galveston - Houston, chúng tôi sẽ tìm nguồn thực phẩm gửi sang Biloxi sau khi bão Rita chấm dứt.
5. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ dự trù cuối tuần này, xin các Ban tổ chức hãy hoãn lại để giữ sự an toàn cho đồng hương và các anh chị em trong Ban Tổ Chức và thiện nguyện viên.
Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với quý vị bằng email và các phương tiện truyền thông để cập nhật đêán quý vị những thông tin cần thiết.
Cầu chúc mọi người an lành và gặp nhiều may mắn.
Trân trọng
Huỳnh Quốc Văn
Tổng Thư Ký Cộng Đồng NVQG Houston và vùng Phụ Cận.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.