Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Cộng Sản Ngủ Mê Trước Hiểm Họa Mất Nước: Quân Đội, Báo Chí Được Lệnh Nói “tầu Lạ,” “nước Ngoài” Aùm Để Chỉ Tq!

28/05/201000:00:00(Xem: 5499)

Người Cộng Sản Ngủ Mê Trước Hiểm Họa Mất Nước: Quân Đội, Báo Chí Được Lệnh Nói “Tầu Lạ,” “Nước Ngoài” Aùm Để Chỉ TQ!

Phạm Trần
Chưa bao giờ  những người Cộng sản Việt Nam (CSVN)  lại thờ ơ trước hiểm họa mất nước vào tay Trung Quốc như trước ngày Đại hội đảng  XI  sẽ diễn  vào tháng 1/2011.
Bằng chứng đã thấy trên đất liền qua "Hiệp ước biên giới trên đất liền giữa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa" (Ngày 30 tháng 12 năm 1999), và trên biển qua "Hiệp định giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước CHND Trung Hoa về phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của hai nước trong vịnh Bắc Bộ." (Ngày 25/12/2000)
Từ đó đến nay, không ai được nhìn thấy "Hiệp ước biên giới đất liền" và cũng chưa ai được phép điều tra về những tin tố cáo đảng và nhà nước CSVN đã cắt đất và nhượng biển cho Trung Quốc để đổi lấy sự bảo vệ không bị lật đồ và những khỏan tiến viện trợ kinh tế lãi nhẹ hay không phải hòan trả lên đến hàng trăm tỷ Dollars.
Thực tế hơn,  Nông Đức Mạnh, Tồng Bí thư đảng  vào năm 2008 đã  tự ý bằng lòng, không có phép của Quốc hội,  để cho Trung Quốc vào Tây Nguyên khai thác Bauxite. Các Công ty của Tầu đã  trúng thầu tượng trưng  cho hợp pháp để  xây dựng các Nhà máy điện, nhà máy xi măng, xây đâp nước, lập cơ xưởng sản xuất hàng hoá rồi cấm người Việt Nam lai vãng tới như một vùng cấm địa, đặc quyền lãnh thổ !
Ngòai Biển đông thì từ năm 2000, Việt Nam đã mất chủ quyền lãnh hải.  Đường biển từ đảo Hải Nam xuống phía nam quần đào Trường Sa hòan tòan thuộc quyền kiểm soát và thao túng của Hải Quân Trung Quốc, mặc dù Việt Nam còn quân đóng trên một số đảo ở Trường Sa.
Trong khi đó, Trung Quốc cũng có quân trên ít nhất 8 đảo chiếm được của Việt Nam từ sau trân hải chiến với Hải quân CSVN năm 1988.  Họ tiếp tục  đánh dấu các đảo ngầm dưới nước nằm  sâu trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và không ngừng kiến thiết  sân bay, lập bến tầu, xây trại lính, thiết lập các trạm nghiên cứu tài nguyên, hải sản  và tổ chức du lịch ở Quần đảo Hòang Sa sau khi chiếm của Việt Nam Cộng hòa tháng 1/1974.
Bắc Kinh còn bịa đặt ra vùng đặc quyền kinh tế hình "luỡi bò" chiếm từ  80  đến 85 phần trăm diện tích Biển đông, bao gồm cả hai quần đào Hoàng Sa và Trương Sa của Việt Nam.
Từ năm 2008, Trung Quốc gia tăng truy bắt đòi chuộc tiền và hung hãn  tấn công làm chết nhiều  Ngư dân Việt Nam trong vùng Hòang Sa và Trường Sa nhưng Việt Nam cũng chỉ biết phản đối bằng nước bọt.
Độc ác hơn là vào mùa cá mỗi năm từ trung tuần tháng 6 đến tháng 8, Trung Quôc lại đơn phưpơng ra lệnh cấm đánh cá để gọi là thực hiện các cuộc nghiên cứu đáy biền, mực nước và tài nguyên  không phải của họ nhưng lại gia tăng lực lượng Hài quân để bảo vệ các tầu đánh cá của Trung Quốc  được tự do đánh bắt trong vùng biền của Việt Nam.
BÁO TẦU CHỬI VÀO MẶT  LÃNH ĐẠO VIỆT NAM
Về mặt truyên truyền, một số báo Trung Hoa đã công khai yêu cầu Chính quyền Bắc kinh phải sẳn sàng lực lượng để  "dậy cho Việt Nam một bài học nữa" bằng cuộc tấn công  quân sự để  đuổi  quân Việt Nam ra khỏi các đảo còn lại  ở Trường Sa.
Hãy đọc một số đọan dịch từ các báo Tầu của Tác giả Vũ Cao Đàm đăng trên mạng báo Bauxite Viet Nam ở trong nước của nhóm Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, trong số ra ngày ngày 08/05/2010 : " Việt Nam là láng giềng của Trung Quốc, nhưng đã không mong muốn cùng Trung Quốc phát triển phồn thịnh. Trong mối quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam, tôi thấy đây là mối quan hệ giữa "người nông dân và con rắn độc". Việt Nam luôn sắm vai "thất tín bội nghĩa", trong những thời điểm quan trọng lại "chơi" lại sự khoan dung và lương thiện của Trung Quốc. Trong tình hình quốc tế hiện nay, vì sự phát triển hài hòa của Trung Quốc, việc dùng lực chống lại Việt Nam không thể chậm trễ hơn nữa. Vì sao phải đánh Việt Nam bằng vũ lực" Tôi xin chỉ ra 2 khía cạnh lớn sau đây:
I. Việt nam là một quốc gia lòng lang dạ sói
"…..Sự vô ơn của Việt Nam còn biểu hiện ở việc lúc đó Việt Nam một tay nhận viện trợ vô tư của Trung Quốc, một tay lại ngấm ngầm chìa ra cho Liên Xô cũ. Dưới sự thao túng của Liên Xô cũ và các nước đế quốc, Việt Nam đã làm đủ trò để quấy nhiễu ở biên giới Trung-Việt, dẫn đến đổ máu cho người dân Trung Quốc. Tại Việt Nam, Việt Nam sát hại và trục xuất số lượng lớn Hoa kiều. Lúc đó Việt Nam còn xuất quân tấn công Campuchia, ủng hộ Heng Somrin. Không thể nhẫn nại hơn trong tình thế bất khả kháng đó, tháng 2/1979, Trung Quốc phát động cuộc chiến tranh phản kích tự vệ. Trong hoàn cảnh đất nước Trung Quốc hết sức khó khăn vẫn vô tư giúp đỡ Việt Nam, nhưng cuối cùng, bọn Việt Nam đã bắt tay với Liên Xô cũ, một đối thủ của Trung Quốc, cầm súng bắn lại ân nhân Trung Quốc. Chúng ta hãy nghĩ xem, bọn Việt Nam lòng lang dạ sói đến mức nào nữa"
II. Việt Nam là đất nước "tiểu nhân bỉ ổi không biết xấu hổ"
Trung Quốc -Việt Nam là hai nước láng giềng uống chung nguồn nước, nhiều chính trị gia Việt Nam đã đến học tập tại Trung Quốc, tương đối hiểu biết về chính sách và quan điểm nhân văn của Trung Quốc. Trong thời kỳ mới Trung Quốc theo đuổi quan hệ láng giềng hòa bình, hợp tác hài hòa, Trung Quốc vẫn giữ thái độ khoan dung quảng đại để quan hệ với Việt Nam.


Trước đây không lâu, ngày 30/5/2008, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đột nhiên đến thăm Trung Quốc. Trong cuộc đến thăm lần này, vị Tổng bí thư này nói rất nhiều điều làm cảm động lòng người, mồm bô bô: "láng giềng tốt, bạn bè tốt, chiến hữu tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt", tỏ ra rất chi là thân thiết... sau này mới biết, thì ra kinh tế Việt Nam bị Mỹ cấm vận, lạm phát tăng cao, kinh tế của Việt nam xuất hiện nguy cơ khủng hoảng nên Việt Nam mới chạy đến xin cầu viện Trung Quốc... Đến khi vừa về nước vị Tổng bí thư này liền trở mặt, liên kết với đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc là Công ty dầu khí Mobil để khai thác dầu khí trên quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa) mà Việt Nam xâm chiếm và cướp đoạt. Việt Nam thật là vô liêm sỉ, không biết hổ thẹn.Trong quá trình tranh cướp các đảo của Trung Quốc, còn ra vẻ "quang minh chính đại" liên kết với công ty dầu khí nước ngoài tiến hành thăm dò khai thác. Mục đích của Việt Nam là quốc tế hóa các đảo chiếm được với tâm địa độc ác, không biết xấu hổ. Đây là hành vi điền hình của "cường đạo biến thành quân tử", chủ yếu là nhằm thỏa mãn tham vọng của Phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, đây là 2 nước vô liêm sỉ. Vì vậy đúng là không thể giải được hận khi Trung Quốc không dùng vũ lực để thu hồi phần lãnh hải đã mất.
Chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với Trung Quốc là vô cùng nham hiểm, biểu hiện ở việc, khi Trung Quốc ra sức cải tạo và phát triển kinh tế Vịnh Bắc Bộ và đạt được những thành quả về kinh tế thì Việt Nam một mặt tìm cách lợi dụng và hưởng thụ, một mặt lại liên kết với Hoa Kỳ - quốc gia đầu sỏ trên thế giới để ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc. Khi đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic, Trung Quốc lại đề cập đến vấn đề chủ quyền biển và vấn đề hợp tác Trung - Việt để khai thác dầu khí tại biển Nam Hải (Việt Nam gọi là Biển Đông), thì, bọn Việt Nam đã thực sự là bọn con cháu phá gia chi tử, chúng điên cuồng khai thác trộm tài nguyên dầu khí trên vùng biển của Trung Quốc, Việt Nam còn liên kết với những lực lượng can thiệp "quốc tế", khiến vùng biển Trung- Việt trở thành một tiêu điểm quốc tế.
Việt Nam đã vi phạm nguyên tắc căn bản: láng giềng hữu nghị, không có chiến tranh, cùng nhau phát triển. Xem ra Việt Nam đã đi theo vết xe đổ của những năm 70, vẫn còn muốn diễn vai kẻ bán đứng ân nhân đã giúp đỡ họ, trở thành một kẻ "tiểu nhân vô liêm sỉ" thực thụ. Hàng loạt các biện pháp hiện nay của Việt Nam giải thích đầy đủ rằng, cuộc chiến tranh Trung - Việt năm 79 vẫn chưa đủ dạy cho Việt Nam một bài học tơi bời thì trong bài học lần này, chúng ta cần làm triệt để, để Việt Nam có được bài học nhớ đời và cũng là vì lợi ích lâu dài của Trung Quốc……"
Bất cứ người Việt Nam nào, ở trong hay ngoài nước, khi đọc được Bài dịch của Giáo sư Vũ Cao Đàm mà lòng dạ không sôi sục, xốn xang muốn vả vào mặt, vào miệng cho rơi hết răng  những đứa viết lách hỗn hào như thế " Vậy mà, đáng ngạc nhiên đến rùng mình khi thấy những người mặc áo Lãnh đạo cầm quyền của Việt Nam lại cúi đầu ngậm miệng như hến, không dám cho báo đài của đảng phản ứng.
Sự sợ hãi đến nhu nhược, khiếp hèn này của Nông Đức Mạnh (Tổng Bí thư đảng) , Nguyễn Minh Triết (Chủ tịch Nước), Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng) nên được giải thích như thế nào cho người dân hiểu "
Thậm chí báo, đài trong nước không dám viết đích danh Tầu của Trung Quốc đã đâm chìm hay tấn công các tầu đánh cà của ngư dân Việt Nam mà chỉ dám viết là "Tầu Lạ".
Ngay cả khi cả Thế giới đều biết Tầu đã xua quân tấn công và chiếm một số đảo của Việt Nam trong quấn đảo Trường Sa năm 1988, thế mà một viện Thượng tá Hải quân của CSVN, qua tường thuật của Đài Tiếng Nói Việt Nam (TNVN) , trong lễ tưởng  niệm 64 chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc hải chiến này (14-3-1988)  ngày tại khu vực Trường Sa vào ngày 9-5-2010  cũng chỉ dám nói  "lực lượng quân sự Nước Ngoài" đã tấn công và chiếm đóng một số vị trí của Trường Sa.
Hai Thông tín viên Mạnh Hùng và Việt Cường viết: "Trong diễn văn đọc tại Lễ tưởng niệm, Thượng tá Trịnh Lương Vượng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn M46, vùng D Hải quân nhấn mạnh: Với mưu đồ thôn tính Trường Sa, độc chiếm biển Đông, từ cuối năm 1987, đầu năm 1988, lực lượng quân sự "nước ngoài" đã ngang nhiên chiếm đóng một số bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia với phương châm "không dùng vũ lực để giải quyết những vấn đề tranh chấp trên biển". Bất chấp lẽ phải, quân đội "nước ngoài" ngang nhiên tấn công quân sự, bắn chìm, bắn cháy 3 tàu vận tải của ta."
Khi nói về tình hình hiện nay ở vùng biển Trường Sa, Trịnh Lương Vượng nói tiếp : "Với toan tính và tham vọng thôn tính Trường Sa, độc chiếm biển Đông của "nước ngoài", Trường Sa hôm nay vẫn chưa thực sự bình yên. Chúng tôi, những người hiện đang tiếp tục sự nghiệp của các đồng chí, xin thề trước anh linh của tổ tiên, trước hương hồn của các đồng chí, đồng thời xin nhắn nhủ tới các thế hệ mai sau, quyết tâm bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng Trường Sa trở thành một huyện đảo giàu mạnh, ngang tầm với vị trí chiến lược trên Biển Đông".
Tại sao Trịnh Lương Vượng và những người làm báo của Việt Nam lại cố ý loan tin sai sự thật hèn hạ tới mức này và ai đã ra lệnh cho họ làm công việc 'phản quốc" như thế "
Những người ra lệnh cho  Vượng  và Đài TNVN  đưa tin xuyên tạc lịch sử như  vậy  có biết  chính họ đã mang tội "phản bội và phản quốc" rồi không "
Đối với những người dân cầm súng bảo vệ lãnh thổ mà còn bị đối xử tàn tệ  như thế thì mấy cái xác của ngư dân Việt Nam bị chết chìm ở Biển đông có đáng là gì nên Báo chí  nhà nước gọi Tầu của Trung quốc là "Tầu lạ" cũng không có gì đáng ngạc nhiên.
Nhưng đối với những con người lãnh đạo  đất nước  chưa bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt dân để xin lỗi cho những hành động phản bội của mình thì đạo  lý  dân tộc  của  họ  đối với  các bận Tiền nhân và các chiến sỹ đã  đổ máu cho họ được sống vinh thân phì gia hôm nay  cũng không đáng giá một đồng xu.
Phạm Trần
(05/010)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.