Hôm nay,  

Tổng Hội Nhiếp Ảnh Fiap Vinh Danh 1 Nhiếp Ảnh Gia Việt

20/05/201000:00:00(Xem: 2775)

Tổng Hội Nhiếp Ảnh FIAP Vinh Danh 1 Nhiếp Ảnh Gia Việt

Hình ảnh do nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận gửi.
Little Saigon -- Ngày 19 tháng 5 năm 2010, Ong Riccardo Busi, tổng thư ký tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP đã gởi văn thư chính thức chúc mừng đến nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận và đồng thông báo đến các tổ chức nhiếp ảnh quốc tế, về việc tổng hội nhiếp ảnh thế giới FIAP vinh danh sự nghiệp nhiếp ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh ưu tú TONY LE KIM THUẬN với tước hiệu cao quí, top-of-the-line, là:  Honorary Excellence de la Federation Internationale de l’Art Photographique (HonEFIAP).
Được biết nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người Việt Nam đầu tiên ở hải ngoại đạt được tước vị cao quí này, đã kinh qua một chuỗi dài về khả năng và quá trình sinh hoạt nhiếp ảnh trong dòng chính nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới, do tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hoa kỳ PSA và tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP chỉ đạo.
Đồng thời ông  Thuận  cũng là người trong 5 năm qua được vinh danh hàng năm, đạt nhiều giải thưởng lớn về nhiếp ảnh nghệ thuật có giá trị nhất thế giới từ Âu sang Á, do tổng hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA và tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP trao tặng.


Hiện nay ông Tony Lê Kim Thuận là nghệ sỹ nhiếp ảnh ưu tú danh dự thế giới FIAP, là cố vấn các hội ảnh quốc tế, chủ tịch các hội đồng giám khảo, và là giám khảo các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế tại Mỹ và hải ngoại. Ông Tony Lê Kim Thuận đã đào tạo được rất nhiều môn sinh nổi tiếng khắp thế giới về nhiếp ảnh nghệ thuật. Những tác phẩm của ông Thuận thường ghi lại bối cảnh đậm nét đời thường, mang tính chất văn hoá của người Việt Nam, trên khắp nẽo đường đất nước; được triển lãm khắp các quốc gia  Âu , Á ; đã gây nhiều cảm xúc cho người Việt Nam ở hải ngoại cũng như người bản xứ, biết và yêu mến đất nước Việt Nam .
Đồng thời ông Thuận đã viết những tiểu luận nhiếp ảnh nghệ thuật, để trình tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP, như : “Ấn Tượng Việt Nam ”, hay “Ấn Tượng Văn Hóa”, được kèm theo những bộ ảnh Trắng Đen hay Màu, mà ông đã thực hiện, ghi lại những hình ảnh đặc thù văn hoá, dân tộc, từ Bắc vô Nam, như để giải trình một tư duy mới, đối với thế giới, là : “Ấn Tượng Văn Hoá Việt Nam” hay cũng có thể gọi là: “Ấn Tượng Việt Nam”.
Xin mời quí vị cùng thưởng lãm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.