Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Hoằng Pháp Từ Đức Tới Quận Cam Hoằng Pháp

14/05/201000:00:00(Xem: 1841)

Phái Đoàn Hoằng Pháp Từ Đức Tới Quận Cam Hoằng Pháp

Trong hình từ tái người đứng thứ 3 là HT Thích Như Điển, thứ 4 là TT Thích Nguyên Tạng.


Westminster (Bình Sa)- - Nhân mùa Phật Đản, phái đoàn hoằng pháp gồm các Chư Tôn Đức Tăng Ni do Hòa Thượng Thích Như Điển Phương Trượng Chùa Viên Giác Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Viêt Nam Thống Nhất Aâu Châu  đã đến từ Đức Quốc.
 Được biết hằng năm HT Thích Như Điển đều tổ chức hoằng pháp đến các nơi do các Phật tử yêu cầu. Đặc biệt năm nay  nhân mùa Phật Đản do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức nên ngoài việc hoằng pháp phái đoàn còn về tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản kể trên.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo đã được HT Thích Như Điển Trưởng ban tổ chức đại hội cho biết:  Đại Hội  Hội Đồng Điều Hợp GHPGVNTN Liên Châu và lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư (Về Nguồn 4) sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 9 năm 2010 tại Đức Quốc, chương trình đại hội sẽ kéo dài trong 4 ngày.


Hòa Thượng cũng cho biết trong Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư  năm nay sẽ có nhiều đề tài quan trọng được thuyết trình trong đại hội như: Tình hình các GHPGVNTN trong và ngoài nước, thuyết trình đề tài Vạn Hạnh Thiền Sư, đề tài Nguyên Thiều và Liễu Quán Tổ Sư, Minh Hải Tổ Sư. Ngoài ra đại hội cũng sẽ bàn thảo một số Phật Sự  liên quan đến tình hình đất nước và Giáo Hội, đồng thời đề ra các công tác tiếp tục vận động cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam.
Vài nét về Hoà Thượng Thích Như Điển, du học tại Nhật Bản năm 1962, tốt nghiệp Cao Học Phật Giáo tại Nhật. Xây dựng chùa Viên Giác tại Đức năm 1993. Hòa Thượng thông thạo nhiều thứ tiếng như: Pháp, Đức, Anh, Nhật và tiếng Trung Hoa, đã sáng tác và dịch thuật hơn 50 tác phẩm...  Các tác phẩm lưu ở các trang web: www.viengiac.dehoặc www.quangduc.com.
Phái đoàn đi cùng gồm các vị: Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn (đến từ Chùa Trúc Lâm Chicago), TT Thích Thông Triết (Thiền Viện Chánh Pháp Oklahoma), TT Thích Nguyên Tạng (Tu Viện Quảng Đứùc Úùc Châu), Đại Đức Thích Hạnh Đức (chùa Phật Aân, Minnesota), ĐĐ Thích Hạnh Tuệ (chùa Phật Đà, San Diego), ĐĐ Thích Thiện Thái, ĐĐ Thích Thiện Đạo, ĐĐ Thích Thánh Trí, Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.