EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Điều Ngự: Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Phật Đản 2554

12/05/201000:00:00(Xem: 2637)

Chùa Điều Ngự: Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Phật Đản 2554

Quang cảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Điều Ngự.

Westminster (VB) Chùa Điều Ngự (Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ )  tổ  chức tiệc chay gây qũy để chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Phật Đản được tổ chức vào Chủ Nhật 23-5-2010 sắp tới, tại khuôn viên Chùa Điều Ngự.
Tối Thứ  Bảy ngày 8 tháng 5 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World hơn 500 đồng hương Phật Tử tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp điều hợp chương trình.
Tiếp theo Thượng Tọa Viên Lý, TTK-VPIIVHĐ/GHPGVNTNHNHK, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2554, thay mặt chùa Điều Ngự lên chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương Phật Tử tham dự. Trong dịp nầy Thượng Tọa không quên cám ơn các đạo hữu, Phật Tử xa gần đã nhiệt tình đóng góp qũy xây dựng chùa Điều Ngự tính đến nay. Thượng Tọa nói rằng, “Hôm nay chúng tôi tổ chức buổi  tiệc chay nầy xin qúy vị phát tâm  đủ để lo tròn Đại Lễ Phật Đản, PL 2554.” Thượng Tọa Cám ơn Nghị Viên Tạ Đức Trí và các Nghị Viên trong thành phố Westminster đã hết lòng giúp đỡ Chùa Điều Ngự trong 2 năm qua.
Sau đó, Nghị Viên Tạ Đức Trí phát biểu "...chánh pháp có thể nở hoa trong tình thương... Bi, Trí, Dũng thể hiện trong giáo lý nhà Phật từ ngàn xưa đến nay. . . Tiếp tục đi theo sự chỉ đạo của Thầy Quảng Độ. Hy vọng và tin tưởng chánh pháp sẽ nở hoa tại VN - Tự do, Dân chủ và Nhân quyền sẽ đến cho đất nước VN một ngày gần đây !..."


Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách tham dự như: Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Thị Trưởng Costa Mesa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Cụ Nguyễn Hữu Thời, thay phiên nhau lên phát biểu ý kiến. Đại ý mọi người đều kêu gọi hãy tham gia vào những sinh hoạt của Chùa Điều Ngự nhất là trong công cuộc đấu tranh cho sự hồi sinh của GHPGVNTN tại quê nhà và các công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
 Đặc biệt Hòa Thượng  Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Cư Sĩ lên phát biểu và cúng dường một ngàn cho BTC trong Đại Lễ Phật Đản sắp tới, đồng thời gởi lời chúc mừng nhân Ngày Lễ Mẹ đến các quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự.
Tiếp theo chương trình Nữ Sĩ Ái Cầm, MC Minh Phượng, B/S Xuân Lan lên điều khiển chương trình đấu giá rất sôi động.
Hai bức tranh do điêu khắc gia Hoàng Thị Nhơn Nhã đã làm tại chùa Điều Ngự được bán $600 và $700 cho hai Phật Tử Nhật Thuận và một huynh trưởng tặng lại chùa. Bức tranh  sơn dầu "Hoa Sen” của Thu Huệ cũng được một Phật Tử mua.
Thượng Tọa Thích Viên Huy đi Ấn Độ thỉnh về một khối Phật xanh - Chuyển Pháp Luân, vườn Lộc Uyển- với giá $300, nhưng bán đấu giá khởi đầu $150 để góp tiền lo việc Phật sự... Sau một hồi dấu giá sôi nổi đã được người nhà của GS Lưu Trung Khảo là cụ bà Đặng Thị Tiệm ở tiểu bang Arizona mua với giá $1250. Sau cùng là chuổi tràng hạt ngà , khởi đầu $300 (trị bệnh cao máu ) về tay chị Khanh $700.
Chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu và phật tử, ngoài ra còn có Vũ điệu "Hình Ảnh Người em Không Đợi" do nhóm Nữ Trung Học  Nha Trang biểu diễn.
Chương trình chấm dứt trong không khí  thắm tình đạo vị, mọi người cùng hẹn  gặp nhau trong ba ngày Đại  Lễ Phật  Đản 21, 22, 23 tháng 5 năm 2010 tại chùa Điều Ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.