Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự: Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Phật Đản 2554

12/05/201000:00:00(Xem: 2258)

Chùa Điều Ngự: Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Phật Đản 2554

Quang cảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Điều Ngự.

Westminster (VB) Chùa Điều Ngự (Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ )  tổ  chức tiệc chay gây qũy để chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Phật Đản được tổ chức vào Chủ Nhật 23-5-2010 sắp tới, tại khuôn viên Chùa Điều Ngự.
Tối Thứ  Bảy ngày 8 tháng 5 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World hơn 500 đồng hương Phật Tử tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp điều hợp chương trình.
Tiếp theo Thượng Tọa Viên Lý, TTK-VPIIVHĐ/GHPGVNTNHNHK, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2554, thay mặt chùa Điều Ngự lên chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương Phật Tử tham dự. Trong dịp nầy Thượng Tọa không quên cám ơn các đạo hữu, Phật Tử xa gần đã nhiệt tình đóng góp qũy xây dựng chùa Điều Ngự tính đến nay. Thượng Tọa nói rằng, “Hôm nay chúng tôi tổ chức buổi  tiệc chay nầy xin qúy vị phát tâm  đủ để lo tròn Đại Lễ Phật Đản, PL 2554.” Thượng Tọa Cám ơn Nghị Viên Tạ Đức Trí và các Nghị Viên trong thành phố Westminster đã hết lòng giúp đỡ Chùa Điều Ngự trong 2 năm qua.
Sau đó, Nghị Viên Tạ Đức Trí phát biểu "...chánh pháp có thể nở hoa trong tình thương... Bi, Trí, Dũng thể hiện trong giáo lý nhà Phật từ ngàn xưa đến nay. . . Tiếp tục đi theo sự chỉ đạo của Thầy Quảng Độ. Hy vọng và tin tưởng chánh pháp sẽ nở hoa tại VN - Tự do, Dân chủ và Nhân quyền sẽ đến cho đất nước VN một ngày gần đây !..."


Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách tham dự như: Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Thị Trưởng Costa Mesa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Cụ Nguyễn Hữu Thời, thay phiên nhau lên phát biểu ý kiến. Đại ý mọi người đều kêu gọi hãy tham gia vào những sinh hoạt của Chùa Điều Ngự nhất là trong công cuộc đấu tranh cho sự hồi sinh của GHPGVNTN tại quê nhà và các công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
 Đặc biệt Hòa Thượng  Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Cư Sĩ lên phát biểu và cúng dường một ngàn cho BTC trong Đại Lễ Phật Đản sắp tới, đồng thời gởi lời chúc mừng nhân Ngày Lễ Mẹ đến các quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự.
Tiếp theo chương trình Nữ Sĩ Ái Cầm, MC Minh Phượng, B/S Xuân Lan lên điều khiển chương trình đấu giá rất sôi động.
Hai bức tranh do điêu khắc gia Hoàng Thị Nhơn Nhã đã làm tại chùa Điều Ngự được bán $600 và $700 cho hai Phật Tử Nhật Thuận và một huynh trưởng tặng lại chùa. Bức tranh  sơn dầu "Hoa Sen” của Thu Huệ cũng được một Phật Tử mua.
Thượng Tọa Thích Viên Huy đi Ấn Độ thỉnh về một khối Phật xanh - Chuyển Pháp Luân, vườn Lộc Uyển- với giá $300, nhưng bán đấu giá khởi đầu $150 để góp tiền lo việc Phật sự... Sau một hồi dấu giá sôi nổi đã được người nhà của GS Lưu Trung Khảo là cụ bà Đặng Thị Tiệm ở tiểu bang Arizona mua với giá $1250. Sau cùng là chuổi tràng hạt ngà , khởi đầu $300 (trị bệnh cao máu ) về tay chị Khanh $700.
Chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu và phật tử, ngoài ra còn có Vũ điệu "Hình Ảnh Người em Không Đợi" do nhóm Nữ Trung Học  Nha Trang biểu diễn.
Chương trình chấm dứt trong không khí  thắm tình đạo vị, mọi người cùng hẹn  gặp nhau trong ba ngày Đại  Lễ Phật  Đản 21, 22, 23 tháng 5 năm 2010 tại chùa Điều Ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.