Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự: Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Phật Đản 2554

12/05/201000:00:00(Xem: 2076)

Chùa Điều Ngự: Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Phật Đản 2554

Quang cảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Điều Ngự.

Westminster (VB) Chùa Điều Ngự (Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ )  tổ  chức tiệc chay gây qũy để chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Phật Đản được tổ chức vào Chủ Nhật 23-5-2010 sắp tới, tại khuôn viên Chùa Điều Ngự.
Tối Thứ  Bảy ngày 8 tháng 5 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World hơn 500 đồng hương Phật Tử tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp điều hợp chương trình.
Tiếp theo Thượng Tọa Viên Lý, TTK-VPIIVHĐ/GHPGVNTNHNHK, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2554, thay mặt chùa Điều Ngự lên chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương Phật Tử tham dự. Trong dịp nầy Thượng Tọa không quên cám ơn các đạo hữu, Phật Tử xa gần đã nhiệt tình đóng góp qũy xây dựng chùa Điều Ngự tính đến nay. Thượng Tọa nói rằng, “Hôm nay chúng tôi tổ chức buổi  tiệc chay nầy xin qúy vị phát tâm  đủ để lo tròn Đại Lễ Phật Đản, PL 2554.” Thượng Tọa Cám ơn Nghị Viên Tạ Đức Trí và các Nghị Viên trong thành phố Westminster đã hết lòng giúp đỡ Chùa Điều Ngự trong 2 năm qua.
Sau đó, Nghị Viên Tạ Đức Trí phát biểu "...chánh pháp có thể nở hoa trong tình thương... Bi, Trí, Dũng thể hiện trong giáo lý nhà Phật từ ngàn xưa đến nay. . . Tiếp tục đi theo sự chỉ đạo của Thầy Quảng Độ. Hy vọng và tin tưởng chánh pháp sẽ nở hoa tại VN - Tự do, Dân chủ và Nhân quyền sẽ đến cho đất nước VN một ngày gần đây !..."
Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách tham dự như: Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Thị Trưởng Costa Mesa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Cụ Nguyễn Hữu Thời, thay phiên nhau lên phát biểu ý kiến. Đại ý mọi người đều kêu gọi hãy tham gia vào những sinh hoạt của Chùa Điều Ngự nhất là trong công cuộc đấu tranh cho sự hồi sinh của GHPGVNTN tại quê nhà và các công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
 Đặc biệt Hòa Thượng  Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Cư Sĩ lên phát biểu và cúng dường một ngàn cho BTC trong Đại Lễ Phật Đản sắp tới, đồng thời gởi lời chúc mừng nhân Ngày Lễ Mẹ đến các quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự.
Tiếp theo chương trình Nữ Sĩ Ái Cầm, MC Minh Phượng, B/S Xuân Lan lên điều khiển chương trình đấu giá rất sôi động.
Hai bức tranh do điêu khắc gia Hoàng Thị Nhơn Nhã đã làm tại chùa Điều Ngự được bán $600 và $700 cho hai Phật Tử Nhật Thuận và một huynh trưởng tặng lại chùa. Bức tranh  sơn dầu "Hoa Sen” của Thu Huệ cũng được một Phật Tử mua.
Thượng Tọa Thích Viên Huy đi Ấn Độ thỉnh về một khối Phật xanh - Chuyển Pháp Luân, vườn Lộc Uyển- với giá $300, nhưng bán đấu giá khởi đầu $150 để góp tiền lo việc Phật sự... Sau một hồi dấu giá sôi nổi đã được người nhà của GS Lưu Trung Khảo là cụ bà Đặng Thị Tiệm ở tiểu bang Arizona mua với giá $1250. Sau cùng là chuổi tràng hạt ngà , khởi đầu $300 (trị bệnh cao máu ) về tay chị Khanh $700.
Chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu và phật tử, ngoài ra còn có Vũ điệu "Hình Ảnh Người em Không Đợi" do nhóm Nữ Trung Học  Nha Trang biểu diễn.
Chương trình chấm dứt trong không khí  thắm tình đạo vị, mọi người cùng hẹn  gặp nhau trong ba ngày Đại  Lễ Phật  Đản 21, 22, 23 tháng 5 năm 2010 tại chùa Điều Ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.