Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Gốc Việt Vào Top-10 Cuộc Triển Lãm 1,000 Tranh

08/05/201000:00:00(Xem: 1669)

Học Sinh Gốc Việt Vào Top-10 Cuộc TRIỂN LÃM 1,000 TRANH

Trianh Tạ, lớp Hai, bên cạnh tác phẩm "Meowl".

 

Costa Mesa (CA) - Tại khu mua sắm South Coast Plaza rộng lớn của thành phố Costa Mesa hiện đang có cuộc triển lãm tranh "1,000 Pieces of Art" do Imagination Celebration Gallery tổ chức. Đây là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhất của các học sinh từ cấp mẫu giáo đến lớp 12 thuộc các trường công và tư trong toàn quận Cam thực hiện. Một ban giám khảo gồm các giáo sư nghệ thuật và họa sĩ chuyên nghiệp đã phải xem qua hơn 6,500 tác phẩm thuộc nhiều thể loại và chủ đề để chọn ra khoảng 100 tác phẩm đặc sắc nhất cho mỗi cấp lớp để tham dự cuộc triển lãm "1,000 Nghệ Phẩm" này, cũng còn mang tên "All District Art Exhibit".
Cuộc triển lãm đã bắt đầu vào ngày 4 tháng Năm và sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng Năm tại khu vực có tiệm Crate & Barrel của South Coast Plaza tại địa chỉ 3333 Bear St., Costa Mesa. Tranh được gắn trên những tấm bìa cứng đặt dọc lối đi của cả ba tầng lầu, rất dễ dàng cho mọi người đến xem trong suốt thời gian khu mua sắm mở cửa. Ngoài South Coast Plaza, một phần của bộ sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc do học sinh thực hiện của Imagination Celebration Gallery cũng được trưng bày tại Huntington Beach Art Center và Irvine Fine Arts Center.


Trong số 1,000 tác phẩm này, 10 tác phẩm độc đáo nhất của mỗi cấp lớp sẽ được chọn để tham dự cuộc triển lãm Nghệ Thuật Trẻ (Junior Art Exhibit) tại lễ hội nghệ thuật "Festival of Arts" ở Laguna Beach. Đây là một lễ hội lớn được tổ chức vào mỗi mùa hè và thu hút rất đông nghệ sĩ khắp nơi đến tham dự. Đặc điểm của lễ hội này là chú trọng đến sự sống động trong các tác phẩm nghệ thuật. Cuộc triển lãm "Junior Art Exhibit" sẽ bắt đầu từ ngày 5 tháng Bảy đến ngày 31 tháng Tám.
Được biết có khá nhiều tranh của các học sinh gốc Việt trong số 1,000 tranh hiện đang được triển lãm. Một trong những học sinh đó chính là bé Trianh Tạ, ái nữ của nghị viên Trí Tạ. Bức tranh "Meowl" vẽ bằng acrylic của Trianh cũng sẽ nằm trong số 10 bức đại diện cấp lớp Hai trong toàn quận Cam tham dự cuộc triển lãm "Junior Art Exhibit" nói trên vào tháng Bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.