Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhiếp Ảnh Gia Trần Khiêm Triển Lãm Ảnh 35 Năm Nhìn Lại:những Bức Ảnh Lịch Sử Cuộc Di Tản Miền Trung 29-3-1975

05/05/201000:00:00(Xem: 2422)

Nhiếp Ảnh Gia Trần Khiêm Triển Lãm Ảnh 35 Năm Nhìn Lại:Những Bức Ảnh Lịch Sử Cuộc Di Tản Miền Trung 29-3-1975

Thưởng thức những bức ảnh của Nhiếp Ảnh Gia Trần Khiêm trong cuộc triển lãm ảnh tại Việt Herald.

Westminster ( Bình sa ) - -  Thứ Bảy 1 tháng 5 năm 2010  tại hội trường Nhật Báo Việt  Herald, nhiếp ảnh gia Trần Khiêm đã tổ chức buổi triển lãm ảnh "35 năm nhìn lại cuộc di tản miền Trung 29 tháng 3 năm 1975." 
Nhiều đồng hương đến xem ảnh để hồi tưởng lại những ngày tháng đau thương nhất trong cuộc chiến, đây là những tấm ảnh lịch sử giá trị.
Triển lãm trưng bày gần 100 tấm ảnh trắng đen do nhiếp ảnh gia Trần Khiêm ghi nhận lại những chuyện xảy ra tại cuộc di tản miền Trung cách đây 35 năm. Những người khác đến xem trong số có: DB Trần Thái Văn, sau khi xem các bức ảnh ông đã trao bằng tưởng lục cho nhiếp ảnh gia Trần Khiêm, và ông nói: "Tôi nghĩ chúng ta cần một viện bảo tàng để cất giữ những tấm ảnh có giá trị lịch sử này cho tương các thế hệ mai sau tìm hiểu để biết những gì đã xảy ra."
Tiếp theo Nghị Viên Westminster Tạ Đức Trí phát biểu: "Tôi không ngờ mình được xem những tấm ảnh độc đáo như vậy. Đây là những tấm hình cần được lưu giữ để thế hệ mai sau biết Cộng Sản như thế nào."
Ông Võ Đại Tôn đến từ  Úc nhân chuyến đi công tác tại Little Saigon cũng đến xem và nói: "Cần lưu trữ những tài liệu này. Đây là những tấm ảnh vô giá."


Được biết  nhiếp ảnh gia Trần Khiêm, từng làm việc cho hai đài truyền hình CBS và ABC trong cuộc chiến Việt Nam, những tấm hình triển lãm ghi lại cuộc di tản của dân chúng và quân đội khi  quân cộng sản tiến vào Huế và Đà Nẵng.
Hình ảnh trưng bày thành hai vực khác nhau, một bên là hình ảnh dân sự và bên kia là quân sự.
Những bức hình dân sự cho thấy, đa số nạn nhân của chiến tranh là phụ nữ và trẻ em. Có một tấm hình cho thấy đoàn người toàn phụ nữ và trẻ em gồng gánh đồ đạc đi bộ trên đèo Hải Vân.
Bà Thương Đặng, cư dân West Palm Beach, Florida, nói: "Tôi ứa nước mắt khi nhìn những tấm hình này. Tôi cũng là một người di tản từ Đà Nẵng vào Nam cách đây 35 năm, trong đoàn người này. Một thằng em trai tôi, thiếu úy bộ binh Thành Đặng, cũng hy sinh trong cuộc chiến khi còn rất trẻ."
Ông Lê Chiêu Tài, cư dân Huntington Beach, cũng không kềm được lòng khi xem triển lãm. Ông nói: "Buồn. Đây là những đau thương của cuộc chiến, là thảm cảnh chiến tranh, đất nước và người dân vô tội đau khổ nhất trên thế giới. Tôi nghĩ, ngay cả cuộc chiến tại Iraq cũng không tàn khốc bằng cuộc chiến Việt Nam 35 trước đây."
Đây là một cuộc triển lãm đã làm cho người xem không nén được sự xúc động khi nhìn và nhớ về qúa khứ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.