Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Vệ Cđ Mỹ Gốc Việt

01/05/201000:00:00(Xem: 5121)

Bảo Vệ CĐ Mỹ Gốc Việt

Vi Anh
Đối với người Việt không sống được với độc tài CS, phải bỏ nước ra đi, Hoa kỳ là nơi lý tưởng để làm lại cuộc đời. Muốn hay không muốn Hoa kỳ vẫn là đất địa của những người yêu tự do, cái nhà của những người dũng cảm. Nhưng từ ngày Bộ Chánh Trị của Đảng CS Việt Nam ban hành Nghị Quyết 36, với “ý đồ” thần dân hóa người Mỹ gốc Việt ở Mỹ, đại đa số có nguồn gốc và căn cước tỵ nạn CS, chiếm hơn phân nửa tổng số người Việt ở hải ngoại, thì cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Mỹ không yên tĩnh nữa. Người Mỹ gốc Việt chỉ còn một mảnh đất tự do này đây. Người Mỹ gốc Việt không còn một sự chọn lựa nào khác. Chỉ còn có cách đấu tranh sinh tồn, đấu tranh không khoang nhượng, bảo vệ với bất cứ giá nào  để bảo vệ cộng đồng sắc tộc Việt ở Mỹ và bảo vệ nước Mỹ trước mưu đồ xích hóa của CS Hà nội.
Ngày Ô Nguyễn minh Triết, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa VN, công du Mỹ là ngày CS Hà nội phát pháo lịnh bắt đầu  một chiến dịch tấn công qui mô. Kể cả những ngày Tết thường là ngày người Việt hay kiêng cữ để an hưởng ba ngày xuân nhựt, CS Hà nội cũng không tha, không hưu chiến  để yên cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Từ Tết đến giờ, tin Việt Cộng xâm nhập vào vùng trời, vùng đất tự do của người Mỹ gốc Việt coi bộ hơi nhiều.
Thứ nhứt trên trời,Truyền hình của CS Hà nội dùng để “thuần diệt” lối sống của người Việt Quốc gia yêu tự do, dân chủ là lý do người Mỹ gốc Việt phải bỏ xứ ra đi tỵ nạn CS. Như đã biết truyền hình VTV4 trực thuộc Đài Truyền hình trung ương của CS Hà nội lâu nay phát hình trên nước Mỹ, tuyên truyền quốc ngoại lâu nay không ai coi. Bây giờ đổi chiến thuật, CS  dùng trực thuộc  Đài Truyền Hình Thành Phố  Saigon CS gọi là Thành Phố Hồ chí Minh.
Rút kinh nghiệm sự thất bại của đài VTV 4 với chương trình, tin  tức, nghị luận nực mùi CS, một ngày chào cớ CS ba lần, dùng toàn “từ CS”, coi miển phí mà chẳng ai coi. CS Hà nội dùng Đài truyền hình TPHCM vì biết rõ đại đa số người Mỹ gốc Việt là dân của VN Cộng Hòa, từ Bến Hải trở vô có lối suy nghĩ, cách hành động, lời nói, lối sống khác với CS Hà nội. Vì lối suy nghĩ, cách hành động, lời nói và lối sống khác với CS Hà nội, nên người Mỹ gốc Việt cảm thấy, chói tai, gai mắt, dị ứng với VTV4. Do vậy  CS phải dùng Đài Truyền hình của Saigon. CS không để trực tiếp tuyên truyền trắng trợn như Đài VTV4, mà lồng tuyên truyền qua lời ca, tiếng nhạc, kịch nghệ, phong cảnh dàn dựng v.v. Hình thức tuyên truyền xám này nếu không kinh nghiệm CS, không có kháng thể chống vi trùng CS thì sẽ dễ bị nhiểm độc lắm. Thế hệ hậu duệ của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS sanh sau Chiến tranh VN, sanh ở Mỹ hay đến Mỹ vào tuổi học trò, ăn học ở Mỹ, hưởng tự do, dân chủ tưởng đâu  tự do, dân chủ đương nhiên có, là mặt trận dễ thủng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Và gần đây khi Mỹ chuyển truyền hình từ analog sang digital, CS lại phủ sóng ở vùng Hoa thịnh đốn.


Thứ hai, dưới đất, mới đây CS tổ chức đoàn ngũ hoá sinh viên du học, lập ra hội Lưu Học Snh và Sinh viên VN do Đại sứ CS Hà nội bảo trợ và một cán bộ cao cấp làm Chủ Tịch. để từ đó móc nối biến du học sinh thành đội quân thứ 5 trong công tác trí vận như các bài “hỏa mù quốc tế” trên làn sóng quốc tế và móc nối sinh viên Mỹ gốc Việt tại chỗ.
Từ lâu CS Hà nội xâm nhập, chỉa mũi dùi vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt bằng nhiều hình thức, mà hình thức chánh yếu là công tác gián điệp chánh trị, kinh tế, khoa học, kỹ thuật. Tại thủ đô nước Mỹ, ngay tòa đại sứ của CS Hà nội, theo tập tục ngoại giao được xem là lãnh thổ của CS Hà nội, Tân Đại sứ CS Hà nội mời một số người Mỹ gốc Việt, trong đó có nhà báo. Ngoài miệng thì Tân Đại sứ nói họp báo. Nhưng bên trong y dùng kỹ thuật chánh trị có mặt của một số người Mỹ gốc Việt để  tuyên truyền cộng đồng người Việt nghênh đón tân đại sứ. Nhưng cũng có người và nhà báo lén đi, không dám hỏi một câu, mà tường thuật giọng điệu đọc thấy không khác tuyên truyền cho CS vậy.
Little Saigon cũng rất gần cửa ngõ Á châu thứ hai của Mỹ là Los Angeles, nơi có tin CS Hà nội đang vận động đưa Toà Tổng Lãnh sự về đây sau khi đã mở lãnh sự quán ở TB Texas nơi có người Việt định cư đông hạng nhì Mỹ, sau Cali.
Trong khi đó ở vùng cửa ngõ Á châu thứ nhứt, là vùng San Francisco, nơi có tòa Tổng Lãnh sự Việt Cộng được người Mỹ gốc Việt xem là hang ổ  của những gián điệp trá hình đội lốt ngoại giao CS, Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa kỳ, Tất nhiên là có những hoạt động của cơ quan tình báo, gián điệp của CSVN len lỏi gài cán bộ hoạt động gây rối và phá hoại an ninh trong cộng đồng người Việt tị nạn CS tại Hoa kỳ. Ai biết rõ những hoạt động của cán bộ CS nằm vùng hoặc những người đã được nhà cầm quyền CSVN yêu cầu khuyến dụ, dọa nạt, cưỡng bách, chỉ thị để thi hành bất cứ công tác nào trong lãnh thổ Hoa kỳ, thì liên lạc với các văn phòng FBI, có người nói tiếng Việt. Nguồn tin được tuyệt đối giữ bí mật và bảo vệ đúng luật bảo vệ nguồn tin.
Sau cùng, CS Hà nội tuy có bang giao, giao thương với Mỹ nhưng phải hoạt động trong phạm vi hiệp ước hai bên đã qui định, giải nghĩa chặt chẽ từng chữ, chớ không phải muốn làm gì thì làm ở Mỹ. Hoạt động mua chuộc, móc nối, kết nạp đảng viên CS hay làm lũng đoạn cộng đồng công dân Mỹ gốc Việt là trái luật. Hoạt động thu thuế ngầm, như thu thuế Hoa kiều ở Chợ lớn khi xưa; ăn cắp tài liệu kinh tế, chánh trị, khoa học kỹ thuật mà luật pháp Mỹ đánh giá là mật hay kín là phạm pháp. Luật pháp Mỹ vẫn xem gia nhập đảng Quốc xã và đảng CS là trái luật nhập tịch Mỹ không khai trước khi vào quốc tịch Mỹ, phát giác ra là bội thệ; gia nhập sau khi thành công dân là trái luật.
Muốn hay không muốn Mỹ là quê hương thứ hai của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS. Quê hương đất nước dân tộc Mỹ này đã cứu khổn phò nguy, dang tay ra đón, giúp định cư, và đem lại cuộc đời mới, tự do, dân chủ, và phồn thịnh cho người Việt tỵ nạn CS, kể cả ân tứ quyền công dân Mỹ. Nhiệm vụ bảo vệ quê hương là một nhiệm vụ thiêng liêng và luật định đối với công dân một đất nước. Ai thích CS thì cứ về VNCS mà ở với CS, Mỹ không cấm cản. Nhưng làm gián điệp ở Mỹ thì  khó mà qua mắt và lưỡi gươm của Thần Công Lý Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.