Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bảo Vệ Cđ Mỹ Gốc Việt

01/05/201000:00:00(Xem: 5261)

Bảo Vệ CĐ Mỹ Gốc Việt

Vi Anh
Đối với người Việt không sống được với độc tài CS, phải bỏ nước ra đi, Hoa kỳ là nơi lý tưởng để làm lại cuộc đời. Muốn hay không muốn Hoa kỳ vẫn là đất địa của những người yêu tự do, cái nhà của những người dũng cảm. Nhưng từ ngày Bộ Chánh Trị của Đảng CS Việt Nam ban hành Nghị Quyết 36, với “ý đồ” thần dân hóa người Mỹ gốc Việt ở Mỹ, đại đa số có nguồn gốc và căn cước tỵ nạn CS, chiếm hơn phân nửa tổng số người Việt ở hải ngoại, thì cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Mỹ không yên tĩnh nữa. Người Mỹ gốc Việt chỉ còn một mảnh đất tự do này đây. Người Mỹ gốc Việt không còn một sự chọn lựa nào khác. Chỉ còn có cách đấu tranh sinh tồn, đấu tranh không khoang nhượng, bảo vệ với bất cứ giá nào  để bảo vệ cộng đồng sắc tộc Việt ở Mỹ và bảo vệ nước Mỹ trước mưu đồ xích hóa của CS Hà nội.
Ngày Ô Nguyễn minh Triết, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa VN, công du Mỹ là ngày CS Hà nội phát pháo lịnh bắt đầu  một chiến dịch tấn công qui mô. Kể cả những ngày Tết thường là ngày người Việt hay kiêng cữ để an hưởng ba ngày xuân nhựt, CS Hà nội cũng không tha, không hưu chiến  để yên cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Từ Tết đến giờ, tin Việt Cộng xâm nhập vào vùng trời, vùng đất tự do của người Mỹ gốc Việt coi bộ hơi nhiều.
Thứ nhứt trên trời,Truyền hình của CS Hà nội dùng để “thuần diệt” lối sống của người Việt Quốc gia yêu tự do, dân chủ là lý do người Mỹ gốc Việt phải bỏ xứ ra đi tỵ nạn CS. Như đã biết truyền hình VTV4 trực thuộc Đài Truyền hình trung ương của CS Hà nội lâu nay phát hình trên nước Mỹ, tuyên truyền quốc ngoại lâu nay không ai coi. Bây giờ đổi chiến thuật, CS  dùng trực thuộc  Đài Truyền Hình Thành Phố  Saigon CS gọi là Thành Phố Hồ chí Minh.
Rút kinh nghiệm sự thất bại của đài VTV 4 với chương trình, tin  tức, nghị luận nực mùi CS, một ngày chào cớ CS ba lần, dùng toàn “từ CS”, coi miển phí mà chẳng ai coi. CS Hà nội dùng Đài truyền hình TPHCM vì biết rõ đại đa số người Mỹ gốc Việt là dân của VN Cộng Hòa, từ Bến Hải trở vô có lối suy nghĩ, cách hành động, lời nói, lối sống khác với CS Hà nội. Vì lối suy nghĩ, cách hành động, lời nói và lối sống khác với CS Hà nội, nên người Mỹ gốc Việt cảm thấy, chói tai, gai mắt, dị ứng với VTV4. Do vậy  CS phải dùng Đài Truyền hình của Saigon. CS không để trực tiếp tuyên truyền trắng trợn như Đài VTV4, mà lồng tuyên truyền qua lời ca, tiếng nhạc, kịch nghệ, phong cảnh dàn dựng v.v. Hình thức tuyên truyền xám này nếu không kinh nghiệm CS, không có kháng thể chống vi trùng CS thì sẽ dễ bị nhiểm độc lắm. Thế hệ hậu duệ của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS sanh sau Chiến tranh VN, sanh ở Mỹ hay đến Mỹ vào tuổi học trò, ăn học ở Mỹ, hưởng tự do, dân chủ tưởng đâu  tự do, dân chủ đương nhiên có, là mặt trận dễ thủng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Và gần đây khi Mỹ chuyển truyền hình từ analog sang digital, CS lại phủ sóng ở vùng Hoa thịnh đốn.


Thứ hai, dưới đất, mới đây CS tổ chức đoàn ngũ hoá sinh viên du học, lập ra hội Lưu Học Snh và Sinh viên VN do Đại sứ CS Hà nội bảo trợ và một cán bộ cao cấp làm Chủ Tịch. để từ đó móc nối biến du học sinh thành đội quân thứ 5 trong công tác trí vận như các bài “hỏa mù quốc tế” trên làn sóng quốc tế và móc nối sinh viên Mỹ gốc Việt tại chỗ.
Từ lâu CS Hà nội xâm nhập, chỉa mũi dùi vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt bằng nhiều hình thức, mà hình thức chánh yếu là công tác gián điệp chánh trị, kinh tế, khoa học, kỹ thuật. Tại thủ đô nước Mỹ, ngay tòa đại sứ của CS Hà nội, theo tập tục ngoại giao được xem là lãnh thổ của CS Hà nội, Tân Đại sứ CS Hà nội mời một số người Mỹ gốc Việt, trong đó có nhà báo. Ngoài miệng thì Tân Đại sứ nói họp báo. Nhưng bên trong y dùng kỹ thuật chánh trị có mặt của một số người Mỹ gốc Việt để  tuyên truyền cộng đồng người Việt nghênh đón tân đại sứ. Nhưng cũng có người và nhà báo lén đi, không dám hỏi một câu, mà tường thuật giọng điệu đọc thấy không khác tuyên truyền cho CS vậy.
Little Saigon cũng rất gần cửa ngõ Á châu thứ hai của Mỹ là Los Angeles, nơi có tin CS Hà nội đang vận động đưa Toà Tổng Lãnh sự về đây sau khi đã mở lãnh sự quán ở TB Texas nơi có người Việt định cư đông hạng nhì Mỹ, sau Cali.
Trong khi đó ở vùng cửa ngõ Á châu thứ nhứt, là vùng San Francisco, nơi có tòa Tổng Lãnh sự Việt Cộng được người Mỹ gốc Việt xem là hang ổ  của những gián điệp trá hình đội lốt ngoại giao CS, Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa kỳ, Tất nhiên là có những hoạt động của cơ quan tình báo, gián điệp của CSVN len lỏi gài cán bộ hoạt động gây rối và phá hoại an ninh trong cộng đồng người Việt tị nạn CS tại Hoa kỳ. Ai biết rõ những hoạt động của cán bộ CS nằm vùng hoặc những người đã được nhà cầm quyền CSVN yêu cầu khuyến dụ, dọa nạt, cưỡng bách, chỉ thị để thi hành bất cứ công tác nào trong lãnh thổ Hoa kỳ, thì liên lạc với các văn phòng FBI, có người nói tiếng Việt. Nguồn tin được tuyệt đối giữ bí mật và bảo vệ đúng luật bảo vệ nguồn tin.
Sau cùng, CS Hà nội tuy có bang giao, giao thương với Mỹ nhưng phải hoạt động trong phạm vi hiệp ước hai bên đã qui định, giải nghĩa chặt chẽ từng chữ, chớ không phải muốn làm gì thì làm ở Mỹ. Hoạt động mua chuộc, móc nối, kết nạp đảng viên CS hay làm lũng đoạn cộng đồng công dân Mỹ gốc Việt là trái luật. Hoạt động thu thuế ngầm, như thu thuế Hoa kiều ở Chợ lớn khi xưa; ăn cắp tài liệu kinh tế, chánh trị, khoa học kỹ thuật mà luật pháp Mỹ đánh giá là mật hay kín là phạm pháp. Luật pháp Mỹ vẫn xem gia nhập đảng Quốc xã và đảng CS là trái luật nhập tịch Mỹ không khai trước khi vào quốc tịch Mỹ, phát giác ra là bội thệ; gia nhập sau khi thành công dân là trái luật.
Muốn hay không muốn Mỹ là quê hương thứ hai của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS. Quê hương đất nước dân tộc Mỹ này đã cứu khổn phò nguy, dang tay ra đón, giúp định cư, và đem lại cuộc đời mới, tự do, dân chủ, và phồn thịnh cho người Việt tỵ nạn CS, kể cả ân tứ quyền công dân Mỹ. Nhiệm vụ bảo vệ quê hương là một nhiệm vụ thiêng liêng và luật định đối với công dân một đất nước. Ai thích CS thì cứ về VNCS mà ở với CS, Mỹ không cấm cản. Nhưng làm gián điệp ở Mỹ thì  khó mà qua mắt và lưỡi gươm của Thần Công Lý Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.