Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

18/04/201000:00:00(Xem: 1491)
Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Tháng 4 là mùa Quốc Hận, không phải Quốc Hỷ!

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Đối với tất cả những người Việt yêu nước, dù là ở VN hay hải ngoại, tháng Tư luôn luôn là tháng của đau thương, của bi kịch, của Quốc Hận. Chỉ có những người CS mới coi tháng 4 là tháng "vui mừng chiến thắng". Trong những năm gần đây, CS đã xấu hổ nhận ra những tang thương mà họ đã gây ra cho đất nước dân tộc, xuyên suốt cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam kéo dài 20 năm, nên đến ngày 30-4, VC đã không còn làm rùm beng ầm ĩ như trước. Tuy nhiên, tại hải ngoại, thành phần VC nằm vùng và một số tay sai thân cộng vẫn ngu muội cố gắng tìm mọi cách tổ chức "ăn mừng chiến thắng" vào tháng Tư để làm đẹp lòng quan thầy VC của chúng. Vì sợ người Việt hải ngoại chống đối, hoặc vì xấu hổ với chính lương tâm của mình, nên một số tổ chức thân cộng, hoặc cá nhân, đã xảo quyệt tìm cách tổ chức "ăn mừng chiến thắng" của VC núp dưới bình phong "ăn mừng 35 năm định cư, hội nhập thành công vô xã hội Úc". Có điều, ai cũng thấy, những sinh hoạt mệnh danh "ăn mừng 35 năm định cư" nếu được tổ chức vào tháng Tư, đều che giấu âm mưu bất chính của ban tổ chức. Thực tế cho thấy, tất cả tiến trình định cư, hội nhập của người Việt tỵ nạn Cộng sản tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới, cũng đều chỉ bắt đầu sớm nhất vào tháng 5/1975, chứ không bao giờ vào tháng Tư.
Dĩ nhiên, bên cạnh những âm mưu "ăn mừng chiến thắng của VC", cũng có những ban tổ chức của Úc, Việt, vì ngây thơ hoặc vì bị VC giật dây, hoặc vì cả hai, đã đứng ra tổ chức những sinh hoạt ăn chơi, nhảy nhót, hội hè đình đám như hội chợ, hội ẩm thực, đại nhạc hội... trong tháng Tư. Thậm chí, có những nhóm người còn rình rang tổ chức "35 năm đền ơn đáp nghĩa người Úc" vào tháng Tư, để gián tiếp "ăn mừng chiến thắng của VC". Để có thể che mắt cộng đồng người Việt, ban tổ chức những sinh hoạt này thường mời các chính khách Úc. Người Úc thường thật thà, nên dễ dàng bị rời vào bẫy, trở thành những bình phong cho đám VC nằm vùng, mặc dù chính họ cũng căm ghét VC đến tận xương tận tuỷ.
Vì vậy, trước những sinh hoạt "ăn mừng" vào tháng Tư, thái độ tốt nhất của quý vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương là thẳng thắn và nhã nhặn phản đối ban tổ chức, thuyết phục các quan khách Úc, Việt không tham gia và chính bản thân mình thì tẩy chay không tham dự nếu được mời.

*

Đảng Tự Do NSW và ngày Quốc Hận 30-4

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Được biết, tối Thứ Sáu 30-4-2010, đảng Tự Do NSW sẽ chính thức tổ chức bữa dạ tiệc tại Quốc Hội NSW để chính thức ra mắt "Vietnam Story" (") tưởng niệm 35 năm ngày mất Sàigòn (Official Launch Of ‘vietnam Story’to commemorate the 35th Anniversary of the Fall of Saigon). Ngoài các chính khách liên bang, tiểu bang, hội đồng thành phố, còn có một số quan khách Việt được mời. Tuy không biết bản chất của bữa "dạ tiệc" là "ăn mừng" hay "đau buồn" khi tưởng niệm 35 năm ngày mất Sàigòn, nhưng với vai trò trưởng ban tổ chức là ông David Clarke MLC, chúng ta có quyền tin tưởng, ý nghĩa của nó sẽ phù hợp với lập trường quan điểm của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc. Có điều, chúng ta cũng thận trọng đề nghị, nếu có quý vị lãnh đạo nào trong cộng đồng được mời tham dự, hoặc có mối quan hệ thân quen, hoặc là đảng viên đảng Tự Do, xin chia sẻ với ban tổ chức về quan điểm của cộng đồng trong ngày Quốc Hận 30-4.

*

"A Taste of Vietnam" do Marrickville Council tổ chức

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Ngày 1 tháng 4, 2010, Hội Đồng Thành Phố Marrickville, có cho phổ biến một thông cáo báo chí về việc tổ chức "A Taste of Vietnam" vào Chủ Nhật tuần này. Về hình thức, đây là một sinh hoạt quảng bá văn hóa Việt, trong đó có nhạc sống, biểu diễn võ thuật, đấu bóng bàn, hát karaoke, bán các món ăn Việt... Nhưng vì nó được tổ chức vào ngày 18/4, với sự tham dự của một số đoàn thể (*) và cá nhân người Việt, đồng thời lại tự tiện sử dụng logo (**) của CĐNVTD/NSW, nên qúy vị lãnh đạo cộng đồng cũng như đồng hương cần quan tâm và nên chính thức có thái độ đối với Hội Đồng Thành Phố, đặc biệt là Nghị Viên Thị Trường Sam Iskandar. Về đoàn thể (*), trong thông cáo báo chí của HĐTP/M có ghi rõ: "This free community cultural event is part of Council’s Community Cultural Events program, which celebrates the unique diversity of Marrickville. It is supported by local Vietnamese community organizations such as the Vietnamese Association, May Murray Neighbourhood Centre, Vietnamese Senior Association (Marrickville) and Vietnamese Community in Australia (NSW Chapter)".
Qua thông cáo trên, chúng tôi không biết, Vietnamese Senior Association (Marrickville) được đề cập có phải là Hội Cao Niên Marrickville" Và Vietnamese Community in Australia (NSW Chapter) có phải là CĐNVTD/NSW" Ngoài ra, còn logo của tổ chức VSA (Vietnamese Students Association - University of Sydney) cũng thấy xuất hiện trong tờ quảng cáo "A Taste of Vietnam", không biết có liên quan gì với CĐNVTD/NSW""" Về logo (**) của CĐNVTD/NSW, chúng tôi được biết, qua email, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW đã xác nhận "Ban Chấp Hành không hề biết việc họ dùng logo của CĐ".

*

Thái độ của CĐ đối với Khối 1706

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Ngày Thứ Bảy, 10/4/2010, chúng tôi có nhận được một email của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW, gửi cho truyền thông ở dạng cc, trong đó ông trả lời 5 điểm của ông Đoàn Kim. Riêng điểm 5, ông Đoàn Kim viết nguyên văn như sau: "Thiết nghĩ công tác tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền của Khối 1706, một thành viên của Cộng Đồng, tổ chức đi Canberra trong ngày thứ Sáu 30 tháng Tư, để phản đối CSVN, vì muốn cho sự tranh đấu  của Cộng Đồng trong tháng Tư được kết quả và tốt đẹp hơn, thì nên đặt trong lịch trình của Cộng Đồng, vì như vậy mới thật sự là một sự đoàn kết chặt chẽ trong hệ thống hàng ngang cũng như hàng dọc, chứng tỏ một Cộng Đồng trưởng thành và vững mạnh." Sau khi đọc đoạn ông Đoàn Kim viết, chúng tôi thấy có bổn phận trình bầy vài suy nghĩ ngắn gọn như sau. Thứ nhất, bất cứ hội đoàn, đoàn thể hay tổ chức nào THUỘC CĐNVTD/NSW, tổ chức những hoạt động riêng rẽ trong ngày 30-4 là quyền tự do của họ nếu những hoạt động đó hội đủ 2 điều kiện: Một, thể hiện tinh thần và ý nghĩa của mùa Quốc Hận 30-4 đúng với quan điểm và lập trường của người Việt tỵ nạn CS; Hai, Không ảnh hưởng đến các sinh hoạt của CĐNVTD/NSW và Liên Bang trong mùa Quốc Hận 30-4. Thứ hai, việc Khối 1706, thành viên của CĐNVTD/NSW đi Canberra trong ngày thứ Sáu 30 tháng Tư, để phản đối CSVN, phù hợp với điều kiện Một, nhưng trái với điều kiện Hai vì ngày Thứ Sáu 30-4, CĐ tổ chức Đêm Thắp Nến tại Hyde Park và ngày Chủ Nhật, 2 tháng 5, CĐ Liên Bang tổ chức biểu tình tại Canberra. Vì vậy, CĐNVTD/NSW nên chính thức phản đối việc làm của Khối 1706. Ngay cả những tổ chức không phải là thành viên của CĐNVTD/NSW, nếu có những sinh hoạt ảnh hưởng đến sinh hoạt của CĐ trong mùa Quốc Hận, chúng ta còn lên tiếng phản đối, khuyến cáo, vậy thì tại sao chúng ta lại im lặng trước việc làm gây phân hóa sức mạnh CĐ của Khối 1706. Thứ ba, chúng ta hẳn còn nhớ, trước đây khi bà Bảo Khánh tổ chức biểu tình tại Canberra, không được sự chấp thuận của CĐ, CĐNVTD/NSW đã có cuộc họp phản đối với sự tham dự của các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Hôm đó, đông đảo các vị đại diện và đồng hương đã lên tiếng phản đối bà Bảo Khánh rất gay gắt. Như vậy tại sao bây giờ, BCHCĐ và đồng hương không có thái độ tương tự trước việc làm của Khối 1706" Thứ tư, chúng tôi đề nghị BCHCĐ tổ chức một phiên họp, để cùng thảo luận xem, "việc Khối 1706 tổ chức đi Canberra trong ngày thứ Sáu 30 tháng Tư để phản đối CSVN" có thực sự giúp cho "sự tranh đấu  của Cộng Đồng trong tháng Tư được kết quả và tốt đẹp hơn" như ông Đoàn Kim viết hay không" Có đúng Khối 1706 làm như vậy là "một sự đoàn kết chặt chẽ trong hệ thống hàng ngang cũng như hàng dọc, chúng tỏ một Cộng Đồng trưởng thành và vững mạnh" như ông ĐK viết hay không" Nếu các hội đoàn, đoàn thể khác trong CĐ, cũng làm giống như Khối 1706 thì CĐ chúng ta sẽ chia năm xẻ bảy như thế nào và sẽ đi về đâu"

13/10/2019(Xem: 173)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
13/10/2019(Xem: 465)
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
12/10/2019(Xem: 3413)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 351)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 590)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 1888)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 618)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 633)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 1773)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
12/10/2019(Xem: 1989)
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
12/10/2019(Xem: 215)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 214)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 377)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 325)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 230)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
Tin công nghệ
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết b
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.