Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

18/04/201000:00:00(Xem: 1585)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Tháng 4 là mùa Quốc Hận, không phải Quốc Hỷ!

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Đối với tất cả những người Việt yêu nước, dù là ở VN hay hải ngoại, tháng Tư luôn luôn là tháng của đau thương, của bi kịch, của Quốc Hận. Chỉ có những người CS mới coi tháng 4 là tháng "vui mừng chiến thắng". Trong những năm gần đây, CS đã xấu hổ nhận ra những tang thương mà họ đã gây ra cho đất nước dân tộc, xuyên suốt cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam kéo dài 20 năm, nên đến ngày 30-4, VC đã không còn làm rùm beng ầm ĩ như trước. Tuy nhiên, tại hải ngoại, thành phần VC nằm vùng và một số tay sai thân cộng vẫn ngu muội cố gắng tìm mọi cách tổ chức "ăn mừng chiến thắng" vào tháng Tư để làm đẹp lòng quan thầy VC của chúng. Vì sợ người Việt hải ngoại chống đối, hoặc vì xấu hổ với chính lương tâm của mình, nên một số tổ chức thân cộng, hoặc cá nhân, đã xảo quyệt tìm cách tổ chức "ăn mừng chiến thắng" của VC núp dưới bình phong "ăn mừng 35 năm định cư, hội nhập thành công vô xã hội Úc". Có điều, ai cũng thấy, những sinh hoạt mệnh danh "ăn mừng 35 năm định cư" nếu được tổ chức vào tháng Tư, đều che giấu âm mưu bất chính của ban tổ chức. Thực tế cho thấy, tất cả tiến trình định cư, hội nhập của người Việt tỵ nạn Cộng sản tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới, cũng đều chỉ bắt đầu sớm nhất vào tháng 5/1975, chứ không bao giờ vào tháng Tư.
Dĩ nhiên, bên cạnh những âm mưu "ăn mừng chiến thắng của VC", cũng có những ban tổ chức của Úc, Việt, vì ngây thơ hoặc vì bị VC giật dây, hoặc vì cả hai, đã đứng ra tổ chức những sinh hoạt ăn chơi, nhảy nhót, hội hè đình đám như hội chợ, hội ẩm thực, đại nhạc hội... trong tháng Tư. Thậm chí, có những nhóm người còn rình rang tổ chức "35 năm đền ơn đáp nghĩa người Úc" vào tháng Tư, để gián tiếp "ăn mừng chiến thắng của VC". Để có thể che mắt cộng đồng người Việt, ban tổ chức những sinh hoạt này thường mời các chính khách Úc. Người Úc thường thật thà, nên dễ dàng bị rời vào bẫy, trở thành những bình phong cho đám VC nằm vùng, mặc dù chính họ cũng căm ghét VC đến tận xương tận tuỷ.
Vì vậy, trước những sinh hoạt "ăn mừng" vào tháng Tư, thái độ tốt nhất của quý vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương là thẳng thắn và nhã nhặn phản đối ban tổ chức, thuyết phục các quan khách Úc, Việt không tham gia và chính bản thân mình thì tẩy chay không tham dự nếu được mời.

*

Đảng Tự Do NSW và ngày Quốc Hận 30-4

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Được biết, tối Thứ Sáu 30-4-2010, đảng Tự Do NSW sẽ chính thức tổ chức bữa dạ tiệc tại Quốc Hội NSW để chính thức ra mắt "Vietnam Story" (") tưởng niệm 35 năm ngày mất Sàigòn (Official Launch Of ‘vietnam Story’to commemorate the 35th Anniversary of the Fall of Saigon). Ngoài các chính khách liên bang, tiểu bang, hội đồng thành phố, còn có một số quan khách Việt được mời. Tuy không biết bản chất của bữa "dạ tiệc" là "ăn mừng" hay "đau buồn" khi tưởng niệm 35 năm ngày mất Sàigòn, nhưng với vai trò trưởng ban tổ chức là ông David Clarke MLC, chúng ta có quyền tin tưởng, ý nghĩa của nó sẽ phù hợp với lập trường quan điểm của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc. Có điều, chúng ta cũng thận trọng đề nghị, nếu có quý vị lãnh đạo nào trong cộng đồng được mời tham dự, hoặc có mối quan hệ thân quen, hoặc là đảng viên đảng Tự Do, xin chia sẻ với ban tổ chức về quan điểm của cộng đồng trong ngày Quốc Hận 30-4.

*

"A Taste of Vietnam" do Marrickville Council tổ chức

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Ngày 1 tháng 4, 2010, Hội Đồng Thành Phố Marrickville, có cho phổ biến một thông cáo báo chí về việc tổ chức "A Taste of Vietnam" vào Chủ Nhật tuần này. Về hình thức, đây là một sinh hoạt quảng bá văn hóa Việt, trong đó có nhạc sống, biểu diễn võ thuật, đấu bóng bàn, hát karaoke, bán các món ăn Việt... Nhưng vì nó được tổ chức vào ngày 18/4, với sự tham dự của một số đoàn thể (*) và cá nhân người Việt, đồng thời lại tự tiện sử dụng logo (**) của CĐNVTD/NSW, nên qúy vị lãnh đạo cộng đồng cũng như đồng hương cần quan tâm và nên chính thức có thái độ đối với Hội Đồng Thành Phố, đặc biệt là Nghị Viên Thị Trường Sam Iskandar. Về đoàn thể (*), trong thông cáo báo chí của HĐTP/M có ghi rõ: "This free community cultural event is part of Council’s Community Cultural Events program, which celebrates the unique diversity of Marrickville. It is supported by local Vietnamese community organizations such as the Vietnamese Association, May Murray Neighbourhood Centre, Vietnamese Senior Association (Marrickville) and Vietnamese Community in Australia (NSW Chapter)".


Qua thông cáo trên, chúng tôi không biết, Vietnamese Senior Association (Marrickville) được đề cập có phải là Hội Cao Niên Marrickville" Và Vietnamese Community in Australia (NSW Chapter) có phải là CĐNVTD/NSW" Ngoài ra, còn logo của tổ chức VSA (Vietnamese Students Association - University of Sydney) cũng thấy xuất hiện trong tờ quảng cáo "A Taste of Vietnam", không biết có liên quan gì với CĐNVTD/NSW""" Về logo (**) của CĐNVTD/NSW, chúng tôi được biết, qua email, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW đã xác nhận "Ban Chấp Hành không hề biết việc họ dùng logo của CĐ".

*

Thái độ của CĐ đối với Khối 1706

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Ngày Thứ Bảy, 10/4/2010, chúng tôi có nhận được một email của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW, gửi cho truyền thông ở dạng cc, trong đó ông trả lời 5 điểm của ông Đoàn Kim. Riêng điểm 5, ông Đoàn Kim viết nguyên văn như sau: "Thiết nghĩ công tác tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền của Khối 1706, một thành viên của Cộng Đồng, tổ chức đi Canberra trong ngày thứ Sáu 30 tháng Tư, để phản đối CSVN, vì muốn cho sự tranh đấu  của Cộng Đồng trong tháng Tư được kết quả và tốt đẹp hơn, thì nên đặt trong lịch trình của Cộng Đồng, vì như vậy mới thật sự là một sự đoàn kết chặt chẽ trong hệ thống hàng ngang cũng như hàng dọc, chứng tỏ một Cộng Đồng trưởng thành và vững mạnh." Sau khi đọc đoạn ông Đoàn Kim viết, chúng tôi thấy có bổn phận trình bầy vài suy nghĩ ngắn gọn như sau. Thứ nhất, bất cứ hội đoàn, đoàn thể hay tổ chức nào THUỘC CĐNVTD/NSW, tổ chức những hoạt động riêng rẽ trong ngày 30-4 là quyền tự do của họ nếu những hoạt động đó hội đủ 2 điều kiện: Một, thể hiện tinh thần và ý nghĩa của mùa Quốc Hận 30-4 đúng với quan điểm và lập trường của người Việt tỵ nạn CS; Hai, Không ảnh hưởng đến các sinh hoạt của CĐNVTD/NSW và Liên Bang trong mùa Quốc Hận 30-4. Thứ hai, việc Khối 1706, thành viên của CĐNVTD/NSW đi Canberra trong ngày thứ Sáu 30 tháng Tư, để phản đối CSVN, phù hợp với điều kiện Một, nhưng trái với điều kiện Hai vì ngày Thứ Sáu 30-4, CĐ tổ chức Đêm Thắp Nến tại Hyde Park và ngày Chủ Nhật, 2 tháng 5, CĐ Liên Bang tổ chức biểu tình tại Canberra. Vì vậy, CĐNVTD/NSW nên chính thức phản đối việc làm của Khối 1706. Ngay cả những tổ chức không phải là thành viên của CĐNVTD/NSW, nếu có những sinh hoạt ảnh hưởng đến sinh hoạt của CĐ trong mùa Quốc Hận, chúng ta còn lên tiếng phản đối, khuyến cáo, vậy thì tại sao chúng ta lại im lặng trước việc làm gây phân hóa sức mạnh CĐ của Khối 1706. Thứ ba, chúng ta hẳn còn nhớ, trước đây khi bà Bảo Khánh tổ chức biểu tình tại Canberra, không được sự chấp thuận của CĐ, CĐNVTD/NSW đã có cuộc họp phản đối với sự tham dự của các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Hôm đó, đông đảo các vị đại diện và đồng hương đã lên tiếng phản đối bà Bảo Khánh rất gay gắt. Như vậy tại sao bây giờ, BCHCĐ và đồng hương không có thái độ tương tự trước việc làm của Khối 1706" Thứ tư, chúng tôi đề nghị BCHCĐ tổ chức một phiên họp, để cùng thảo luận xem, "việc Khối 1706 tổ chức đi Canberra trong ngày thứ Sáu 30 tháng Tư để phản đối CSVN" có thực sự giúp cho "sự tranh đấu  của Cộng Đồng trong tháng Tư được kết quả và tốt đẹp hơn" như ông Đoàn Kim viết hay không" Có đúng Khối 1706 làm như vậy là "một sự đoàn kết chặt chẽ trong hệ thống hàng ngang cũng như hàng dọc, chúng tỏ một Cộng Đồng trưởng thành và vững mạnh" như ông ĐK viết hay không" Nếu các hội đoàn, đoàn thể khác trong CĐ, cũng làm giống như Khối 1706 thì CĐ chúng ta sẽ chia năm xẻ bảy như thế nào và sẽ đi về đâu"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.