Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng Tư Đen, Vietact Mời Dự Chương Trình: Hội Thảo, Nhạc: Chống Tệ Nạn Buôn Bán Phụ Nữ, Trẻ Em Vn

15/04/201000:00:00(Xem: 1760)

Tháng Tư Đen, Vietact Mời Dự Chương Trình: Hội Thảo, Nhạc: Chống Tệ Nạn Buôn Bán Phụ Nữ, Trẻ Em VN

WESTMINSTER – Trong chuỗi sinh hoạt của Ban Tổ Chức Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen, sẽ có một buổi sinh hoạt đặc biệt nhằm vào một tệ nạn của xã hội Việt Nam: đó là sự buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Liên Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (VietACT) cùng Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí Việt Nam sẽ tổ chức “Đêm Hội Thảo, Thơ & Nhạc: Chống Tệ Nạn Buôn Bán Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam.”
Chương trình hội thảo, thơ, và nhạc sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2010, từ 4 giờ đến 6 giờ chiều,  tại nhà hàng Zen Vegetarian Restaurant, 9329 Bolsa Avenue, Westminster.  Buổi sinh hoạt được sự đóng góp của nhiều bạn trẻ ở mọi lứa tuổi có quan tâm đến tình trạng phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Mục đích của đêm hội thảo, thơ và nhạc là để đánh thức lương tâm nhân loại về tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam. 
Theo lời cô Trần Thị Thiện Tâm, chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành của VietACT, “Buôn người là một công nghiệp nhiều lợi nhuận, phổ biến rộng rãi, và vô cùng tai hại.  Nó tàn phá cuộc sống của biết bao nhiêu phụ nữ và trẻ em Việt Nam trong âm thầm.  Nạn nhân của tệ nạn này là những phụ nữ và trẻ em từ tầng lớp thấp kém may mắn nhất của xã hội, và chúng ta cần có một phong trào mạnh mẽ trong công chúng để đối phó với nó.”


Theo Bản Báo Cáo Tệ Nạn Buôn Người của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, có khoảng 600,000 đến 800,000 người – mà phần đông là phụ nữ và trẻ em – bị buôn bán xuyên biên giới các quốc gia hàng năm, chưa kể nhiều triệu người bị buôn bán ngay trong đất nước họ.  Khoảng 80% trong số trên là phụ nữ, 50% là trẻ em dưới tuổi thành niên.
Chương trình sinh hoạt chống tệ nạn buôn người sẽ được trình bày qua nhạc và thơ để nói lên những động cơ và xúc động sau của những người trẻ đã chứng kiến những câu chuyện có thật, đáng thương. Qúy vị tham dự sẽ được biết thêm về hoàn cảnh của những cô dâu và công nhân lao động từ Việt Nam đang phải gánh chịu những bóc lột dã man tại Đài Loan. Đặc biệt, quý vị sẽ được nhận thêm tin tức về chuyến thăm một số quốc gia Đông Nam Á trong nghị trình điều tra tệ nạn buôn người của Dân Biểu Loretta Sanchez.
Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (VietACT) được thành lập vào năm 2004 với các sinh hoạt của giới trẻ người Mỹ gốc Việt xuyên châu Mỹ cùng nhau dồn nỗ lực để chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam.
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc VietACT qua email tại contact@vietactorg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.