Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tháng Tư Đen, Vietact Mời Dự Chương Trình: Hội Thảo, Nhạc: Chống Tệ Nạn Buôn Bán Phụ Nữ, Trẻ Em Vn

15/04/201000:00:00(Xem: 2194)

Tháng Tư Đen, Vietact Mời Dự Chương Trình: Hội Thảo, Nhạc: Chống Tệ Nạn Buôn Bán Phụ Nữ, Trẻ Em VN

WESTMINSTER – Trong chuỗi sinh hoạt của Ban Tổ Chức Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen, sẽ có một buổi sinh hoạt đặc biệt nhằm vào một tệ nạn của xã hội Việt Nam: đó là sự buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Liên Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (VietACT) cùng Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí Việt Nam sẽ tổ chức “Đêm Hội Thảo, Thơ & Nhạc: Chống Tệ Nạn Buôn Bán Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam.”
Chương trình hội thảo, thơ, và nhạc sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2010, từ 4 giờ đến 6 giờ chiều,  tại nhà hàng Zen Vegetarian Restaurant, 9329 Bolsa Avenue, Westminster.  Buổi sinh hoạt được sự đóng góp của nhiều bạn trẻ ở mọi lứa tuổi có quan tâm đến tình trạng phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Mục đích của đêm hội thảo, thơ và nhạc là để đánh thức lương tâm nhân loại về tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam. 
Theo lời cô Trần Thị Thiện Tâm, chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành của VietACT, “Buôn người là một công nghiệp nhiều lợi nhuận, phổ biến rộng rãi, và vô cùng tai hại.  Nó tàn phá cuộc sống của biết bao nhiêu phụ nữ và trẻ em Việt Nam trong âm thầm.  Nạn nhân của tệ nạn này là những phụ nữ và trẻ em từ tầng lớp thấp kém may mắn nhất của xã hội, và chúng ta cần có một phong trào mạnh mẽ trong công chúng để đối phó với nó.”


Theo Bản Báo Cáo Tệ Nạn Buôn Người của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, có khoảng 600,000 đến 800,000 người – mà phần đông là phụ nữ và trẻ em – bị buôn bán xuyên biên giới các quốc gia hàng năm, chưa kể nhiều triệu người bị buôn bán ngay trong đất nước họ.  Khoảng 80% trong số trên là phụ nữ, 50% là trẻ em dưới tuổi thành niên.
Chương trình sinh hoạt chống tệ nạn buôn người sẽ được trình bày qua nhạc và thơ để nói lên những động cơ và xúc động sau của những người trẻ đã chứng kiến những câu chuyện có thật, đáng thương. Qúy vị tham dự sẽ được biết thêm về hoàn cảnh của những cô dâu và công nhân lao động từ Việt Nam đang phải gánh chịu những bóc lột dã man tại Đài Loan. Đặc biệt, quý vị sẽ được nhận thêm tin tức về chuyến thăm một số quốc gia Đông Nam Á trong nghị trình điều tra tệ nạn buôn người của Dân Biểu Loretta Sanchez.
Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (VietACT) được thành lập vào năm 2004 với các sinh hoạt của giới trẻ người Mỹ gốc Việt xuyên châu Mỹ cùng nhau dồn nỗ lực để chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam.
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc VietACT qua email tại contact@vietactorg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.