Hôm nay,  

Metlife: Kế Hoạch Hưu Trí, Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân

06/04/201000:00:00(Xem: 4918)

MetLife: Kế Hoạch Hưu Trí, Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân; Lập Kế Hoạch Đúng Có Thể Giúp Quý Vị Tạo Khả Năng Tự Do Về Tài Chính

NEW YORK (Ngày 5 tháng 4, 2010) - Mùa thuế năm 2009 sắp đến, và nhiều khách tiêu dùng sẽ vội vã để  kịp ngày hết hạn 15 tháng 4. Trong khi khách tiêu dùng làm việc với các chuyên viên thuế để hoàn tất đơn khai thuế, MetLife, một nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm và tài chính, khuyến khích họ cân nhắc việc tiết kiệm hưu trí và các lợi ích về thuế được cung cấp thông qua các Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân (IRA).
Trương mục IRA là một trong nhiều chương trình mà MetLife cung cấp cho khách hàng khi giúp họ lập kế hoạch hưu trí và tạo sự an toàn cho cá nhân. Dưới đây là tóm lược các loại trương mục IRA khác nhau được cung cấp cho khách tiêu dùng:
IRA Truyền Thống cung cấp các lợi ích về thuế và sự linh hoạt trong đầu tư. Người sở hữu hợp đồng này có thể phân bổ tài sản cho nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau dựa vào các mục tiêu tài chính, thời gian, và mức độ chấp nhận rủi ro. Số tiền đầu tư sẽ tăng triển mà chưa phải trả thuế, và người sở hữu hợp đồng sẽ không bị đánh thuế cho đến khi số tiền được rút ra. Đối với nhiều người, số tiền đóng góp vào IRA Truyền Thống cũng có thể được khấu trừ thuế. Khả năng khấu trừ tùy thuộc vào việc người sở hữu hợp đồng hoặc người phối ngẫu của họ có phải là người tham gia tích cực vào một chương trình hưu trí do công ty bảo trợ hay không, và Thu Nhập Gộp Đã Điều Chỉnh cũng như tình trạng khai thuế của họ trong năm. Việc rút số tiền chịu thuế từ IRA Truyền Thống sẽ phải đóng thuế thu nhập bình thường, và nếu lấy ra trước 59 ½ tuổi, có thể phải đóng thêm 10% tiền phạt.
Roth IRA, cũng như IRA Truyền Thống, cung cấp khả năng tích lũy tiền được trì hoãn thuế. Tuy nhiên, khác với IRA Truyền Thống, Roth IRA cho phép lấy những số tiền hội đủ điều kiện miễn thuế nếu số tiền được lấy ra sau giai đoạn năm năm tài chính được giữ trong trương mục Roth IRA của người sở hữu, và một trong những yêu cầu khác được đáp ứng (chẳng hạn khi hoặc sau khi người sở hữu Roth IRA được 59 ½ tuổi). Tuy nhiên, số tiền đóng góp không được khấu trừ thuế. Để đóng góp vào Roth IRA, Thu Nhập Gộp Đã Điều Chỉnh phải dưới một số mức giới hạn nhất định. Việc rút tiền lời từ Roth IRA trước tuổi 59 ½ thường phải trả thuế thu nhập bình thường và bị phạt thêm 10%. Năm 2010, có một số vấn đề đặc biệt về thuế có thể khiến Roth IRA hấp dẫn hơn đối với một số người tiết kiệm.


IRA của Người Phối Ngẫu cho phép một người phối ngẫu có ít thu nhập hoặc không có thu nhập vẫn sở hữu được IRA. IRA của Người Phối Ngẫu cho phép một cặp vợ chồng đóng góp vào hai trương mục IRA - một trương mục cho mỗi người - mỗi người cho đến mức giới hạn dành cho một cá nhân. Thu nhập tổng cộng của cặp vợ chồng phải ít nhất bằng với tổng cộng số tiền đóng góp vào cả hai trương mục IRA, và cặp vợ chồng này phải khai thuế chung cho năm mà họ đóng góp tiền vào IRA này. 
IRA Chuyển Tiếp (Rollover IRA) cho phép người sở hữu hợp đồng chuyển tiền từ chương trình hưu trí của chủ thuê mướn vào một trương mục IRA khi thay đổi việc làm hoặc khi bắt đầu về hưu. Bằng cách thực hiện điều này, người sở hữu hợp đồng có thể khiến số tiền hưu trí phát triển mà vẫn trì hoãn thuế cho đến khi cần. Khi chuyển tiền đi, điều quan trọng là phải làm theo những điều luật về chuyển tiền để được trì hoãn thuế và vì những lý do khác.
IRA Mở Rộng (Stretch IRA) là cách để đưa thêm tài sản IRA cho những người thân khi những tài sản này không cần để đáp ứng các nhu cầu thu nhập hưu trí của người sở hữu hợp đồng. Bằng cách chỉ lấy ra số tiền tối thiểu cần có trong suốt quãng đời của một người, có thể gia tăng tối đa khả năng phát triển tiền trì hoãn thuế trong suốt quãng đời của người này và tạo cơ hội để để lại tài sản trì hoãn thuế cho những người thừa hưởng.
Số tiền đóng góp vào IRA Giáo Dục hoặc Trương Mục Tiết Kiệm Giáo Dục Coverdell có thể được thực hiện bằng tiền đã trả thuế cho bất cứ người thừa hưởng nào dưới 18 tuổi hoặc có nhu cầu đặc biệt. Số tiền đóng góp phải đáp ứng các mức giới hạn về thu nhập nhất định. Tiền lời kiếm được (ví dụ tiền lãi, cổ tức, tiền bán cổ phiếu, v..v..) từ số tiền đóng góp này phải trả thuế thu nhập liên bang hiện hành. Nói chung, số tiền lấy ra không phải trả thuế thu nhập liên bang nếu số tiền này không lớn hơn chi phí giáo dục hội đủ điều kiện đã điều chỉnh của người thừa hưởng trong năm đó (ví dụ các chi phí trường tiểu học, trung học, và đại học như học phí, tiền sách, ăn ở). Số tiền lấy ra mà không dùng cho các chi phí giáo dục hội đủ điều kiện thường phải chịu thuế thu nhập bình thường trên phần tiền lời kiếm được, cộng với 10% tiền phạt có thể áp dụng trên phần tiền lời kiếm được.
Chương Trình Hưu Trí Dựa Vào IRA. Ngoài các chương trình IRA mà một người có thể lập ra, một số hãng thuê mướn nhân viên có thể lập các chương trình hưu trí dựa vào IRA cho nhân viên (ví dụ các chương trình IRA ĐƠN GIẢN VÀ SEP IRA). Số tiền đóng góp của chủ thuê mướn vào các chương trình này làm tăng khả năng tiết kiệm hưu trí.
Để có thêm thông tin về việc trương mục IRA có thể giúp quý vị tạo tương lai tài chính an toàn như thế nào, hoặc để tìm một đại diện MetLife ở địa phương, xin gọi số 1-800-638-5433 hoặc ghé vào www.metlife.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.