Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Metlife: Kế Hoạch Hưu Trí, Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân

06/04/201000:00:00(Xem: 4181)

MetLife: Kế Hoạch Hưu Trí, Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân; Lập Kế Hoạch Đúng Có Thể Giúp Quý Vị Tạo Khả Năng Tự Do Về Tài Chính

NEW YORK (Ngày 5 tháng 4, 2010) - Mùa thuế năm 2009 sắp đến, và nhiều khách tiêu dùng sẽ vội vã để  kịp ngày hết hạn 15 tháng 4. Trong khi khách tiêu dùng làm việc với các chuyên viên thuế để hoàn tất đơn khai thuế, MetLife, một nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm và tài chính, khuyến khích họ cân nhắc việc tiết kiệm hưu trí và các lợi ích về thuế được cung cấp thông qua các Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân (IRA).
Trương mục IRA là một trong nhiều chương trình mà MetLife cung cấp cho khách hàng khi giúp họ lập kế hoạch hưu trí và tạo sự an toàn cho cá nhân. Dưới đây là tóm lược các loại trương mục IRA khác nhau được cung cấp cho khách tiêu dùng:
IRA Truyền Thống cung cấp các lợi ích về thuế và sự linh hoạt trong đầu tư. Người sở hữu hợp đồng này có thể phân bổ tài sản cho nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau dựa vào các mục tiêu tài chính, thời gian, và mức độ chấp nhận rủi ro. Số tiền đầu tư sẽ tăng triển mà chưa phải trả thuế, và người sở hữu hợp đồng sẽ không bị đánh thuế cho đến khi số tiền được rút ra. Đối với nhiều người, số tiền đóng góp vào IRA Truyền Thống cũng có thể được khấu trừ thuế. Khả năng khấu trừ tùy thuộc vào việc người sở hữu hợp đồng hoặc người phối ngẫu của họ có phải là người tham gia tích cực vào một chương trình hưu trí do công ty bảo trợ hay không, và Thu Nhập Gộp Đã Điều Chỉnh cũng như tình trạng khai thuế của họ trong năm. Việc rút số tiền chịu thuế từ IRA Truyền Thống sẽ phải đóng thuế thu nhập bình thường, và nếu lấy ra trước 59 ½ tuổi, có thể phải đóng thêm 10% tiền phạt.
Roth IRA, cũng như IRA Truyền Thống, cung cấp khả năng tích lũy tiền được trì hoãn thuế. Tuy nhiên, khác với IRA Truyền Thống, Roth IRA cho phép lấy những số tiền hội đủ điều kiện miễn thuế nếu số tiền được lấy ra sau giai đoạn năm năm tài chính được giữ trong trương mục Roth IRA của người sở hữu, và một trong những yêu cầu khác được đáp ứng (chẳng hạn khi hoặc sau khi người sở hữu Roth IRA được 59 ½ tuổi). Tuy nhiên, số tiền đóng góp không được khấu trừ thuế. Để đóng góp vào Roth IRA, Thu Nhập Gộp Đã Điều Chỉnh phải dưới một số mức giới hạn nhất định. Việc rút tiền lời từ Roth IRA trước tuổi 59 ½ thường phải trả thuế thu nhập bình thường và bị phạt thêm 10%. Năm 2010, có một số vấn đề đặc biệt về thuế có thể khiến Roth IRA hấp dẫn hơn đối với một số người tiết kiệm.


IRA của Người Phối Ngẫu cho phép một người phối ngẫu có ít thu nhập hoặc không có thu nhập vẫn sở hữu được IRA. IRA của Người Phối Ngẫu cho phép một cặp vợ chồng đóng góp vào hai trương mục IRA - một trương mục cho mỗi người - mỗi người cho đến mức giới hạn dành cho một cá nhân. Thu nhập tổng cộng của cặp vợ chồng phải ít nhất bằng với tổng cộng số tiền đóng góp vào cả hai trương mục IRA, và cặp vợ chồng này phải khai thuế chung cho năm mà họ đóng góp tiền vào IRA này. 
IRA Chuyển Tiếp (Rollover IRA) cho phép người sở hữu hợp đồng chuyển tiền từ chương trình hưu trí của chủ thuê mướn vào một trương mục IRA khi thay đổi việc làm hoặc khi bắt đầu về hưu. Bằng cách thực hiện điều này, người sở hữu hợp đồng có thể khiến số tiền hưu trí phát triển mà vẫn trì hoãn thuế cho đến khi cần. Khi chuyển tiền đi, điều quan trọng là phải làm theo những điều luật về chuyển tiền để được trì hoãn thuế và vì những lý do khác.
IRA Mở Rộng (Stretch IRA) là cách để đưa thêm tài sản IRA cho những người thân khi những tài sản này không cần để đáp ứng các nhu cầu thu nhập hưu trí của người sở hữu hợp đồng. Bằng cách chỉ lấy ra số tiền tối thiểu cần có trong suốt quãng đời của một người, có thể gia tăng tối đa khả năng phát triển tiền trì hoãn thuế trong suốt quãng đời của người này và tạo cơ hội để để lại tài sản trì hoãn thuế cho những người thừa hưởng.
Số tiền đóng góp vào IRA Giáo Dục hoặc Trương Mục Tiết Kiệm Giáo Dục Coverdell có thể được thực hiện bằng tiền đã trả thuế cho bất cứ người thừa hưởng nào dưới 18 tuổi hoặc có nhu cầu đặc biệt. Số tiền đóng góp phải đáp ứng các mức giới hạn về thu nhập nhất định. Tiền lời kiếm được (ví dụ tiền lãi, cổ tức, tiền bán cổ phiếu, v..v..) từ số tiền đóng góp này phải trả thuế thu nhập liên bang hiện hành. Nói chung, số tiền lấy ra không phải trả thuế thu nhập liên bang nếu số tiền này không lớn hơn chi phí giáo dục hội đủ điều kiện đã điều chỉnh của người thừa hưởng trong năm đó (ví dụ các chi phí trường tiểu học, trung học, và đại học như học phí, tiền sách, ăn ở). Số tiền lấy ra mà không dùng cho các chi phí giáo dục hội đủ điều kiện thường phải chịu thuế thu nhập bình thường trên phần tiền lời kiếm được, cộng với 10% tiền phạt có thể áp dụng trên phần tiền lời kiếm được.
Chương Trình Hưu Trí Dựa Vào IRA. Ngoài các chương trình IRA mà một người có thể lập ra, một số hãng thuê mướn nhân viên có thể lập các chương trình hưu trí dựa vào IRA cho nhân viên (ví dụ các chương trình IRA ĐƠN GIẢN VÀ SEP IRA). Số tiền đóng góp của chủ thuê mướn vào các chương trình này làm tăng khả năng tiết kiệm hưu trí.
Để có thêm thông tin về việc trương mục IRA có thể giúp quý vị tạo tương lai tài chính an toàn như thế nào, hoặc để tìm một đại diện MetLife ở địa phương, xin gọi số 1-800-638-5433 hoặc ghé vào www.metlife.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.