Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Metlife: Kế Hoạch Hưu Trí, Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân

06/04/201000:00:00(Xem: 4095)

MetLife: Kế Hoạch Hưu Trí, Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân; Lập Kế Hoạch Đúng Có Thể Giúp Quý Vị Tạo Khả Năng Tự Do Về Tài Chính

NEW YORK (Ngày 5 tháng 4, 2010) - Mùa thuế năm 2009 sắp đến, và nhiều khách tiêu dùng sẽ vội vã để  kịp ngày hết hạn 15 tháng 4. Trong khi khách tiêu dùng làm việc với các chuyên viên thuế để hoàn tất đơn khai thuế, MetLife, một nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm và tài chính, khuyến khích họ cân nhắc việc tiết kiệm hưu trí và các lợi ích về thuế được cung cấp thông qua các Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân (IRA).
Trương mục IRA là một trong nhiều chương trình mà MetLife cung cấp cho khách hàng khi giúp họ lập kế hoạch hưu trí và tạo sự an toàn cho cá nhân. Dưới đây là tóm lược các loại trương mục IRA khác nhau được cung cấp cho khách tiêu dùng:
IRA Truyền Thống cung cấp các lợi ích về thuế và sự linh hoạt trong đầu tư. Người sở hữu hợp đồng này có thể phân bổ tài sản cho nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau dựa vào các mục tiêu tài chính, thời gian, và mức độ chấp nhận rủi ro. Số tiền đầu tư sẽ tăng triển mà chưa phải trả thuế, và người sở hữu hợp đồng sẽ không bị đánh thuế cho đến khi số tiền được rút ra. Đối với nhiều người, số tiền đóng góp vào IRA Truyền Thống cũng có thể được khấu trừ thuế. Khả năng khấu trừ tùy thuộc vào việc người sở hữu hợp đồng hoặc người phối ngẫu của họ có phải là người tham gia tích cực vào một chương trình hưu trí do công ty bảo trợ hay không, và Thu Nhập Gộp Đã Điều Chỉnh cũng như tình trạng khai thuế của họ trong năm. Việc rút số tiền chịu thuế từ IRA Truyền Thống sẽ phải đóng thuế thu nhập bình thường, và nếu lấy ra trước 59 ½ tuổi, có thể phải đóng thêm 10% tiền phạt.
Roth IRA, cũng như IRA Truyền Thống, cung cấp khả năng tích lũy tiền được trì hoãn thuế. Tuy nhiên, khác với IRA Truyền Thống, Roth IRA cho phép lấy những số tiền hội đủ điều kiện miễn thuế nếu số tiền được lấy ra sau giai đoạn năm năm tài chính được giữ trong trương mục Roth IRA của người sở hữu, và một trong những yêu cầu khác được đáp ứng (chẳng hạn khi hoặc sau khi người sở hữu Roth IRA được 59 ½ tuổi). Tuy nhiên, số tiền đóng góp không được khấu trừ thuế. Để đóng góp vào Roth IRA, Thu Nhập Gộp Đã Điều Chỉnh phải dưới một số mức giới hạn nhất định. Việc rút tiền lời từ Roth IRA trước tuổi 59 ½ thường phải trả thuế thu nhập bình thường và bị phạt thêm 10%. Năm 2010, có một số vấn đề đặc biệt về thuế có thể khiến Roth IRA hấp dẫn hơn đối với một số người tiết kiệm.
IRA của Người Phối Ngẫu cho phép một người phối ngẫu có ít thu nhập hoặc không có thu nhập vẫn sở hữu được IRA. IRA của Người Phối Ngẫu cho phép một cặp vợ chồng đóng góp vào hai trương mục IRA - một trương mục cho mỗi người - mỗi người cho đến mức giới hạn dành cho một cá nhân. Thu nhập tổng cộng của cặp vợ chồng phải ít nhất bằng với tổng cộng số tiền đóng góp vào cả hai trương mục IRA, và cặp vợ chồng này phải khai thuế chung cho năm mà họ đóng góp tiền vào IRA này. 
IRA Chuyển Tiếp (Rollover IRA) cho phép người sở hữu hợp đồng chuyển tiền từ chương trình hưu trí của chủ thuê mướn vào một trương mục IRA khi thay đổi việc làm hoặc khi bắt đầu về hưu. Bằng cách thực hiện điều này, người sở hữu hợp đồng có thể khiến số tiền hưu trí phát triển mà vẫn trì hoãn thuế cho đến khi cần. Khi chuyển tiền đi, điều quan trọng là phải làm theo những điều luật về chuyển tiền để được trì hoãn thuế và vì những lý do khác.
IRA Mở Rộng (Stretch IRA) là cách để đưa thêm tài sản IRA cho những người thân khi những tài sản này không cần để đáp ứng các nhu cầu thu nhập hưu trí của người sở hữu hợp đồng. Bằng cách chỉ lấy ra số tiền tối thiểu cần có trong suốt quãng đời của một người, có thể gia tăng tối đa khả năng phát triển tiền trì hoãn thuế trong suốt quãng đời của người này và tạo cơ hội để để lại tài sản trì hoãn thuế cho những người thừa hưởng.
Số tiền đóng góp vào IRA Giáo Dục hoặc Trương Mục Tiết Kiệm Giáo Dục Coverdell có thể được thực hiện bằng tiền đã trả thuế cho bất cứ người thừa hưởng nào dưới 18 tuổi hoặc có nhu cầu đặc biệt. Số tiền đóng góp phải đáp ứng các mức giới hạn về thu nhập nhất định. Tiền lời kiếm được (ví dụ tiền lãi, cổ tức, tiền bán cổ phiếu, v..v..) từ số tiền đóng góp này phải trả thuế thu nhập liên bang hiện hành. Nói chung, số tiền lấy ra không phải trả thuế thu nhập liên bang nếu số tiền này không lớn hơn chi phí giáo dục hội đủ điều kiện đã điều chỉnh của người thừa hưởng trong năm đó (ví dụ các chi phí trường tiểu học, trung học, và đại học như học phí, tiền sách, ăn ở). Số tiền lấy ra mà không dùng cho các chi phí giáo dục hội đủ điều kiện thường phải chịu thuế thu nhập bình thường trên phần tiền lời kiếm được, cộng với 10% tiền phạt có thể áp dụng trên phần tiền lời kiếm được.
Chương Trình Hưu Trí Dựa Vào IRA. Ngoài các chương trình IRA mà một người có thể lập ra, một số hãng thuê mướn nhân viên có thể lập các chương trình hưu trí dựa vào IRA cho nhân viên (ví dụ các chương trình IRA ĐƠN GIẢN VÀ SEP IRA). Số tiền đóng góp của chủ thuê mướn vào các chương trình này làm tăng khả năng tiết kiệm hưu trí.
Để có thêm thông tin về việc trương mục IRA có thể giúp quý vị tạo tương lai tài chính an toàn như thế nào, hoặc để tìm một đại diện MetLife ở địa phương, xin gọi số 1-800-638-5433 hoặc ghé vào www.metlife.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.