Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam Mời Dự: Đại Hội, Dạ Tiệc Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

03/04/201000:00:00(Xem: 2676)

Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam Mời Dự: Đại Hội, Dạ Tiệc Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

Một số thành viên Cộng Đồng chụp hình lưu niệm với các ký giả.

Santa Ana ( Bình Sa ) - - Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam sẽ tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Đại hội và dạ tiệc sẽ tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 4 năm 2010 tại khách sạn Anaheim Marriot Hotel, 700 W. Convention Way, Anahiem, CA 92802.
Nhân dịp nầy Hội Đồng Quản Trị  tổ chức một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông báo chí  tại phòng hội của cộng đồng vào sáng Thứ Sáu ngày 26 tháng 3 năm 2010, hiện diện trong buổi tiếp xúc có Bác Sĩ Đỗ Trác Vy ( Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành), Cô Tricia Thảo Nguyễn ( Tổng Quản Trị), Cô Tracy Phạm Anh Trâm (Uûy Viên Giao Tế Cộng Đồng), Oâng Phạm Ngọc Luyện (Chuyên viên về Di trú nhập tịch).
Mở đầu Bác Sĩ Đỗ Trác Vy cho biết qua về những dịch vụ sinh hoạt thường xuyên của cộng trong nhiều năm qua, với mục đích tạo điều kiện và đem lại  những dịch vụ yểm trợ về sức khõe trong đời sống giúp đở đồng hương những trường hợp khó khăn. Tạo điều kiện để phát triển kinh tế cho người Mỹ gốc Việt để họ có đời sống khá hơn hầu góp phần xây dựng xã hội tốt hơn trong sinh hoạt chung của cộng đồng. Oâng cũng cho biết thành phần trong ban quản trị cộng đồng gồm: Bác Sĩ  Đỗ Trác Vỹ Ph.D,  (Chủ Tịch), Cô Tricia Thảo Nguyễn (Tổng Quản Trị,) Bà Vũ Bội Tú R.Ph, (Phó Chủ Tịch), ông Nguyễn Phú Hùng, (Phó Chủ Tịch), Cô Tracy Phạm Anh Trâm (Chuyên Viên Giao Tế), Cô Phạm Diểm Tuyết  (Thư ký), Cô Hoàng Thảo Angie (Thủ Qũy), và các thành viên: Lê Đức, Phạm Thanh Hoàng, Trương Công Thạnh, Võ Doãn Châu.
Trong những năm qua cộng đồng đã thực hiện những dịch vụ như: 
- Chương Trình Nhập Tịch Hoa Kỳ: đã hướng dẫn thiết lập hồ sơ xin thi quốc tịch, tố chức lớp luyện thi, giải quyết  mọi khó khăn. Qua sự phục vụ của Hội Cộng Đồng Người Việt, đã có trên 30,000 người trở thành công dân Hoa Kỳ tính từ năm 1990 đến naỵ
- Chương trình Sinh Hoạt và giúp đỡ các  vị cao niên.
- Bữa ăn trưa: mỗi ngày phục vụ trung bình từ 50 đến 80 vị cao niên.
- Hằng ngày các cụ cao niên đến sinh hoạt tại trụ sở hội khoảng 100 ngườị.
- Hằng năm tổ chức 4 tour du lịch thăm viếng danh lam thắng cảnh trong tiểu bang CA và các tiểu bang lân cận.
- Cung cấp phát thực phẩm hàng tháng cho 400 vị cao niên và gia đình có lợi tức thấp.từ năm 1990 cho đến nay (2010).
- Chương trình chuyên chở y tế không khẩn cấp từ 2002 đến naỵ Hiện tại Hội có 6 xe phục vụ và đã giải quyết cho khoảng 50,000 lượt ngườị được đưa đi khám bệnh, làm răng và mua thuốc.
- Tổ chức các lớp ESL , nhập tịch, điện toán hàng ngày từ 1990 đến naỵ Đã có nhiều ngàn học viên tham dự.
- Chương trình tập tài chi dưỡng sinh cho các cụ cao niên.


- Chương trình ngăn ngừa thuốc lá đã thực hiện từ năm 1992 đến 2005. Đã tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo cho giới thanh thiếu niên tại các trường học và tại Hội Cộng Đồng Người Việt.
- Chương trình ngăn ngừa thanh thiếu niên phạm pháp đã giúp đở hàng trăm thanh thiếu niên trở về với cuộc sống bình thường.
- Chương trình  giúp đỡ thăm viếng  khoảng 50 thanh thiếu niên trong các nhà tù tại Quận Cam.
- Chương trình đoàn tụ, lập hồ sơ bảo lãnh thân nhân. Đến nay hàng trăm gia đình đã được đoàn tụ.
- Hội Cộng Đồng Người Việt hàng tháng đều có tổ chức các buổi hội thảo liên quan về bịnh Alzheimer, Parkinson, dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh tật, cách chăm sóc người già, sơ cứu, cấp cứu, phòng chống thiên tai, v.v……
- Chương trình hướng dẫn người phạm luật bạo hành trong gia đình. Từ năm 1992 đã tổ chức 108 lớp học hướng dẫn theo tiêu chuẩn và chương trình do Tòa Án Orange County đưa rạ Đến nay đã có 1,350 học viên tham dự.
- Chương trình dịch vụ pháp lý dành cho những người lợi tức thấp. Từ năm 1994 đến nay, các luật sư cộng tác với Hội Cộng Đồng Người Việt đã cố vấn pháp lý cho trên 6,000 trường hợp liên quan đến vấn đề pháp lý.
- Chương trình sức khỏe tâm thần cho các trẻ em đã bắt đầu hoạt động từ tháng 10 2009 đến nay..
- Chương trình hướng dẫn và giúp khiếu nại về hóa đơn điện thoạị đã phục vụ 1,200 trường hợp cho đồng hương.
- Lớp dạy kèm sau giờ học. Đã trực tiếp hướng dẫn và dạy kèm cho trên 400 em học sinh.
- Tổ chức hàng chục buổi hội thảo cho ngành tiểu thương tại Hộị.
- Chương trình tìm việc làm đã giúp 1,800 người mới định cư có công ăn việc làm. Lập hồ sơ và giúp cho khoảng 400 nam giới mới định cư tại Hoa Kỳ có việc làm tại các hãng thịt bò tại tiểu bang Ohio.
-Chương trình Welfare to work: Hội đã giúp 450 người trong chương trình để có được việc làm.
-Trung Tâm Y Tế Á Châu của Hội gồm các Bác sĩ, Nha sĩ, Y tá và các chuyên viên đã phục vụ 10,000 bệnh nhân với hơn 15,000 lần khám bệnh và răng mỗi năm. Hàng ngàn trẻ em không có bảo hiểm y tế được ghi danh vào những chương trình bảo hiểm y tế do tiểu bang tài trơ .Trung tâm cũng đã ghi danh cho trên 5,000 người có lợi tức thấp tham gia chương trình y tế MSI của Chính phủ.
-Trung Tâm Phát Triển Nhi Đồng Phù Đổng với 8 cô giáo thông thạo song ngữ đã cung ứng dịch vụ chăm sóc và giáo dục hàng trăm các cháu thiếu nhi trong độ tuổi từ 2 tuổi đến 6 tuổi.
Cộng đồng có chương trình phát thanh trên Radio Bolsa làn sóng 1480 AM vào mỗi Thứ Ba từ 6 giờ 30 đến 7giờ tối.
Trên đây là một số sinh hoạt của cộng đồng trong thời gian qua, đồng hương muốn biết thêm chi tiết hoặc tham dự vào các sinh hoạt của cộng đồng xin liên lạc về văn phòng chính: ( 714 ) 558-6009, văn phòng chi nhánh (714) 839-4441, Trung Tâm Y Tế Á Châu (714) 418-2040, Trung Tâm Săn Sóc Aáu Nhi Phù Đổng (714) 534-9060.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.