Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn, Ban Tổ Chức Bầu Cử Cđvnnca Giới Thiệu: 17 Ứng Viên Ban Đại Diện Cđ Hứa Tạo Đoàn Kết Cộng Đồng

31/03/201000:00:00(Xem: 1950)

Hội Đồng Liên Tôn, Ban Tổ Chức Bầu Cử CĐVNNCA Giới Thiệu: 17 Ứng Viên Ban Đại Diện CĐ Hứa Tạo Đoàn Kết Cộng Đồng

Hình lưu niệm Hội Đồng Liên Tôn, Ban Tổ Chức Bầu Cử và các Ứng Cử Viên.

Westminster ( Bình Sa) - - Hội Đồng  Liên Tôn và Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng  Việt Nam Nam Califoria tổ chức buổi giới thiệu 17 ứng cử viên  ra tranh cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California. Buổi giới thiệu được rổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai, 29 tháng tại Đài Tuyền Hình VHN (Buổi giới thiệu đã được đài truyền hình VHN trực tiếp truyền đi khắp Hoa Kỳ).
Ngày bầu cử chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 tới đây.
Hiện diện trên bàn chủ tọa  có: Mục Sư Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Lê Quang Dật, ông Nguyễn Mạnh Chí (trưởng ban tổ chức bầu cử), ông Lê Tuấn Đức (phó ban), ông Ngô Thiện Đức (phó ban), chị Hồng Hoa (thủ quỹ) và chị Ngọc Thanh (kế toán).
Mở đầu chương trình nhà báo Lê Phú Bổn, đại diện cho đài VHN-TV ngỏ lời cùng khán giả của đài và giới thiệu chương trình. Mục Sư Trần Thanh Vân (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn-HĐLT) đã giới thiệu một số thành phần chủ tọa và ban tổ chức. Mục Sư Trần Thanh Vân cho biết: "Đây là những giây phút quan trọng và hồi hộp mà chúng tôi đã chờ đợi 2 tháng nay. Trong một thời gian dài, cộng đồng chúng ta chưa có BĐD cộng đồng chính danh để hoạt động hữu hiệu, đấu tranh cho tự do dân chủ  và nhân quyền cho Việt Nam."
Cũng nên nhắc lại cách đây vài năm, HĐLT từng đứng ra tìm cách thống nhất hai cộng đồng này, nhưng không thành công.
Như vậy, sau cuộc bầu cử kỳ này, người Việt tại Nam California sẽ "còn" 2 hoặc "có" 3 ban đại diện cộng đồng là điều chưa được rõ lắm.
Trở lại với các ứng cử viên, theo Mục Sư Trần Thanh Vân, có 3 người vắng mặt vì bận công việc. Đó là các ông Andrew Trần, Steve Cường Nguyễn và Cao Xuân Thức.


Mười bốn ứng cử viên có mặt là ông Phạm Trần Anh (cựu tù chính trị), ông Bruce Trần (tổng giám đốc đài VHN-TV và là ứng cử viên chức thị trưởng Westminster), ông Dương Đại Hải (chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Công và là xướng ngôn viên đài Little Saigon TV), ông Khanh Nguyễn (chủ tịch Little Saigon Foundation và là ủy viên thành phố Santa Ana), ông Phạm Ngọc Khôi (phó chủ tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại), ông Nguyễn Tấn Lạc (chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California), ông Trần Văn Minh (kỹ sư, chủ tịch liên trường Việt ngữ Công Giáo), luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa (chủ tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại), bà Đặng Thị Phú (huynh trưởng Phật tử), ông Trần Trọng An Sơn (trung tâm trưởng Trung Tâm Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ), ông Richard Bùi (cựu quân nhân QLVNCH), ông Sĩ Nguyễn, ông Ngô Chí Thiềng (phó chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, tức cộng đồng ông Lạc) và bà Đào Bích Ty (hội trưởng Hội Đồng Hương Thái Bình).
Trong thời lượng đúng 2 phút cho mỗi người, các ứng cử viên đều giới thiệu thân thế và sự nghiệp của mình, đồng thời hứa sẽ làm cho cộng đồng Việt Nam có sức mạnh, có tiếng nói với chính quyền địa phương, xứng đáng là cộng đồng của thủ đô tị nạn Little Saigon, cũng như xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng hầu góp phần vaò công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như lãnh hải, lãnh thổ được toàn vẹn.
Một số ứng cử viên khác còn hứa đấu tranh giúp người cao niên, giúp "housing" cho người có nhu cầu và tạo ra thêm việc làm.
Một điểm đặc biệt nữa là nhiều ứng cử viên có thành tích hoạt động trong các hội đoàn, chính quyền địa phương, có trình độ học vấn cao và nói được tiếng Anh lưu loát.
Đây là lần đầu tiên Ban Tổ Chức đã thực hiện và điều hành một chương trình đúng theo giờ giấc qui định, người nào chưa nói xong đến giờ cũng phải chấm dứt.
Theo ban tổ chức cho biết, trong cuộc bầu cử này, đồng hương Việt Nam sẽ chọn ra 7 người trong tổng số 17 ứng cử viên.
Trước khi vào chương trình, ban tổ chức cũng cảm ơn một số mạnh thường quân đã đóng góp tài chánh cho cuộc bầu cử như Tổng Hội Sinh Viên ($2,000), lò bánh mì Như Lan ($500), hệ thống phở Company ($500), Phước Hạnh Travel ($500), Indochina Hành Hương ($300) và một số cá nhân, người thì $100 người thì $50.
Ban tổ chức mời các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đến tham dự  buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và đồng hương vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư, 7 tháng 4, 2010, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.