Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa: Đuổi 1 Viên Chức Giúp Tổ Chức Vũ Thoát Y Trong Chiến Dịch Làm Sạch Đảng Trước Mùa Tranh Cử

31/03/201000:00:00(Xem: 2234)

Đảng Cộng Hòa: Đuổi 1 Viên Chức Giúp Tổ Chức Vũ Thoát Y Trong Chiến Dịch Làm Sạch Đảng Trước Mùa Tranh Cử

WASHINGTON  -     Ủy ban trung ương của đảng CH (RNC) đã quyết định sa thải 1 viên chức góp phần tổ chức vũ thoát y kiểu Hollywood, chi 1946 MK, và định sẽ lấy lại khoản tiền đó từ 1 nhà bảo trợ có mặt vào dịp ấy.
Đây là 1 phần trong hàng loạt duyệt xét các chi tiêu có vấn đề giữa lúc RNC chuẩn bị muà tranh cử tốn kém, với hi vọng giành lại hàng chục ghế dân biểu và nghị sĩ từ đảng DC.
Biên bản nội bộ của RNC ghi nhận 1 nhóm viên chức CH gọi là "Young Eagles" có mặt ở Los Angeles để dự 1 buổi họp đã đến xem thoát y vũ tại Voyeur West Hollywood.  Luật sư Ken McKay của RNC cho hay 1 người trong nhóm này đã đuợc báo động rằng những hoạt động như thế sẽ không đuợc quỹ hoàn trả, đã bị sa thải.
Phát ngôn viên của RNC tuyên bố : chi phí ấy sẽ do nhà bảo trợ Erik Brown bồi hoàn. Ông Brown là cư dân Orange county (California) là người gửi hoá đơn tính tiền với RNC, đại diện nhóm Young Eagles.  Ông này không hồi đáp điện thọai và e-mail.


Từ Tháng 9, RNC đã thanh toán cho ông Brown các chi phí về ấn loát và quảng cáo hàng chục ngàn MK - ông Brown cũng góp quỹ RNC hàng ngàn MK. Theo 1 phúc trình gần đây nhất, RNC đã chi ra 17,000 MK về phi cơ trong Tháng 2 và gần 13,000 MK về xe hơi, là những dịch vụ chỉ dùng tới khi cần thiết.
Biên bản của luật sư McKay ghi rõ : RNC chủ trương dùng tiền của các nhà bảo trợ theo cách hiệu quả và có trách nhiệm. Nhiều chi phí xa xỉ của chính đảng đuợc biết là có liên quan với các nhà vận động gây quỹ, thường nhắm các đối tượng giàu có.
Trong năm 2009, RNC dùng trên 144,000 MK để trả tiền phòng tại the Four Seasons Resort ở Jackson Hole (Wyoming), không tính gần 32,000 MK trả tiền cho the Breakers Palm Beach (Florida) về cung cấp ẩm thực trong Tháng 3.
Trong 6 tuần qua, RNC trả 18,361 MK cho the "Tiny Jewel Box" ở thủ đô Washington về "văn phòng phẩm" gồm quà tặng cho các nhà tài trợ lớn. RNC trả 13,622 MK khác cho tửu lầu Dylan's Candy Bar ở New York.
Ngoài ra, chủ tịch RNC là ông Steele nhận thù lao đáng kể trong các buổi diễn thuyết, tuy đã có lương của viên chức làm việc toàn thời. 1 số mạnh thường quân cảm thấy khó chịu khi chủ tịch Steele dùng trên 18,000 MK để trang trí lại văn phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.