Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa: Đuổi 1 Viên Chức Giúp Tổ Chức Vũ Thoát Y Trong Chiến Dịch Làm Sạch Đảng Trước Mùa Tranh Cử

31/03/201000:00:00(Xem: 2189)

Đảng Cộng Hòa: Đuổi 1 Viên Chức Giúp Tổ Chức Vũ Thoát Y Trong Chiến Dịch Làm Sạch Đảng Trước Mùa Tranh Cử

WASHINGTON  -     Ủy ban trung ương của đảng CH (RNC) đã quyết định sa thải 1 viên chức góp phần tổ chức vũ thoát y kiểu Hollywood, chi 1946 MK, và định sẽ lấy lại khoản tiền đó từ 1 nhà bảo trợ có mặt vào dịp ấy.
Đây là 1 phần trong hàng loạt duyệt xét các chi tiêu có vấn đề giữa lúc RNC chuẩn bị muà tranh cử tốn kém, với hi vọng giành lại hàng chục ghế dân biểu và nghị sĩ từ đảng DC.
Biên bản nội bộ của RNC ghi nhận 1 nhóm viên chức CH gọi là "Young Eagles" có mặt ở Los Angeles để dự 1 buổi họp đã đến xem thoát y vũ tại Voyeur West Hollywood.  Luật sư Ken McKay của RNC cho hay 1 người trong nhóm này đã đuợc báo động rằng những hoạt động như thế sẽ không đuợc quỹ hoàn trả, đã bị sa thải.
Phát ngôn viên của RNC tuyên bố : chi phí ấy sẽ do nhà bảo trợ Erik Brown bồi hoàn. Ông Brown là cư dân Orange county (California) là người gửi hoá đơn tính tiền với RNC, đại diện nhóm Young Eagles.  Ông này không hồi đáp điện thọai và e-mail.


Từ Tháng 9, RNC đã thanh toán cho ông Brown các chi phí về ấn loát và quảng cáo hàng chục ngàn MK - ông Brown cũng góp quỹ RNC hàng ngàn MK. Theo 1 phúc trình gần đây nhất, RNC đã chi ra 17,000 MK về phi cơ trong Tháng 2 và gần 13,000 MK về xe hơi, là những dịch vụ chỉ dùng tới khi cần thiết.
Biên bản của luật sư McKay ghi rõ : RNC chủ trương dùng tiền của các nhà bảo trợ theo cách hiệu quả và có trách nhiệm. Nhiều chi phí xa xỉ của chính đảng đuợc biết là có liên quan với các nhà vận động gây quỹ, thường nhắm các đối tượng giàu có.
Trong năm 2009, RNC dùng trên 144,000 MK để trả tiền phòng tại the Four Seasons Resort ở Jackson Hole (Wyoming), không tính gần 32,000 MK trả tiền cho the Breakers Palm Beach (Florida) về cung cấp ẩm thực trong Tháng 3.
Trong 6 tuần qua, RNC trả 18,361 MK cho the "Tiny Jewel Box" ở thủ đô Washington về "văn phòng phẩm" gồm quà tặng cho các nhà tài trợ lớn. RNC trả 13,622 MK khác cho tửu lầu Dylan's Candy Bar ở New York.
Ngoài ra, chủ tịch RNC là ông Steele nhận thù lao đáng kể trong các buổi diễn thuyết, tuy đã có lương của viên chức làm việc toàn thời. 1 số mạnh thường quân cảm thấy khó chịu khi chủ tịch Steele dùng trên 18,000 MK để trang trí lại văn phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.