Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Nhắc Cư Dân Điền Mẫu Đơn Thống Kê Dân Số 2010

24/03/201000:00:00(Xem: 2060)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Nhắc Cư Dân Điền Mẫu Đơn Thống Kê Dân Số 2010

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa điền mẫu Thống Kê Dân Số năm 2010 với các con.

SANTA ANA, Calif. – Vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 3 vừa qua,  trước khi rời nhà đi tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ngồi xuống với bốn người con để cùng nhau điền vào mẫu đơn Thông Kê Dân Số 2010.
Con gái út, Emilia Correa, 10 tuổi, hỏi ba tức là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tại sao mình phải điền và gởi vào mẫu đơn này"”
Tay cầm cây viết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hỏi lại các con của ông, “Các con có nghĩ mình nên có trường học gần nhà không" Hoặc mình có nên có đường xá rộng hơn để đi tới đi lui dễ dàng hơn" Hoặc các con có nghĩ mình thiếu công viên để chơi thể thao không"”
Theo hướng nhìn của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông muốn khuyến khích con mình cũng như giới trẻ có ý thức tham gia và phục vụ cộng đồng như cuộc thống kê dân số vào mỗi đầu thập niên.
“Nếu chúng ta không biết có bao nhiêu người sinh sống trong vùng, làm sao chúng ta biết phải xây cất bao nhiêu trường học, xây cất ở nơi nào, và phải có bao nhiêu lớp học"” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm. “Vì cần biết dân số chính xác để tính những việc này, tất cả mọi người đều phải được kiểm kê.” 
Các nhà chính sách và lãnh đạo chính quyền sử dụng tài liệu từ cuộc thống kê dân số để giúp họ quyết định nên xây đường xá, nhà thương, trường học, trung tâm sinh hoạt người cao niên, trung tâm giữ trẻ, v.v... ở nơi nào cần thiết nhất cho cư dân. 
Trong tuần vừa qua mọi gia đình tại Quận Cam đã nhận thư từ Cơ Quan Thống Kê Hoa Kỳ (U.S. Census) với một mẫu đơn điền Thống Kê Dân Số 2010.
Nhiều tổ chức cộng đồng, cơ quan chính quyền, và dân cử đã làm việc tích cực phổ biến các thông tin liên quan đến cuộc Thống Kê Dân Số 2010. Tại Little Saigon, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp súc nhiều cư dân, tổ chức, hội đoàn, và truyền thông báo chí về sự quan trọng của cuộc thông kê dân số cũng như hòa giải những quan tâm của cư dân.
Trong các cuộc tiếp súc cư dân, Thương Nghị Sĩ Lou Correa đã kể về hoàn cảnh sống trong một gia đình nghèo và người mẹ phải đi làm việc lau chùi khách sạn tại thành phố Anaheim để có thể nuôi ăn, nuôi học cho ông và các anh chị em của ông.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn nhớ một khoảng thời gian rất dài gia đình của ông đã phải sống trong một căn apartment 2 phòng ngủ với 10 người. 


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Việc sống trong tình trạng khó khăn không phải là một cái tội. Quý vị đừng nên e ngại mà không khai đúng số người đang ở trong nhà trên mẫu đơn thống kê dân số.  Tất cả mọi người, dù là em bé, người nhà hay người ở tạm, đều phải được kiểm kê.”
Cũng trong ngày Chủ Nhật vừa qua, sau khi điền mẫu đơn Thống Kê Dân Số ở nhà, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gặp một người phụ huynh, bà Huỳnh Thị Liên, trong buổi sinh hoạt của Hướng Đạo Việt Nam và đã thăm hỏi gia đình bà có nhận và điền mẫu đơn Thống Kê Dân Số chưa.  Bà Liên kể là chưa nhận, nhưng khi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lấy ra một bản sao của mẫu đơn Thống Kê Dân Số thì bà nói bà đã nhận rồi nhưng không biết rõ vì giấy tờ gửi về nhà bằng tiếng Anh.
Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin nhắc cư dân hãy để ý những thư từ đã nhận trong tuần vừa qua hoặc vào tuần này từ Cơ Quan Thống Kế Dân Số 2010 là U.S. Department of Commerce, Economics and Statistics Administration, U.S. Census Bureau.
Ngoài ra có một số quan tâm khác liên quan đến những người có trợ cấp housing hoặc đang mướn nhà ở và chủ nhà giới hạn số người được sống trong nhà.  Cơ Quan Thống Kê Dân Số hoàn toàn giữ bảo mật tất cả mẫu đơn Thông Kêt Dân Số.  Luật pháp buộc Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
“Tham gia trong cuộc Thống Kê Dân Số là một hình thức tham gia sinh hoạt dân chủ tại Hoa Kỳ,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tất cả mọi người đều phải được kiểm kê vì đây là quyền lợi của chúng ta.”
Mẫu đơn Thống Kê Dân Số 2010 rất ngắn gọn và để điền; chỉ có 10 câu hỏi và sẽ không mất hơn 10 phút để điền. Sau ngày 22 tháng 4, các nhân viên cơ quan Thống Kê Dân Số sẽ đến tận những căn nhà chưa gởi các mẫu đơn trở lại để kiểm kê số người cư ngụ tại nhà.
Cơ Quan Thống Kê Dân Số/U.S. Census sẽ có những văn phòng Questionnaire Assistance Centers (QAC) tại địa phương để giúp các cư dân điền vào mẫu Thống Kê Dân Số từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Để biết những địa điểm này, xin vào trang nhà của cơ quan US Census Bureau tại http://www.2010.census.gov. Để yêu cầu tài liệu thông tin bằng tiếng Việt, xin liên lạc số điện thoại 1-866-945-2010 hoặc vào trang nhà http://www.apicount.comhttp://www.fillinourfuture.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.