Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Nhắc Cư Dân Điền Mẫu Đơn Thống Kê Dân Số 2010

24/03/201000:00:00(Xem: 1494)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Nhắc Cư Dân Điền Mẫu Đơn Thống Kê Dân Số 2010

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa điền mẫu Thống Kê Dân Số năm 2010 với các con.

SANTA ANA, Calif. – Vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 3 vừa qua,  trước khi rời nhà đi tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ngồi xuống với bốn người con để cùng nhau điền vào mẫu đơn Thông Kê Dân Số 2010.
Con gái út, Emilia Correa, 10 tuổi, hỏi ba tức là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tại sao mình phải điền và gởi vào mẫu đơn này"”
Tay cầm cây viết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hỏi lại các con của ông, “Các con có nghĩ mình nên có trường học gần nhà không" Hoặc mình có nên có đường xá rộng hơn để đi tới đi lui dễ dàng hơn" Hoặc các con có nghĩ mình thiếu công viên để chơi thể thao không"”
Theo hướng nhìn của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông muốn khuyến khích con mình cũng như giới trẻ có ý thức tham gia và phục vụ cộng đồng như cuộc thống kê dân số vào mỗi đầu thập niên.
“Nếu chúng ta không biết có bao nhiêu người sinh sống trong vùng, làm sao chúng ta biết phải xây cất bao nhiêu trường học, xây cất ở nơi nào, và phải có bao nhiêu lớp học"” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm. “Vì cần biết dân số chính xác để tính những việc này, tất cả mọi người đều phải được kiểm kê.” 
Các nhà chính sách và lãnh đạo chính quyền sử dụng tài liệu từ cuộc thống kê dân số để giúp họ quyết định nên xây đường xá, nhà thương, trường học, trung tâm sinh hoạt người cao niên, trung tâm giữ trẻ, v.v... ở nơi nào cần thiết nhất cho cư dân. 
Trong tuần vừa qua mọi gia đình tại Quận Cam đã nhận thư từ Cơ Quan Thống Kê Hoa Kỳ (U.S. Census) với một mẫu đơn điền Thống Kê Dân Số 2010.
Nhiều tổ chức cộng đồng, cơ quan chính quyền, và dân cử đã làm việc tích cực phổ biến các thông tin liên quan đến cuộc Thống Kê Dân Số 2010. Tại Little Saigon, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp súc nhiều cư dân, tổ chức, hội đoàn, và truyền thông báo chí về sự quan trọng của cuộc thông kê dân số cũng như hòa giải những quan tâm của cư dân.
Trong các cuộc tiếp súc cư dân, Thương Nghị Sĩ Lou Correa đã kể về hoàn cảnh sống trong một gia đình nghèo và người mẹ phải đi làm việc lau chùi khách sạn tại thành phố Anaheim để có thể nuôi ăn, nuôi học cho ông và các anh chị em của ông.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn nhớ một khoảng thời gian rất dài gia đình của ông đã phải sống trong một căn apartment 2 phòng ngủ với 10 người. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Việc sống trong tình trạng khó khăn không phải là một cái tội. Quý vị đừng nên e ngại mà không khai đúng số người đang ở trong nhà trên mẫu đơn thống kê dân số.  Tất cả mọi người, dù là em bé, người nhà hay người ở tạm, đều phải được kiểm kê.”
Cũng trong ngày Chủ Nhật vừa qua, sau khi điền mẫu đơn Thống Kê Dân Số ở nhà, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gặp một người phụ huynh, bà Huỳnh Thị Liên, trong buổi sinh hoạt của Hướng Đạo Việt Nam và đã thăm hỏi gia đình bà có nhận và điền mẫu đơn Thống Kê Dân Số chưa.  Bà Liên kể là chưa nhận, nhưng khi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lấy ra một bản sao của mẫu đơn Thống Kê Dân Số thì bà nói bà đã nhận rồi nhưng không biết rõ vì giấy tờ gửi về nhà bằng tiếng Anh.
Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin nhắc cư dân hãy để ý những thư từ đã nhận trong tuần vừa qua hoặc vào tuần này từ Cơ Quan Thống Kế Dân Số 2010 là U.S. Department of Commerce, Economics and Statistics Administration, U.S. Census Bureau.
Ngoài ra có một số quan tâm khác liên quan đến những người có trợ cấp housing hoặc đang mướn nhà ở và chủ nhà giới hạn số người được sống trong nhà.  Cơ Quan Thống Kê Dân Số hoàn toàn giữ bảo mật tất cả mẫu đơn Thông Kêt Dân Số.  Luật pháp buộc Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
“Tham gia trong cuộc Thống Kê Dân Số là một hình thức tham gia sinh hoạt dân chủ tại Hoa Kỳ,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tất cả mọi người đều phải được kiểm kê vì đây là quyền lợi của chúng ta.”
Mẫu đơn Thống Kê Dân Số 2010 rất ngắn gọn và để điền; chỉ có 10 câu hỏi và sẽ không mất hơn 10 phút để điền. Sau ngày 22 tháng 4, các nhân viên cơ quan Thống Kê Dân Số sẽ đến tận những căn nhà chưa gởi các mẫu đơn trở lại để kiểm kê số người cư ngụ tại nhà.
Cơ Quan Thống Kê Dân Số/U.S. Census sẽ có những văn phòng Questionnaire Assistance Centers (QAC) tại địa phương để giúp các cư dân điền vào mẫu Thống Kê Dân Số từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Để biết những địa điểm này, xin vào trang nhà của cơ quan US Census Bureau tại http://www.2010.census.gov. Để yêu cầu tài liệu thông tin bằng tiếng Việt, xin liên lạc số điện thoại 1-866-945-2010 hoặc vào trang nhà http://www.apicount.comhttp://www.fillinourfuture.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước