Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Nhắc Cư Dân Điền Mẫu Đơn Thống Kê Dân Số 2010

24/03/201000:00:00(Xem: 1799)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Nhắc Cư Dân Điền Mẫu Đơn Thống Kê Dân Số 2010

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa điền mẫu Thống Kê Dân Số năm 2010 với các con.

SANTA ANA, Calif. – Vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 3 vừa qua,  trước khi rời nhà đi tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ngồi xuống với bốn người con để cùng nhau điền vào mẫu đơn Thông Kê Dân Số 2010.
Con gái út, Emilia Correa, 10 tuổi, hỏi ba tức là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tại sao mình phải điền và gởi vào mẫu đơn này"”
Tay cầm cây viết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hỏi lại các con của ông, “Các con có nghĩ mình nên có trường học gần nhà không" Hoặc mình có nên có đường xá rộng hơn để đi tới đi lui dễ dàng hơn" Hoặc các con có nghĩ mình thiếu công viên để chơi thể thao không"”
Theo hướng nhìn của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông muốn khuyến khích con mình cũng như giới trẻ có ý thức tham gia và phục vụ cộng đồng như cuộc thống kê dân số vào mỗi đầu thập niên.
“Nếu chúng ta không biết có bao nhiêu người sinh sống trong vùng, làm sao chúng ta biết phải xây cất bao nhiêu trường học, xây cất ở nơi nào, và phải có bao nhiêu lớp học"” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm. “Vì cần biết dân số chính xác để tính những việc này, tất cả mọi người đều phải được kiểm kê.” 
Các nhà chính sách và lãnh đạo chính quyền sử dụng tài liệu từ cuộc thống kê dân số để giúp họ quyết định nên xây đường xá, nhà thương, trường học, trung tâm sinh hoạt người cao niên, trung tâm giữ trẻ, v.v... ở nơi nào cần thiết nhất cho cư dân. 
Trong tuần vừa qua mọi gia đình tại Quận Cam đã nhận thư từ Cơ Quan Thống Kê Hoa Kỳ (U.S. Census) với một mẫu đơn điền Thống Kê Dân Số 2010.
Nhiều tổ chức cộng đồng, cơ quan chính quyền, và dân cử đã làm việc tích cực phổ biến các thông tin liên quan đến cuộc Thống Kê Dân Số 2010. Tại Little Saigon, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp súc nhiều cư dân, tổ chức, hội đoàn, và truyền thông báo chí về sự quan trọng của cuộc thông kê dân số cũng như hòa giải những quan tâm của cư dân.
Trong các cuộc tiếp súc cư dân, Thương Nghị Sĩ Lou Correa đã kể về hoàn cảnh sống trong một gia đình nghèo và người mẹ phải đi làm việc lau chùi khách sạn tại thành phố Anaheim để có thể nuôi ăn, nuôi học cho ông và các anh chị em của ông.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn nhớ một khoảng thời gian rất dài gia đình của ông đã phải sống trong một căn apartment 2 phòng ngủ với 10 người. 


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Việc sống trong tình trạng khó khăn không phải là một cái tội. Quý vị đừng nên e ngại mà không khai đúng số người đang ở trong nhà trên mẫu đơn thống kê dân số.  Tất cả mọi người, dù là em bé, người nhà hay người ở tạm, đều phải được kiểm kê.”
Cũng trong ngày Chủ Nhật vừa qua, sau khi điền mẫu đơn Thống Kê Dân Số ở nhà, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gặp một người phụ huynh, bà Huỳnh Thị Liên, trong buổi sinh hoạt của Hướng Đạo Việt Nam và đã thăm hỏi gia đình bà có nhận và điền mẫu đơn Thống Kê Dân Số chưa.  Bà Liên kể là chưa nhận, nhưng khi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lấy ra một bản sao của mẫu đơn Thống Kê Dân Số thì bà nói bà đã nhận rồi nhưng không biết rõ vì giấy tờ gửi về nhà bằng tiếng Anh.
Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin nhắc cư dân hãy để ý những thư từ đã nhận trong tuần vừa qua hoặc vào tuần này từ Cơ Quan Thống Kế Dân Số 2010 là U.S. Department of Commerce, Economics and Statistics Administration, U.S. Census Bureau.
Ngoài ra có một số quan tâm khác liên quan đến những người có trợ cấp housing hoặc đang mướn nhà ở và chủ nhà giới hạn số người được sống trong nhà.  Cơ Quan Thống Kê Dân Số hoàn toàn giữ bảo mật tất cả mẫu đơn Thông Kêt Dân Số.  Luật pháp buộc Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
“Tham gia trong cuộc Thống Kê Dân Số là một hình thức tham gia sinh hoạt dân chủ tại Hoa Kỳ,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tất cả mọi người đều phải được kiểm kê vì đây là quyền lợi của chúng ta.”
Mẫu đơn Thống Kê Dân Số 2010 rất ngắn gọn và để điền; chỉ có 10 câu hỏi và sẽ không mất hơn 10 phút để điền. Sau ngày 22 tháng 4, các nhân viên cơ quan Thống Kê Dân Số sẽ đến tận những căn nhà chưa gởi các mẫu đơn trở lại để kiểm kê số người cư ngụ tại nhà.
Cơ Quan Thống Kê Dân Số/U.S. Census sẽ có những văn phòng Questionnaire Assistance Centers (QAC) tại địa phương để giúp các cư dân điền vào mẫu Thống Kê Dân Số từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Để biết những địa điểm này, xin vào trang nhà của cơ quan US Census Bureau tại http://www.2010.census.gov. Để yêu cầu tài liệu thông tin bằng tiếng Việt, xin liên lạc số điện thoại 1-866-945-2010 hoặc vào trang nhà http://www.apicount.comhttp://www.fillinourfuture.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.