Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Thành Phố Stanton, Hàng Trăm Thiện Nguyện Viên: Lau Chùi, Làm Sạch Vết Sơn Bôi Dơ Trên Tường Thành Phố

22/03/201000:00:00(Xem: 2103)

TNS Lou Correa, Thành Phố Stanton, Hàng Trăm Thiện Nguyện Viên: Lau Chùi, Làm Sạch Vết Sơn Bôi Dơ Trên Tường Thành Phố

STANTON, CA – Trong một ngày trời đẹp nắng ấm vào sáng sớm Thứ Bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010, hàng trăm thiện nguyện viên, trong đó có các học sinh chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, các phụ huynh và cư dân thành phố Stanton, đã cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những vị dân cử thành phố Stanton làm việc thiện nguyện để cùng nhau làm sạch và lau chùi các “graffiti” (những vêt sơn bậy bạ) trên vách tường của thành phố này.
Mọi người đều tụ tập tại góc đường Western Avenue và Orangewood Avenue, ngay bên cạnh đường rầy xe lửa, của thành phố Stanton.  Để mở đầu cuộc sinh hoạt vô cùng ý nghĩa này, các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có một trò chơi vui nhộn với các thiện nguyện viên để giúp tạo một tinh thần gắn bó và đồng đội trước khi “xuất quân” làm sạch đường phố.
Để tiếp tục chương trình, Nghị Viên thành phố Stanton là ông David Shawver đã phát biểu rằng, “Thật cảm ơn tất cả mọi người đã có mặt ngày hôm nay để giúp làm đẹp lại thành phố của chúng tôi.  Chương trình làm sạch graffiti của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đến trong một thời điểm rất quan trọng.  Hiện nay, thành phố Stanton đang muốn mở rộng chương trình chấm graffiti để chống những việc làm vô lương thiện và bất hợp pháp trong các khu chung cư của thành phố bằng cách tăng tiền phạt và hình phạt.  Ngoài ra, chúng tôi còn có chương trình phòng ngừa và chống việc vẽ bạy bạ tại các trường học trong vùng.  Sự hợp tác ngày hôm nay với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ chắc chắn giúp tạo một sự đoàn kết trong cộng đồng của chúng tôi.”
Sau đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã “high five” Nghị Viên David Shawver và nói rằng, “Chúng ta sẽ cùng nhau chống graffiti tại thành phố này và tại tất cả thành phố khác để bảo vệ và giữ gìn một môi trường tốt đẹp và an toàn cho tất cả mọi người.  Đây chỉ là một sinh hoạt khởi đầu thôi và không phải là việc cuối cùng chúng ta sẽ làm.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hô to lên, “Let’s do it!”  Và các thiện nguyện viên cũng đều hô theo, “Yea!  Let’s do it!”


Mọi người được chia ra thành 4 nhóm khác nhau để phụ trách việc sơn lại một đoạn vách tường của thành phố Stanton.  Mỗi nhóm đều mang theo các dụng cụ như một thùng sơn trắng và cọ vẽ sơn, hoàn toàn được bảo trợ của thành phố Stanton và Home Depot, và bắt đầu sơn mới lại cách vách tường để che dấu các vét sơn bạy bạ “graffiti.”  Mọi người đều làm việc rất chăm chú với những tiếng cười rộn ràng trong suốt mấy đồng hồ.
Sinh hoạt thiện nguyện chấm dứt vào đúng 12 giờ trưa và mọi người ra về đều cảm giác vui vẻ và thành công vì đã sơn lại tất cả vách tường đã từng bị vẽ vạy bạ tại thành phố Stanton.
“Em rất thích tham gia trong chương trình Young Senators Program vì em được học hỏi rất nhiều và có nhiều cơ hội làm việc thiện nguyện trong cộng đồng,” nói em Nguyễn Nancy, một Thượng Nghị Sĩ Trẻ.  “Em mong rằng những kẻ xấu sẽ không trở lại vẽ bạy trên vách tường này hoặc là vách tường nào cả vì đây cũng là nơi họ ở mà và chúng ta đều có trách nhiệm để bảo vệ và giữ cho thành phố đẹp.  This is our home.”   
Từ đầu năm học kỳ 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhận hơn 200 em học sinh vào chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, tức Young Senators Program. Hàng tháng, các em gặp mặt để học hỏi và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp và tham gia nhiều cuộc hội thảo với các chủ đề như giáo dục, xã hội, báo chí truyền thông, an ninh, v.v. Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo mai sau này để tiếp tục phục vụ cộng đồng.
Để biết thêm chi tiết về chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ hoặc các sinh hoạt thiện nguyện trong cộng đồng, xin vui lòng liên lạc cô Julie Phương Nguyễn, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qua số điện thoại (714) 558-4400; hoặc qua email Julie.Nguyen@sen.ca.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Stanton, Buena Park, và Fullerton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.