Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Vinh Danh 17 Phụ Nữ Việt Nam Và 11 Phụ Nữ Quân Nhân Hoa Kỳ Xuất Sắc Tại Quận Cam

20/03/201000:00:00(Xem: 1608)

TNS Lou Correa Vinh Danh  17 Phụ Nữ Việt Nam  Và 11 Phụ Nữ  Quân Nhân Hoa Kỳ Xuất Sắc Tại Quận Cam

SANTA ANA, Calif. – Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh 101 phụ nữ của địa hạt 34 với ‘Women Making A Difference Award’ tức là những người phụ nữ đã đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, hoặc có công giúp người thiếu may mắn.
Vào đầu tháng 2 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã loan báo kêu gọi cộng đồng đề cử những người phụ nữ có ảnh hưởng tốt trong cồng đồng.  Sau khi nhận hàng trăm đơn đề cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyển chọn 101 phụ nữ từ nhiều sắc tộc, tổ chức, lãnh vực khác nhau để vinh danh là ‘Women Making a Difference.’
Trong một buổi tiếp tân vừa khang trang và thân mặt vào chiều Thứ Năm, ngày 18 tháng 3 năm 2010 tại văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, hơn 300 quan khách từ nhiều sắc tộc và nhiều tổ chức phục vụ cộng đồng khác nhau đã đến giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh những đóng góp của phụ nữ tại Quận Cam.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng, “Ngày hôm nay tôi vô cùng hãnh diện được đứng trước mặt mọi người với 101 phụ nữ xuất sắc nhất tại Quận Cam đã luôn luôn bỏ thân mình để giúp đỡ và phục vụ cho cộng đồng.”
Năm nay Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh những phụ nữ đã và đang đấu tranh để bảo vệ quyền lợi tự do, dân chủ của tất cả cư dân Hoa Kỳ trong vai trò một thành viên trong đội ngủ Quân Nhân Hoa Kỳ.  Những phụ nữ được vinh danh gồm có: Leonor Barajas, Đại Úy Kristen Cavanaugh, Lubia Flores, Beverly Houghton, Nellie Caudillo Kaniski, Justice Eileen Moore, Đại Úy Phạm Elizabeth, Dianna Torres, Karina Torres, và Nelida Yanez.
Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh Cô Maria Solis-Martinez, một cựu chiến binh Không Quân Hoa Kỳ (United States Air Force Veteran), là “Phụ Nữ Xuất Sắc năm 2010 (2010 Woman of the Year). Cô Maria Solia-Martinez đã từng phục vụ trong chiến tranh tại Việt Nam, đã hy sinh lớn lao cho đất nước Việt Nam và chiến đấu cho lý tưởng tự do ở Việt Nam.
“Tôi đặc biệt cảm kích những đóng góp của các nữ quân nhân và gia đình thân quyến của những quân nhân.  Họ đã hy sinh rất nhiều cho quyền lợi chung của tất cả chúng ta,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi tiếp tân. 
Ngoài ra trong 101 phụ nữ xuất sắc được vinh danh năm nay, có 17 phụ nữ gốc Việt Nam làm việc năng nổ nhưng rất âm thầm trong cộng đồng Việt Nam suốt nhiều năm qua. Trong đó có: Cô Bùi Bích Hà, Cô Đông-Matsuda Xuyến Suzie, Cô Nguyễn Dung, Cô Lê Ysa, Cô Lý Ailene, Cô Lý Gia, Cô Nguyễn Ann, Cô Nguyễn Liên Hương, Cô Nguyễn Ánh, Giáo Sư Nguyễn-Lam Kim-Oanh. Đại Úy Phạm Elizabeth, Giáo Sư Phạm Thi Huê, Cô Trần Helen, Luật Sư Từ Quyên, Cô Trần Julie, Cô Trần Jacqueline, và Sư Cô Thích Tịnh Quang.
-Cô Bùi Bích Hà hiện nay là giám đốc đài radio VNCR 106.3 FM (Việt Nam California Radio) và là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Việt Media Group.  Đồng thời, cô đã tổ chức và tham dự trong nhiều hội thảo nói về quyền lợi của người phụ nữ.  Cô cũng đã thuyết trình về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý cũng như làm sao giữ gìn một gia đình hạnh phúc.
-Cô Đông-Matsuda Xuyến Suzie là Service Chief cho chương trình Sức Khỏe Tâm Thần của Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam. Cô chuyên về sức khoẻ tâm thần và giúp nhiều người học hỏi và hiểu biết thêm về bệnh tâm thần.  Ngoài ra, cô Xuyến đã bỏ ra rất nhiều giờ thiện nguyện để làm việc gần gũi với các em học sinh, sinh viên để khuyến khích họ tham gia trong nhiều sinh hoạt trong cộng đồng để họ có một tiếng nói mạnh mẽ hơn.
-Cô Nguyễn Dung là một phụ nữ thường xuyên tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Tuy cô tàn tật, nhưng cô vẫn tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng và là một thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Network).
-Cô Lê Ysa là người dược sĩ và cũng là chủ tịch của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (Vietnamese American Arts & Letters Association). Cô đã thường tổ chức lớp học vẽ và lớp học âm nhạc cho các trẻ em tại Quận Cam.  Hơn nữa, cô là một trong hai người thành lập Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Vietnamese International Film Festival) được tổ chức cách hai năm để nâng cao sự tài năng của các nghệ sĩ, người đạo diễn phim, v.v…
-Cô Lý Ailene hiện nay phụ trách chương trình VietMOMS cho MOMS Orange County, một cơ quan bất vụ lợi giúp đỡ người mẹ đang mang thai hiểu biết về cách chăm sóc và chăm lo cho em bé.  Cô cũng là một thành viên trong Hội Đồng Quản Trị cho Phòng Thương Mại Việt Mỹ và tham gia trong hội Vietnamese American Community Ambassadors (VACA) tại Đại Học UCI.
-Cô Lý Gia là người phụ trách việc ngoại giao cho tập chí Văn Hoá Magazine, là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Phòng Thương Mại Việt Mỹ, và cũng là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của The CUT Studios Foundation, một tổ chức bất vụ lợi giúp những em trẻ có cơ hội học hỏi và sáng tạo tài năng trong nghệ thuật và kỹ năng lãnh đạo.


-Cô Nguyễn Ann hiện nay là giám đốc tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Stanton Community Center.  Trong suốt 3 năm tại Stanton Community Center, cô Ann đã giúp hơn 500 gia đình tại thành phố Stanton và các vùng phụ cận để hướng dẫn mọi người đến các dịch vụ phục vụ cộng đồng.  Ngoài ra, cô là người phụ trách các lớp học anh văn miễn phí, khóa giúp phụ huynh nuôi trẻ em và giúp phát triển trẻ em, và các sinh hoạt thể thao tại trung tâm.  Đặc biệt nhất là cô đã làm việc với Sở Y Tế Quận Cam để có một người y tá biết nói tiếng Anh, tiếng Việt, và tiếng Tây Ban Nha trực hàng ngày tại trung tâm sinh hoạt.
-Cô Nguyễn Liên Hương là một người thiện nguyện viên rất quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam. Cô đã thành lập Hướng Đạo Trường Sơn, là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, và là người phụ trách trang web của Thư Viện Việt Nam.  Đồng thời, cô tham gia và làm việc thiện nguyện cho những sinh hoạt như Hội Tết Sinh Viên, Tết Trung Thu, Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh, v.v..
-Cô Nguyễn Ánh là người Case Manager duy nhất cho cộng đồng Việt Nam cho hội Asians for Miracle Marrow Matches, tức một tổ chức bất vụ lợi chuyên việc tìm người hiến tủy cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.  Vì số người Việt Nam ghi danh hiến tũy quá ít và sự nhu cầu rất cao, cô Ánh đã bỏ ra nhiều thời gian cá nhân của cô để đi vận đồng việc hiến tủy.  Ngoài ra, cô đã giúp nhiều gia đình hiểu biết thêm về căn bệnh bạch huyết cầu và đã giúp họ biết thêm về quyền lợi cũng như sự lựa chọn của họ.
-Giáo Sư Nguyễn-Lâm Kim-Oanh là một thành viên trong Ủy Ban Hội Đồng Quản Trị học khu Garden Grove.  Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh từng dạy tiểu học, trung học, đại học có trong các ủy ban như Measurement C, K-16 Committee cố vấn về giáo trình từ cấp mẫu giáo đến xong đại học cho State Superintendent Jack O'Connell, ủy ban chuẩn bị California Language Roadmap, v.v...  Ngoài ra, Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cũng phụ trách phần Huấn Luyện Sư Phạm trong nhiều Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm cho các giáo viên của các trung tâm và trường dạy tiếng Việt mọi nơi.
-Đại Úy Phạm Elizabeth  là một trong những nữ phi công lái chiến đấu cơ F/A-18 đầu tiên trong Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Cô là thành viên của phi đội toàn nữ F/A-18 đầu tiên, và cũng là nữ phi công chỉ huy phi vụ tác chiến đầu tiên với F/A-18. Cô đã thực hiện trên 155 phi vụ tác chiến, và là nữ phi công lái máy bay phản lực fixed wing đầu tiên yểm trợ cho Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Iraq. Thêm vào đó, tại miền Nam Cali, Đại Úy Phạm hiện đang gây qũy được hơn $630,000 để giúp đỡ trẻ em mồ côi và thương binh Việt Nam Cộng Hòa cùng gia đình tại Việt Nam.
-Cô Phạm Thi Huê là người giáo sư rất quen thuộc với cộng đồng Việt Nam tại đại học cộng đồng Orange Coast College.  Trong những năm giảng dạy tại Orange Coast College, cô đã luôn luôn giúp đỡ cho Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường trong tất cả sinh hoạt của các em.  Ngoài ra, cô đã tham gia trong nhiều buổi hội thảo giáo dục và là người phụ trách chương trình “Trường Học, Trường Đời” trên đài Little Saigon TV để giúp các phụ huynh và học sinh hiểu biết thêm về các hệ thống giáo dục tại tiểu bang California.
-Cô Trần Helen hiện đang làm việc cho cơ quan Neighborhood Housing Services và đã giúp nhiều gia đình Việt Nam ngăn ngừa và đề phòng nhà bị tịch thu, hướng dẫn mua nhà lần đầu tiên, và những chi tiết liên quan đến địa ốc.  Cô đã thuyết trình trong nhiều buổi hội thảo cho cộng đồng Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.
-Cô Từ Quyên là người luật sư thông thảo 3 tiếng ngoại ngữ (tiếng Việt, tiếng Trung Hoa, và tiếng Mễ Tây Cơ). Hiện nay, cô làm việc tại trung tâm pháp lý Public Law Center và chuyên về luật liên quan đến: trộm cấp danh tính người khác, mua xe gian lận, collections, wage garnishments, tiền vay của học sinh, lường gạt qua điện thoại, và lường gạt địa ốc.  Ngoài giờ làm, cô còn làm việc thiện nguyện để giúp những người bệnh bạch huyết cầu qua các sinh hoạt marathon và Walk the Night để nâng cao sự hiểu biết và nhận thức của bệnh này.
-Cô Trần Julie là người phụ trách cho một chương trình sức khỏe trên đài truyền hình Little Saigion TV. Cô luôn luôn hỗ trợ và mời các tổ chức bất vụ lợi lên tivi để phổ biến những dịch vụ và sinh hoạt cộng đồng. Ngoài giờ làm việc, cô còn làm việc thiện nguyện cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ (American Red Cross) và Hướng Đạo qua những sinh hoạt cộng đồng như hội chợ y tế, buổi tiệc gây qũy, viếng thăm người cao niên, dạy lớp hô hấp nhân tạo (CPR) và First Aid miễn phí, v.v…
-Cô Trần Jacqueline hiện nay là giám đốc chương trình Center of Excellence to Eliminate Disparities (CEED) của tổ chức bất vụ lợi Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance. Chương trình CEED là chương trình gíup đỡ cư dân từ hơn 10 sắc tộc như Campuchia, Việt Nam, Thai, Hmong, Lào, v.v…hiểu biết thêm về các dịch vụ y tế cho bệnh ung thư vú và ung thư tử cung.
-Sư Cô Thích Tịnh Quang là một người thường tổ chức những hội thảo và giờ giảng dạy để giúp cư dân qua những chủ đề như sức khỏe tâm lý, văn hoá, và xã hội.  Ngoài ra, Sư Cô Thích Tịnh Quang rất quan tâm đến việc giúp những gia đình thường không được sự giúp đỡ của những người hoặc tổ chức khác để họ có được một cuộc sống an lành.  Hiện nay Sự Cô Thích Tịnh Quang đang làm việc với các tổ chức bất vụ lợi trong cộng đồng để họ hiểu biết sự quan trọng của sự tâm linh trong việc sức khỏe tâm thần của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.