Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Mời Hs Lớp 11: Lên Quốc Hội Làm Khóa Hè

19/03/201000:00:00(Xem: 2037)

DB Sanchez Mời HS Lớp 11: Lên Quốc Hội Làm Khóa Hè, Hạn Chót Nộp Đơn Là Ngày 12 Tháng 4 Năm 2010

WASHINGTON, D.C. – Quý vị nào có con em, hiện đang học lớp 11 (năm thứ 3 trung học) xin khuyến khích mấy em tham gia vào chương trình “PAGE”.
Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) vừa ra thông báo sẽ tuyển chọn học sinh xuất sắc cho chương trình “PAGE”, một chương trình của Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.  Các bạn học sinh năm thứ ba trung học thuộc Địa Hạt 47 đều có thể nộp đơn tham gia chương trình thực tập mùa hè kéo dài ba tuần từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 26 tháng 8 năm 2010. 
"Tôi  rất vui mừng sẽ bổ nhiệm một học sinh xuất sắc “PAGE” để đại diện cho Địa Hạt”, Dân Biểu Sanchez phát biểu.  "Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh trung học có thể tham gia sinh hoạt chính trị và thông hiểu thêm về quá trình lập pháp của Quốc Hội Hoa Kỳ.  Tôi khuyến khích tất cả các em học sinh trung học đủ khả năng nên tham gia vào cuộc tuyển chọn cho chương trình “PAGE”.
Các em học sinh được vinh danh “PAGE”, sẽ trong vai trò hỗ trợ các vị dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ tại Washington, D.C. với nhiều trách nhiệm khác nhau như giúp đỡ quá trình lập pháp, người mang thông tin, giao tiếp với các văn phòng dân biểu, trả lời điện thoại trong phòng đợi, và giúp chuẩn bị các cuộc tranh luận tại Hạ Viện.  Tất cả các ứng cử viên phải đáp ứng các yêu cầu như sau:


- Phải ít nhất 16 tuổi (nhưng không quá 17),
- Phải có thẻ an sinh xã hội hợp lệ và chứng minh là người nhập cư hợp pháp,
- Điểm trung bình GPA phải là 3.0 hoặc cao hơn,
- Trình độ Anh ngữ cao, thông thạo khả năng đọc và viết.
Nếu các em học sinh, phụ huynh hoặc thầy cô giao muốn tìm hiểu thêm về quá trình nộp đơn, xin vui lòng liên lạc đại diện văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, Javiera Cartagena hoặc Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn số 714-621-0102 và địa chỉ email là Javiera.Cartagena@mail.house.govhay Lilly.Nguyen@mail.house.gov.
Lịch Sử Của Chương Trình “PAGE”:
Vào những ngày đầu của Quốc Hội Hoa Kỳ, Khóa 20 (1827-1829) đã có sự hiện diện của “PAGE”, những cậu bé được các Dân Biểu Quốc Hội bổ nhiệm và tài trợ để giúp họ trong những công việc hàng ngày.  Nhiệm vụ của PAGE là người mang tin nhắn giữa các văn phòng quốc hội.  Theo thời gian, danh xuân “PAGE” đã trở thành một niềm vinh dư to lớn đối với các em học sinh trung học.  Bắt đầu với 8 “PAGE”, hiện nay đã có khoảng 70 “PAGE” đang hỗ trợ các vị dân biểu.  Từ những cậu bé thiếu niên, nhưng nhờ quyền bình đẳng đã cho các em gái trung học cơ hội tham gia vào chương trình PAGE.  
Quý vị cũng có thể vào trang nhà của Chương Trình “PAGE” tại http://pageprogram.house.govđể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.