Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Sinh Phong Trào Coffee Party Hậu Thuẫn Tt Obama

15/03/201000:00:00(Xem: 2837)

Khai Sinh Phong Trào Coffee Party Hậu Thuẫn TT Obama

NEW YORK  -      Tại các quán càphê và ít nhất 1 tiệm rượu ở New York, các nhà hoạt động của phe cấp tiến bắt đầu bàn khả năng thành lập phong trào gọi là Coffee Party (không chỉ thu nhận người uống càphê).
Đuợc gợi hứng từ cuối Tháng 2 bởi trang mạng Annabel Park của Facebook, họ loan báo 13-3 là ngày Coffee Party toàn quốc, với trang mạng riêng hô hào các cá nhân tập họp tại các quán càphê khắp nước Mỹ để phát triển thành 1 phong trào chính trị có thế lực.
Video phóng lên Facebook của bà Park, là 1 nhà hoạt động thân Obama, hô hào ngưng các hò hét phản đối để thay thế các cản trở bằng hành động cụ thể.  Bà Ann Morris, chuyên gia tâm lý, là 1 trong 20 người hội họp hôm Thứ Bẩy tại The Bleecker Streeet Bar ở Manhattan. Bà Morris nói "Giờ đây, càphê là thức uống của công dân tiếp theo cuộc nổi dậy chống thuế của phe gọi là Tea Party". Bà mô tả người của Tea Party là những kẻ không chú trọng vào đối thọai, là cách nghĩ khác.


Nhà tổ chức Amanda Martinez cho hay bà chọn nơi hội họp là The Bleecker Street Bar vì tiệm rượu này có sức chưá lớn hơn, và gần trường đại học New York, với hi vọng thu hút giới trẻ.  Bà Martinez mô tả thành viên của Tea Party gồm nhiều người lớn tuổi. Nhưng, thực tế khiến bà Martinez bực bội là chỉ vài người dự buổi hội họp Tea Party có tuổi dưới 50. Tại đây, bà Martinez tuyên đọc các quy định căn bản của Coffee Party, yêu cầu mọi người lắng nghe và tôn trọng ý kiên của người khác, sau đó, từng tổ 5 người thảo luận các đề tài mà họ quan tâm nhất. Bà Anne Miller góp ý rằng cải tổ luật về tài trợ tranh cử là điểm hệ trọng. Bà nói "Phải đưa tiền bạc ra khỏi các vận động tranh cử".
Trong buổi họp tổ, một ông xưng tên Tyler nêu vấn đề "Các bạn cảm thấy thế nào về thuế" và đuợc trả lời thuế là điều quan trọng". Ngoài ra, cư dân Lamar Bennett, làm việc nghiên cứu tại trường đại học, nêu ra phân tích rằng mọi người muốn thuế hạ trong khi cần các dịch vụ.
Theo suy nghĩ của bà Martinez, phe hậu thuẫn TT Obama có vẻ tự mãn, nhưng bà thấy hi vọng.  Bà nói "Điều gì cũng có thể xẩy ra, ông Obama còn đứng sau bức màn của sân khấu, khi thích hợp ông sẽ vận dụng thế lực hậu thuẫn để làm xong việc".
1 hội thảo viên hưởng ứng với nhận xét "Công chúng muốn phá vỡ tình trạng đình trệ như hiện nay".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.