Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Khuyến Khích Cư Dân Tham Dự Thống Kê 2010

12/03/201000:00:00(Xem: 3729)

TNS Correa Khuyến Khích Cư Dân Tham Dự Thống Kê 2010; Chính Phủ Cần Đạt Con Số Hoàn Toàn Chính Xác Cho Thống Kê 2010

SACRAMENTO, Calif. – Vào ngày 8 tháng 3 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thông báo một chiến dịch kéo dài 4 tuần để đảm bảo tất cả mọi người đều được kiểm kê tại Quận Cam trong Thống Kê Dân Số năm 2010, nhất là trong những khu vực thường không được kiểm kê đầy đủ.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác với cơ quan US Census Bureau (Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) và ủy ban California Complete Count Committee trong những tháng vừa qua để có một con số hoàn toàn chính xác cho dân số Hoa Kỳ vào năm 2010.  Sự hợp tác này là một trong những nỗ lực của cơ quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ để tăng sự tham dự của cư dân trong cuộc Thống Kê Dân Số năm 2010.
“Là một vị dân cử, tôi sẽ làm việc để giúp bảo đảm tất cả cư dân đều hiểu biết sự quan trọng của việc tham dự vào Thống Kê Dân Số 2010,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Cuộc thống kê dân số kỳ này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trên cộng đồng chúng ta.  Chúng ta có thể mất hơn $3,000 cho mỗi người không được kiểm kê.  Từ năm 2000 đến nay, cộng đồng chúng ta đã mất hơn $1 tỷ chỉ vì con số thống kê cư dân không được chính xác và không tính đầy đủ cư dân đang sống tại Quận Cam.”
Các nhà chính sách và lãnh đạo chính quyền sử dụng tài liệu từ cuộc thống kê dân số để giúp họ quyết định nên xây đường xá, nhà thương, trường học, trung tâm sinh hoạt người cao niên, trung tâm giữ trẻ, v.v... ở nơi nào cần thiết nhất cho cư dân. 
Cư dân tại Quận Cam sẽ bắt đầu nhận giấy tờ thống kê dân số trước ngày 18 tháng 3, và nên gởi giấy tờ này trở về cơ quan US Census càng sớm càng tốt.  Sau ngày 22 tháng 4, các nhân viên cơ quan US Census sẽ đến tận những căn nhà nào không gởi giấy tờ trở lại để tự đếm số người cư ngụ trong nhà.  Đơn kiểm kê dân số 2010 rất ngắn gọn và dễ dàng để điền.  Đơn chỉ có 10 câu hỏi và sẽ không kéo dài hơn 10 phút để điền xong.


Hằng năm, hơn $400 tỷ tài trợ liên bang, tiểu bang, và địa phương được trao đến các cộng đồng dựa vào con số thống kê.  Hoàn thành Thống Kê sẽ giúp xác định số vị dân cử đại diện cho mỗi tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Các cộng đồng sẽ nhận được $17,000 cho mỗi người được tính trong thống kê dân số, và những đơn thống kê nào không được trả lại sẽ bị trừ đến $3,000 cho mỗi người.  Có nhiều cư dân lo ngại và không muốn tài liệu cá nhân của mình được chuyển sang đến người khác; nhưng theo US Census Bureau, tất cả tài liệu sẽ được bảo mật.  Luật pháp cấm US Census Bureau không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
Để giúp những cư dân nào không thông thảo Anh Ngữ, cơ quan US Census sẽ có những văn phòng Questionnaire Assistance Centers (QAC) tại địa phương để giúp các cư dân điền giấy tờ thống kê dân số từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4.  Những địa điểm gồm có các thư viện, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, nhà thờ, chùa, v.v...  Để biết những địa điểm này, xin vào trang nhà của cơ quan US Census Bureau tại http://www.2010.census.gov.
Hiện nay cơ quan US Census có tài liệu và giấy tờ Thống Kê Dân Số bằng 59 ngôn ngữ khác nhau. Để yêu cầu giấy tờ thống kê bằng tiếng Việt, xin liên lạc số điện thoại 1-866-945-2010.  Ngoài ra, những thông tin tiếng Việt có thể được kiếm trên trang nhà http://www.apicount.comhoặc http://www.fillinourfuture.org
Tại Quận Cam đã có rất nhiều sinh hoạt cộng đồng để khuyến khích cư dân tham gia trong thống kê dân số.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi cư dân hãy tham dự trong các chương trình, sinh hoạt cộng đồng này.  Vào Thứ Sáu tuần này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cùng Thượng Nghị Sĩ Gloria Negrete McLeod, Chủ Tịch Ủy Ban Thượng Viên Thống Kê Dân Số, đi vận động cư dân tại khu Little Sài Gòn để tham dự thống kê dân số.  Khu Little Sài Gòn là khu vực trong địa hạt 34 có cộng đồng Việt Nam lớn nhất.  Ngoài ra, vào ngày 20 tháng 3 sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tham dự Hội Chợ 2010 Census Festival  với chủ đề “Be Californian, Be Counted.”  Hội chợ sẽ được diễn vào lúc 1 giờ trưa trong bãi đậu xe góc đường Bush và 3rd tại thành phố Santa Ana, đối diện siêu thị Fiesta Market Place.  Sinh hoạt này hoàn toàn miễn phí và tất cả mọi người trong cộng đồng đều được mời tham dự. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.