Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Anh Hùng Ơ Khắp Nơi, Khắp Chốn

08/03/201000:00:00(Xem: 2813)

Phụ Nữ Anh Hùng Ơ Khắp Nơi, Khắp Chốn

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa


Ngày 8 tháng 3 là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Đây là một dịp đặc biệt để vinh danh, ngẫm nghĩ, và bày tỏ lòng cảm kích của chúng ta về vị trí của người phụ nữ trong lịch sử và trong cuộc sống. Đây là một thời điểm đặc biệt để chúng ta ghi nhớ và tri ân sự anh dũng của những người phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử.
Sự hình thành của Ngày Quốc Tế Phụ Nữ là do một quá trình tranh đấu. Vào năm 1908, những người đàn bà làm nghề may áo quần tại New York đã biểu tình để đòi hỏi một môi trường làm việc tốt hơn. Họ đã phải làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt, lợi tức kiếm được chỉ bằng phân nửa đàn ông, thường chết sớm do tình trạng sức khoẻ xấu và không có quyền bầu cử. Sau đó, năm 1910, một hội nghị quốc tế phụ nữ đã đi đến quyết định rằng mỗi năm, một ngày phải được dành riêng để kêu gọi, đòi hỏi quyền lợi cho phụ nữ. Kể từ đó, Ngày Quốc Tế Phụ Nữ được tổ chức khắp nơi trên thế giới mỗi năm và ngày 8 tháng 3.
Cho dù chúng ta đã có những bước tiến bộ, Ngày Quốc Tế Phụ Nữ là dịp để nhắc nhở chúng ta rằng, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
Một vấn đề khiến tôi phải quan tâm thật nhiều là nạn buôn người trong thời đại hiện nay, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Hàng triệu phụ nữ và trẻ em vẫn đang phải sống trong tình trạng nô lệ; và hàng trăm ngàn bị ép buộc vào con đường nô lệ tình dục hoặc cưỡng bức lao động. Nạn buôn người không chỉ xảy ra ở những quốc gia khác, mà như chúng ta đã được biết, ngay cả ở Quận Cam. Chúng ta phải chiến đấu chống lại nạn buôn người. Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, chúng ta hãy cùng nhau kiên quyết đấu tranh vì nhân quyền và tự do cho tất cả phụ nữ, trẻ em, và mọi người.
Năm nay tôi sẽ vinh danh Maria Solis-Martinez, một cựu chiến binh Không Quân Hoa Kỳ (United States Air Force Veteran) đã từng phục vụ trong chiến tranh tại Việt Nam, là Phụ Nữ Xuất Sắc năm 2010 của Địa Hạt 34. Tôi mời bà nhận vinh dự không những vì bà đã hy sinh lớn lao cho đất nước chúng ta và chiến đấu cho lý tưởng tự do ở Việt Nam, mà còn bởi sự phục vụ tận tụy và sự lãnh đạo của bà ở Quận Cam, như là một tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo. Tôi đặc biệt cảm kích với những đóng góp của các nữ quân nhân và gia đình thân quyến của những quân nhân.


Tôi xin tri ân những người phụ nữ quả cảm đã và đang chiến đấu bảo vệ tự do cho chúng ta hôm nay và trong suốt quá trình lịch sử.
Tôi xin cảm tạ mẹ tôi, người nhân viên khách sạn đã làm việc cực nhọc nhiều năm để lo cho chúng tôi, những người con của bà, được ăn học và nên người.
Tôi xin cảm ơn vợ tôi, người bạn đời của tôi. Ngoài công việc làm bác sĩ đỡ cho trẻ em chào đời, vợ tôi còn giúp các con chúng tôi làm bài tập, chở các con đi học giáo lý và đi tập môn bóng đá, và làm việc thiện nguyện tại trường học của các con.
Tôi cũng cảm ơn người con gái út của tôi, tuy năm nay mới lên 10, nhưng đã giúp tôi tập trung vào những điều quan trọng nhất trong công việc hàng ngày.
Tôi xin tỏ lòng biết ơn đến những người phụ nữ trong cộng đồng của chúng ta đã giúp trong việc giữ gìn an ninh cho khu phố, dạy dỗ các con em, giúp người vô gia cư, phục vụ người cao niên, xây đắp đường sá, và xây dựng cộng đồng chúng ta thật vững mạnh.
Hàng ngày có rất nhiều phụ nữ làm việc phục vụ cho cộng đồng của chúng ta. Thay mặt cho Thượng Viện tiểu bang California, tôi sẽ vinh danh 101 phụ nữ xuất sắc này tại Quận Cam qua chương trình Women Making a Difference Awards Program.
(GHI CHÚ: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức buổi tiệc trà tiếp tân “Women Making a Difference” vào Thứ Năm, ngày 18 tháng 3 năm 2010, tại văn phòng địa hạt của ông. Mọi người trong cộng đồng có thể đến dự buổi tiếp tân. Để tham dự, xin liên lạc với cô Claudia Ornelas, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster. Ông tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton và đậu Tiến Sĩ Luật Khoa (Juris Doctorate) cũng như Cao Học Quản Trị Kinh Doanh (Masters of Business Administration) ở đại học UCLA. Hiện nay ông đang cư ngụ tại thành phố Santa Ana với vợ, Bác Sĩ Esther Correa, và bốn người con.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.