Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Sĩ Ở Mỹ Thê Thảm: Tiền Medicare Cắt Tới 21%

07/03/201000:00:00(Xem: 3426)

Bác Sĩ Ở Mỹ Thê Thảm: Tiền Medicare Cắt Tới 21%

NEW YORK - Vì tỉ lệ tiền trả Medicare cho bác sĩ cắt 21% có hiệu lực hôm Thứ Hai, 8 trong số 15 bệnh nhân trả bằng Medicare của Bác Sĩ William Schreiber bị ảnh hưởng.  Ông nói rằng 'Tôi bị sốc."
Bác sĩ Schreiber, là một bác sĩ chăm sóc gia đình có văn phòng tại North Syracuse, New York, nói rằng, "Tôi phải khám bệnh cho họ. Tôi không còn cách chọn lựa. Đó không phải là trường hợp đóng cửa tới Medicare của tôi để lấy lại tiền bị cắt từ người khác. Đó là trường hợp sống còn kinh tế."
Hiện nay, 8 bệnh nhân của bác sĩ Schreiber thì may mắn. Nhiều bác sĩ trong quận hoặc là không nhận bệnh nhân Medicare mới, hoặc bỏ hết các bệnh nhân Mecicare.
Nhiều bác sĩ nói rằng họ tránh xa Medicare bởi vì họ đã cố gắng đương đầu hàng năm với mối đe dọa của cắt giảm tiền trả theo luật liên bang đòi hỏi rằng tỉ lệ trả tiền bồi hoàn được điều chỉnh hàng năm dựa trên một công thức gắn liền với sức khỏe của kinh tế.


Các nhóm ủng hộ bệnh nhân nói rằng việc gia tăng bác sĩ tẩy chay Medicare là một quan tâm lớn đối với các vị công dân cao niên. Khoảng 43 triệu người Mỹ hiện đang nhận bảo hiểm Medicare.
Marc Steinberg, phó giám đốc chính sách sức khỏe của nhóm ủng hộ bệnh nhân Families USA, nói rằng, "Không còn nghi ngờ rằng giải pháp lâu dài đối với tình trạng này là cần thiết. Hệ thống mà trong đó không còn tạo ra sự ổn định mà bạn mong muốn trong một hệ thống chăm sóc sức khỏe hợp lý."
The AARP, tổ chức lớn nhất của người tuổi từ 50 và già hơn, nói rằng việc tẩy chay Medicare của các bác sĩ là quan tâm hàng đầu của gần 38 triệu thành viên.
David Allen, phát ngôn viên của tổ chức the AARP, nói rằng, "Từ quan điểm của chúng tôi, việc không chắc bao nhiêu tiền màMedicare sẽ trả cho các bác sĩ mỗi năm sẽ khiến các bác sĩ không nhận bệnh nhân Medicare mới."
Theo Trung Tâm Phục Vụ Medicare và Medicaid (CMS), thêm 7 triệu người Mỹ sẽ trở thành hợp lệ để nhận Medicare trong vòng 5 năm tới. Allen nói rằng, "Bạn phải thay thế phương thức [trả tiền bồi hoàn Medicare] hiện nay. Đó là sai lầm. Bạn cần một hệ thống trả tiền cho bác sĩ công bằng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.