Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (ocapica) Mời Dự: Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí, 20-3-2010

06/03/201000:00:00(Xem: 2139)

Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) Mời Dự: Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí, 20-3-2010

Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) ra Thông Cáo mời đồng hương tham dự ngày giúp đồng hương khai thuế miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010 tại 12900 Garden Grove Blvd., Suite 210A, Garden Grove, CA 92843. Nguyên văn Thông Cáo như sau.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ 
Ngày 4 Tháng 3 năm 2010
Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí Từ I-CAN! Và Hưởng Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC)
Garden Grove - Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) hợp tác cùng cơ quan United Way tại Quận Cam và Hội Trợ Giúp Pháp Lý tại Quận Cam (Legal Aid Society of Orange County) tổ chức “Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế” để giúp khai thuế miễn phí cho cá nhân và gia đình có lợi tức ít hơn $48,279 trong năm 2009. Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC) là chương trình liên bang đặc biệt bớt thuế cho cá nhân và gia đình có lợi tức thấp được quốc hội thông qua năm 1974. 25% gia đình tại Quận Cam được ước đoán không có khai Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp EITC và mỗi năm có 65 triệu đôla không có người nhận hưởng.
Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí do sự tài trợ rộng rãi từ cơ quan United Way tại Quận Cam và Hội Trợ Giúp Pháp Lý tại Quận Cam (Legal Aid Society of Orange County). Để được hợp lệ nhận Tín Thuế, quí vị phải là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp, có số an sinh xã hội hợp lệ, và có lợi tức ít hơn $48,279 trong năm 2009. Quí vị cần đem theo căn cước (I.D.) có hình, mẫu báo lợi tức cho tất cả việc làm trong năm 2009 (W-2, mẫu 1099), mẫu báo chi phí giáo dục (mẫu 1098, nếu thích hợp), thẻ an sinh xã hội hoặc số nhận diện người đóng thuế (ITIN), và thông tin về nơi giữ trẻ (nếu có). Dịch vụ khai thuế miễn phí sẽ được tổ chức tại nhiều nơi vào nhiều ngày giờ khác nhau. Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) sẽ Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại địa chỉ 12900 Garden Grove Blvd., Suite 210A (trên đường Garden Grove, gần góc đường Haster) tại thành phố Garden Grove, CA 92843.


Bà Mary Anne Foo, Giám Đốc của OCAPICA cho biết: “Chương trình Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC) là cơ hội rất tốt cho gia đình để nhận về số tiền mà họ xứng đáng được hưởng, và nó đặc biệt hữu ích trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay.”  Năm ngoái, OCAPICA giúp được 12 gia đình lấy về $15,503 từ Chương trình Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC).
Muốn biết thêm chi tiết, hoặc ghi giữ chỗ để được khai thuế miễn phí tại OCAPICA vào ngày 20 tháng 3, xin gọi cô Asma Men tại số (714) 636-9095 x203. Vì số chỗ giới hạn, xin vui lòng ghi danh càng sớm càng tốt. Quý vị phải có đủ giấy tờ cần thiết để điền các mẫu đơn.
Muốn biết thêm về những ngày giờ khai thuế miễn phí khác, xin vui lòng gọi cô Tiffany Nguyễn thuộc Boat People SOS ở số (714) 897-2214, hoặc cô Alex Trần thuộc cơ quan Community Action Partnership Orange County(CAPOC) ở số (714) 897-9970.
OCAPICA là hội bất vụ lợi được thành lập năm 1997 với mục đích xây dựng một cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương khỏe và vững mạnh tại Quận Cam, CA nhằm cải thiện và nâng cao phúc lợi cộng đồng qua lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động chính sách, tổ chức và nghiên cứu. Những hoạt động này phát xuất từ động lực phát huy cộng đồng nhắm đến tạo sức mạnh cho người Á Châu và Thái Bình Dương trong việc xác định tính chất và làm chủ đời sống và tương lai của cộng đồng họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.