Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Ái Hữu Trà Vinh Mừng Xuân Hội Ngộ

04/03/201000:00:00(Xem: 4766)

Quận Cam: Hội Ái Hữu Trà Vinh Mừng Xuân Hội Ngộ

Hình ảnh Hội Ái Hữu Trà Vinh họp xuân.


Little Saion - ngày 28 tháng 2 năm 2010 -- đó là ngaỳ hội ngộ của Hội Ái Hữu Trà Vinh. Sau đây là các thông tin và hình ảnh trích từ bài viết của hội.
Được biết Hội Ái Hữu Trà Vinh dù là sanh sau đẻ muộn nếu so với các Hội Đồng Hương khác; nhưng đến nay số Hội Viên chính thức đã lên đến hơn 700 gia đình. (Danh sách được đăng vào những trang sau của mỗi Đặc San)
Đã biết trước giờ khai mạc là 11 giờ 30 trưa, nhưng mới 9 giờ sáng mà đã thấy nhiều đồng hương từ xa đã đến, phối họp cùng Ban Tổ Chức vui vẻ phụ giúp từ việc sắp xếp bàn ghế, treo banners, chưng bày hình ảnh và cả việc trình bày đầy đủ trên bàn thờ. Chứng tỏ sự đoàn kết một lòng giữa đồng hương và Ban Chấp Hành của Hội.
Hơn 200 đồng hương Trà Vinh từ khắp nơi ( Pháp Quốc, tiều bang Florida, Georgia, Houston, Sacramento, San Jose và có cả Việt Nam) đã tụ họp về nhà hàng Paracel Địa Chỉ: 15583 Brookhurst St. Westminster, CA 92683 để cùng Mừng Xuân Hội Ngộ.
Trước giờ khai mạc là những hồi trống dồn dập để chào mừng đoàn lân 3 con tượng trưng cho Tam Tài: Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa mà tổ chức nào, đoàn thể nào được ba yếu tố đó chắc chắn sẽ thành công. Với màu đỏ vui tươi, màu vàng quý phái thịnh vượng sẽ đem lại cho Hội Trà Vinh cũng như tất cả đồng hương và mọi người hiện diện đều được như ý. Tiếp theo là trưởng Ban Tổ Chức, Ô. Nguyễn Văn Vui tuyên bố Khai Mạc và đọc sơ lược chương trình Mừng Xuân Canh Dần năm 2010.
Sau phần nghi thức khai mạc, Chào cờ Mỹ Việt và Phút Mặc Niệm là lễ Niệm Hương Đầu Năm. Ô Hội Trưởng G/S Văn Tường và ba niên trưởng tuổi đã ngoại bát tuần, mặc áo dài quốc phục kính cẩn dâng hương trước bàn thờ trong khi mọi đồng hương đứng lên nghiêm chỉnh theo dõi lời cầu nguyện đầu năm. Thật đặc biệt năm nay có rất nhiều đồng hương từ xa đến tự nguyện liên tục đốt nhang khấn vái, làm cho bầu không khí càng trang nghiêm thêm.
Sau phần chúc Xuân bằng tiếng Việt của Hội Trưởng, G/S Văn Tường là phần chúc Tết bằng tiếng Hoa do anh Ngô Thành đại diện chúc Tết bằng tiếng Quảng. Anh Thomas Trung đại diện người Khmer chúc Tết bằng tiếng Khmer. Tất cả phối họp nhịp nhàng làm cho người hiện diện cảm thấy sự đoàn kết thương yêu nhau của ba sắc tộc ở xứ chùa tháp nầy.
Mở đầu phần văn nghệ là họp ca bài "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương do hầu hết Ban Chấp Hành cùng Ban Tổ Chức hợp ca, làm cho bầu không khí thật sinh động và vui nhộn.
Liên tục chương trình là phần chúc thọ cho các bậc cao niên. Năm nay Ban Tổ Chức chọn những vị cao hơn 75 tuổi mà con số đã hơn 17 người để nhận hoa hồng và bằng Chúc Thọ do các cô thiếu nữ thật xinh của thế hệ thứ hai trao tặng. Ngược lại các trẻ em dưới 12 tuổi cũng được các cụ ngoại bát tuần nầy lì xì cho những bao phong bì đỏ. Trên mặt, trên môi lúc nào cũng nở một nụ cười hồn nhiên, xinh xắn với đôi mắt to tròn nhìn vô phong bì tự hỏi : "Mình được bao nhiêu tiền""
Đoàn lân lại chào mừng đồng hương lần thứ hai. Đi từng bàn với đoàn lân và ông địa bé tý hon thật dễ thương và ngoạn mục, càng ngoạn mục càng dễ thương thì càng làm người xem thích thú không ngớt tặng những bao lì xì.


Nói đến Trà Vinh người ta nghỉ ngay đến Chùa Tháp và các buổi vui chơi, văn nghệ thì không thể thiếu màn nhảy múa điệu "Lam Thôn". Nhảy múa điệu "Lam Thôn" thật đơn giản nhưng thật vui nhộn vì mọi người đều tham gia. Nếu nói rằng không biết nhảy hay chưa từng thấy người khác nhảy điệu Lam Thôn thì ta có thể kết luận rằng người đó chưa từng tới Tỉnh Trà Vinh, được mệnh danh là xứ chùa tháp nầy.
Liên tục văn nghệ là nhiều màn hoạt cảnh "Dân Quân Mừng Xuân" thật có ý nghĩa với những diển viên trẻ mặc Quân Phục của Quân Đội VNCH và những nàng thiếu nữ xinh xắn ở hậu phương trao lòng mình cho tiền tuyến. Mọi người nhìn nhận là phải có sự tập dượt thật công phu. Bao nhiêu máy thu hình, quay phim dồn lên sân khấu để cố gắng đem về cho mình những hình kỷ niệm thật trân quý nầy. Với những tràng pháo tay liên tục tán thưởng thật lớn, tưởng gần như muốn bể nhà hàng Paracel. Chứng tỏ sự thành công của nhóm văn nghệ THIÊN ÂN. Phần văn nghệ thật phong phú được tiếp nối chương trình với cô ca sĩ trẻ lần đầu xuất hiện phục vụ đồng hương là cô Lý Ngô Hồng với bài "Holyday" được trình bày bằng tiếng Khmer. Với giọng điêu luyện được đồng hương tán thưởng nhiệt liệt. Nhiều người không thể nhịn được phải thốt lên: "Thật không ngờ , hay quá, hay quá" Vì không đủ thì giờ, nên BTC giới hạn mỗi người chỉ hát một bài thôi; nhưng với cô, cũng vì nhiều tiếng reo hò, nhiều tiếng yêu cầu cùng tiếng vỗ tay không ngớt, nên đặc biệt cô Lý Ngô Hồng hát bài Chúc Xuân bằng tiếng Việt Nam.
Anh Chị Huỳnh Văn Luận từ Thủ Phủ Sacramento đến vừa để họp mặt mừng xuân với đồng hương, với bạn bè. Nhân đây anh cũng ra mắt Tập Thơ "Nỗi Buồn Còn Đó" vừa xuất bản năm 2009 tại Sacramento với bút hiệu là Huỳnh Tâm Hoài. Nhân đây anh cũng hát tặng đồng hương bản nhạc Tâm Sự Người Lính Già Xa Quê Hương. Thật là phù họp với tâm trạng của những người đã một thời khoác bộ Quân Y.
Phần giới thiệu Đặc San cũng không thể thiếu trong chương trình. Vì năm nay, kỷ niệm 10 năm, ĐS số 10 được in tại Đài Loan với 200 trang màu tuyệt đẹp. Hình ảnh đầy đủ. Bài vở thật chọn lọc và Layout công phu. Người cầm trên tay cũng hảnh diện và trân quý. Khi kiểm lại các số ĐS, thì quyển số 1 đã không còn nữa, nói đúng ra là chỉ còn 1 quyển duy nhứt. BTC quyết định bán đấu giá. Người ra giá đầu tiên là $100.00 (Anh Huê). Kế là $150.00, và từ từ lên đến $400.00. Cuối cùng anh Lê Trung Trinh từ Texas đã là chủ nhân đứa con tinh thần đầu lòng của Hội.
Anh Hoàng Thông chủ nhà hàng Paracel cũng góp tiếng hát với bài Hoa Biển đã một thời là bài hát quen thuộc của mỗi anh Hải Quân- Quân Lực VNCH. Nhân đây anh Thông cũng đã có nhã ý tặng lại Hội $100.00.
Cô ca sĩ Đan Thanh với bài Chiều Xuân đã kết thúc chương trình lúc hơn 3giờ 20 chiều, mà trong chương trình thì bế mạc đúng 3 giờ. Nhiều đồng hương đề nghị năm sau nên kéo dài thêm 1 giờ nữa để khỏi bỏ công từ xa đến, để khỏi mất lòng các ca, nghệ sĩ đã bỏ công tập luyện mà không có thì giờ để phục vụ.
Vừa xem văn nghệ vừa thưởng thức các món ăn ngon của nhà hàng vừa xen kẻ là những phần quà xổ số thật có ý nghĩa và giá trị. Ngoài các phần quà bằng hiện vật, giải $200.00 tiền mặt đã về tay em gái Bùi Hải Yến. Giải độc đắc $300.00 tiền tươi đã về tay Anh Bùi Hữu Thái, Anh Thái cũng tặng lại Hội $100.00.
Trước khi chia tay mọi người đều hứa hẹn sẽ gặp nhau vào ngày Họp Hè. Được biết năm nào Hội Trà Vinh cũng tổ chức hai lần họp mặt. Họp Hè tại Mile Square Park  năm nay được dự định tổ chức vào ngày Chủ Nhựt 18 tháng 7 dl năm. 2010
Bài & hình : Nguyễn Nhựt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.