Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Đệ Trình Các Kế Hoạch, Dự Luật: Giữ Việc Cũ, Tạo Việc Làm Mới Cho Cư Dân Cali Và Quận Cam

26/02/201000:00:00(Xem: 2206)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Đệ Trình Các Kế Hoạch, Dự Luật: Giữ Việc Cũ, Tạo Việc Làm Mới Cho Cư Dân CALI Và Quận Cam

SACRAMENTO, Calif. – Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa đã đề trình một số dự luật toàn diện liên quan đến vấn đề tạo công ăn việc làm cho cư dân tại tiểu bang California.  Đặc biệt nhất là tất cả dự luật do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình đều được sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn, cá nhân từ cả hai đảng phái, trong đó có Ủy Ban Thượng Viện Dân Chủ (Senate Democratic Caucus), Thống Đốc Arnold Schwarzenegger (Cộng Hòa), và các thành viên từ đoàn đại biểu lập pháp của Quận Cam.
“Chúng ta cần phải giúp tạo cơ hội cho cư dân tiểu bang California không bị thất nghiệp và có thể trở lại việc làm,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu tại Thượng Viện tiểu bang California trong lúc ông giới thiệu Dự Luật Senate Bill 1010 trong cuộc phiên họp thường xuyên. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đề trình Dự Luật Senate Bill 42 trong Phiên Họp Bất Thường Kỳ 8 (SBx8 42), Dự Luật Senate Bill 1 trong Phiên Họp Bất Thường Kỳ 6 (SBx6 1), và cả hai Dự Luật Senate Bill 965 và 968.
Tất cả dự luật này sẽ có ảnh hưởng đến toàn tiểu bang California, nhất là đến việc tạo công ăn việc làm và giữ lại các việc làm tại Quận Cam.  Mỗi dự luật đều có một tác động lớn đến những thử thách mà tiểu bang hiện đang đối diện trong thời buội kinh tế khó khăn này. Trong suốt thời gian qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc với các đồng nghiệp cũng như những thành phần tư nhân và thương mại để có thể tạo thêm công ăn việc làm cho cư dân.
 Dự luật SB 1010 và SBx8 42 sẽ cho phép 25 (trong số đó, 10 phải là tại Nam California) dự án công cộng và tư nhân có thể xin được “safe haven” từ những sự kiện từng tốn thời gian nếu họ đã hoàn thành quá trình California Environmental Quality Act (CEQA) sau những buổi điều trần đã được diễn ra trong vùng mà dự án đó đã được đề xuất, và sau sự chấp thuận của Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Thương Mại và Nhà Cửa.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, các tiêu chuẩn để chọn và chấp thuận những dự án này phải tùy theo những điều sau đây: chất lượng và con số việc làm có thể tạo ra được từ dự án; lượng vốn đầu tư từ dự án; và sự cần thiết để có sự công bằng giữa các dự án được tài trợ bởi các công ty công cộng và tư nhân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm rằng hai dự luật này sẽ không miễn các dự án từ quá trình CEQA, nhưng sẽ vừa giúp giảm thời gian kiện tùng vừa bắt buộc phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường.


Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu Senate Bill 967, còn được gọi là “California First!”  Dự luật này sẽ cho tất cả các công ty được 5% quyền ưu tiên trong việc bỏ thầu (five percent bid preference) để đổi lấy sự bảo đảm rằng 90% nhân viên cho dự án của họ sẽ là cư dân tiểu bang California.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết rằng dự luật này sẽ giúp tiểu bang trong việc cạnh tranh với những tiểu bang khác cũng đang cung cấp những quyền ưu đãi tương tự cho các công ty.  Ngoài ra, dự luật này sẽ tạo cơ hội cho cư dân tiểu bang California có việc làm với mức lương tốt và để giữ những tiền thuế lại tiểu bang California.
Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một thành viên của Ủy Ban Thượng Viện Kinh Doanh và Nghề Nghiệp, và Thượng Nghị Sĩ Gloria Negrete McLeod là đồng tác giả của Dự Luật SB 968, một dự luật giúp những người bị thất nghiệp đi học thêm trong các ngành mới và đang được phát triển như điện tử.  Tuy nhiên, những ai đi học thêm ngành sẽ không bị ảnh hưởng đến số tiền thất nhiệp được nhận. 
Thương Nghị Sĩ Lou Correa cho biết rằng, “Trong thời buổi kinh tế eo hẹp, tiểu bang chúng ta cần phải giúp cung cấp cư dân với những khả năng cần thiết để họ có việc làm mới.  Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể thóat khỏi kinh tế suy thoái này thôi.”
Cuối cùng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu hai dự luật sẽ có ảnh hưởng đến Quận Cam: Senate Bills SB 1 trong Phiên Họp Bất Thường Kỳ 6 và SB 965 trong phiên họp thường kỳ.  Nếu thành luật, dự luật SB 1 sẽ bổ sung thêm trong việc phát triển công ăn việc làm tại Quận Cam bằng cách thêm một khu vực doanh nghiệp tức Enterprise Zone cho Quận Cam tại thành phố Anaheim.  Dự luật này sẽ cho cơ quan California Department of Housing and Community Development thành lập một khu doanh nghiệp để kích thích việc tạo công ăn việc làm và đầu tư trong cộng đồng.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, dự luật này sẽ gởi đến các cá nhân nào đầu tư hoặc mở công ty trong khu vực Enterprise Zone những ưu tiên trong việc thuế má.  Dự luật này được bảo trợ bởi Phòng Thương Mại Anaheim Chamber of Commerce và Orange County Business Council.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm, “Tuy báo cáo về con số cư dân đã trở lại đi làm tương đối nhìn khá hơn, nhưng tại Quận Cam 1 trong 10 người vẫn đang bị thất nghiệp.  Vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta là phải tạo thêm công ăn việc làm cho cư dân tại Quận Cam.”
Những dự luật giúp tạo công ăn việc làm do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề trình sẽ được bàn trong những phiên họp vào tuần này tại Thượng Viện tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.