Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Đệ Trình Các Kế Hoạch, Dự Luật: Giữ Việc Cũ, Tạo Việc Làm Mới Cho Cư Dân Cali Và Quận Cam

26/02/201000:00:00(Xem: 1734)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Đệ Trình Các Kế Hoạch, Dự Luật: Giữ Việc Cũ, Tạo Việc Làm Mới Cho Cư Dân CALI Và Quận Cam

SACRAMENTO, Calif. – Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa đã đề trình một số dự luật toàn diện liên quan đến vấn đề tạo công ăn việc làm cho cư dân tại tiểu bang California.  Đặc biệt nhất là tất cả dự luật do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình đều được sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn, cá nhân từ cả hai đảng phái, trong đó có Ủy Ban Thượng Viện Dân Chủ (Senate Democratic Caucus), Thống Đốc Arnold Schwarzenegger (Cộng Hòa), và các thành viên từ đoàn đại biểu lập pháp của Quận Cam.
“Chúng ta cần phải giúp tạo cơ hội cho cư dân tiểu bang California không bị thất nghiệp và có thể trở lại việc làm,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu tại Thượng Viện tiểu bang California trong lúc ông giới thiệu Dự Luật Senate Bill 1010 trong cuộc phiên họp thường xuyên. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đề trình Dự Luật Senate Bill 42 trong Phiên Họp Bất Thường Kỳ 8 (SBx8 42), Dự Luật Senate Bill 1 trong Phiên Họp Bất Thường Kỳ 6 (SBx6 1), và cả hai Dự Luật Senate Bill 965 và 968.
Tất cả dự luật này sẽ có ảnh hưởng đến toàn tiểu bang California, nhất là đến việc tạo công ăn việc làm và giữ lại các việc làm tại Quận Cam.  Mỗi dự luật đều có một tác động lớn đến những thử thách mà tiểu bang hiện đang đối diện trong thời buội kinh tế khó khăn này. Trong suốt thời gian qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc với các đồng nghiệp cũng như những thành phần tư nhân và thương mại để có thể tạo thêm công ăn việc làm cho cư dân.
 Dự luật SB 1010 và SBx8 42 sẽ cho phép 25 (trong số đó, 10 phải là tại Nam California) dự án công cộng và tư nhân có thể xin được “safe haven” từ những sự kiện từng tốn thời gian nếu họ đã hoàn thành quá trình California Environmental Quality Act (CEQA) sau những buổi điều trần đã được diễn ra trong vùng mà dự án đó đã được đề xuất, và sau sự chấp thuận của Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Thương Mại và Nhà Cửa.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, các tiêu chuẩn để chọn và chấp thuận những dự án này phải tùy theo những điều sau đây: chất lượng và con số việc làm có thể tạo ra được từ dự án; lượng vốn đầu tư từ dự án; và sự cần thiết để có sự công bằng giữa các dự án được tài trợ bởi các công ty công cộng và tư nhân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm rằng hai dự luật này sẽ không miễn các dự án từ quá trình CEQA, nhưng sẽ vừa giúp giảm thời gian kiện tùng vừa bắt buộc phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường.


Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu Senate Bill 967, còn được gọi là “California First!”  Dự luật này sẽ cho tất cả các công ty được 5% quyền ưu tiên trong việc bỏ thầu (five percent bid preference) để đổi lấy sự bảo đảm rằng 90% nhân viên cho dự án của họ sẽ là cư dân tiểu bang California.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết rằng dự luật này sẽ giúp tiểu bang trong việc cạnh tranh với những tiểu bang khác cũng đang cung cấp những quyền ưu đãi tương tự cho các công ty.  Ngoài ra, dự luật này sẽ tạo cơ hội cho cư dân tiểu bang California có việc làm với mức lương tốt và để giữ những tiền thuế lại tiểu bang California.
Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một thành viên của Ủy Ban Thượng Viện Kinh Doanh và Nghề Nghiệp, và Thượng Nghị Sĩ Gloria Negrete McLeod là đồng tác giả của Dự Luật SB 968, một dự luật giúp những người bị thất nghiệp đi học thêm trong các ngành mới và đang được phát triển như điện tử.  Tuy nhiên, những ai đi học thêm ngành sẽ không bị ảnh hưởng đến số tiền thất nhiệp được nhận. 
Thương Nghị Sĩ Lou Correa cho biết rằng, “Trong thời buổi kinh tế eo hẹp, tiểu bang chúng ta cần phải giúp cung cấp cư dân với những khả năng cần thiết để họ có việc làm mới.  Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể thóat khỏi kinh tế suy thoái này thôi.”
Cuối cùng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu hai dự luật sẽ có ảnh hưởng đến Quận Cam: Senate Bills SB 1 trong Phiên Họp Bất Thường Kỳ 6 và SB 965 trong phiên họp thường kỳ.  Nếu thành luật, dự luật SB 1 sẽ bổ sung thêm trong việc phát triển công ăn việc làm tại Quận Cam bằng cách thêm một khu vực doanh nghiệp tức Enterprise Zone cho Quận Cam tại thành phố Anaheim.  Dự luật này sẽ cho cơ quan California Department of Housing and Community Development thành lập một khu doanh nghiệp để kích thích việc tạo công ăn việc làm và đầu tư trong cộng đồng.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, dự luật này sẽ gởi đến các cá nhân nào đầu tư hoặc mở công ty trong khu vực Enterprise Zone những ưu tiên trong việc thuế má.  Dự luật này được bảo trợ bởi Phòng Thương Mại Anaheim Chamber of Commerce và Orange County Business Council.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm, “Tuy báo cáo về con số cư dân đã trở lại đi làm tương đối nhìn khá hơn, nhưng tại Quận Cam 1 trong 10 người vẫn đang bị thất nghiệp.  Vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta là phải tạo thêm công ăn việc làm cho cư dân tại Quận Cam.”
Những dự luật giúp tạo công ăn việc làm do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề trình sẽ được bàn trong những phiên họp vào tuần này tại Thượng Viện tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.