Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Vn Khối Truyền Thống Nam Cali: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm, Tưởng Niệm Trận Ngọc Hồi, Đống Đa

23/02/201000:00:00(Xem: 2060)

Liên Đoàn Hướng Đạo VN Khối Truyền Thống Nam Cali: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm, Tưởng Niệm Trận Ngọc Hồi, Đống Đa

Các em Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Khối Truyền Thống Nam Cali đang kéo cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa lên trụ cờ trong Lễ Thượng Kỳ đầu năm Canh Dần tại Công Viên Sigler Park, Westminster.

 

Quang cảnh các em Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Khối Truyền Thống Nam Cali tập hợp trong giờ cử hành Lễ Thượng Kỳ đầu năm Canh Dần.

WESTMINSTER (VB) - Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Khối Truyền Thống Nam California đã long trọng cử hành Lễ Thượng Kỳ đầu năm Canh Dần và tưởng niệm 2 trận đánh lịch sử của Vua Quang Trung đại phá quân Thanh tại Ngọc Hồi và Đống Đa tại Công Viên Sigler Park thuộc thành phố Westminster, vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2010.
Lễ Thượng Kỳ gồm có phần kéo cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa lên đài kỳ sau đó là phần hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Khi phần chào cờ chấm dứt, các em hướng đạo thuộc các liên đoàn đã mang cờ hiệu của Liên Đoàn lên gắn trên đài kỳ và rồi một em long trọng đọc 10 điều luật của Hướng Đạo để nhắc nhở tất cả các hướng đạo sinh luôn ghi nhớ và thực hành theo.


Trong phần phát biểu, Trưởng Hướng Đạo Trần Mạnh Tùng chính thức tuyên bố ra mắt Khối Truyền Thống các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Nam Cali. Đây là sự kết hợp của 3 Liên Đoàn Thăng Long, Ngọc Hồi và Quang Trung thuộc Đạo Tân Bình tại Việt Nam trước năm 1975.
Trưởng Trần Mạnh Tùng nói rằng đây cũng là dịp để tưởng nhớ đến chiến công hiển hách và oai hùng của vị anh hùng dân tộc là Hoàng Đế Quang Trung, người đã dẹp tan 20 vạn quân Thanh trong dịp Tết Kỷ Dậu năm 1789 đặc biệt trong các trận Ngọc Hồi và Đống Đa. Trưởng Trần Mạnh Tùng nhấn mạnh rằng chúng ta hãnh diện về chiến thắng Ngọc Hồi và Đống Đa của Vua Quang Trung. Theo Trưởng Trần Mạnh Tùng đó là bài học lịch sử oai hùng và bất khuất của cha anh trong cuộc chiến chống xâm lược mà chúng ta là đàn con cháu cần phải khắc ghi.
Trưởng Phạm Tường Anh cũng đã được mời lên để ôn lại 2 cuộc chiến thắng lẫy lừng Ngọc Hồi và Đống Đa. Trưởng Phạm Tường Anh cũng đã kể chi tiết về chiến thuật mà Vua Quang Trung đã sử dụng trong các trận tấn công phá thành Ngọc Hồi và Đống Đa khiến cho tướng Tàu Sầm Nghi Đống phải tự sát và Tôn Sĩ Nghị phải trốn chạy trối chết.
Các em Hướng Đạo Việt Nam trong Liên Đoàn Hướng Đạo VN Khối Truyền Thống cũng đã trình bày cảm nghĩ của thế hệ con em đối với sinh hoạt Hướng Đạo và sự kiện lịch sử trong trận Ngọc Hồi và Đống Đa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.