Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Vn Khối Truyền Thống Nam Cali: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm, Tưởng Niệm Trận Ngọc Hồi, Đống Đa

23/02/201000:00:00(Xem: 2062)

Liên Đoàn Hướng Đạo VN Khối Truyền Thống Nam Cali: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm, Tưởng Niệm Trận Ngọc Hồi, Đống Đa

Các em Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Khối Truyền Thống Nam Cali đang kéo cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa lên trụ cờ trong Lễ Thượng Kỳ đầu năm Canh Dần tại Công Viên Sigler Park, Westminster.

 

Quang cảnh các em Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Khối Truyền Thống Nam Cali tập hợp trong giờ cử hành Lễ Thượng Kỳ đầu năm Canh Dần.

WESTMINSTER (VB) - Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Khối Truyền Thống Nam California đã long trọng cử hành Lễ Thượng Kỳ đầu năm Canh Dần và tưởng niệm 2 trận đánh lịch sử của Vua Quang Trung đại phá quân Thanh tại Ngọc Hồi và Đống Đa tại Công Viên Sigler Park thuộc thành phố Westminster, vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2010.
Lễ Thượng Kỳ gồm có phần kéo cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa lên đài kỳ sau đó là phần hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Khi phần chào cờ chấm dứt, các em hướng đạo thuộc các liên đoàn đã mang cờ hiệu của Liên Đoàn lên gắn trên đài kỳ và rồi một em long trọng đọc 10 điều luật của Hướng Đạo để nhắc nhở tất cả các hướng đạo sinh luôn ghi nhớ và thực hành theo.


Trong phần phát biểu, Trưởng Hướng Đạo Trần Mạnh Tùng chính thức tuyên bố ra mắt Khối Truyền Thống các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Nam Cali. Đây là sự kết hợp của 3 Liên Đoàn Thăng Long, Ngọc Hồi và Quang Trung thuộc Đạo Tân Bình tại Việt Nam trước năm 1975.
Trưởng Trần Mạnh Tùng nói rằng đây cũng là dịp để tưởng nhớ đến chiến công hiển hách và oai hùng của vị anh hùng dân tộc là Hoàng Đế Quang Trung, người đã dẹp tan 20 vạn quân Thanh trong dịp Tết Kỷ Dậu năm 1789 đặc biệt trong các trận Ngọc Hồi và Đống Đa. Trưởng Trần Mạnh Tùng nhấn mạnh rằng chúng ta hãnh diện về chiến thắng Ngọc Hồi và Đống Đa của Vua Quang Trung. Theo Trưởng Trần Mạnh Tùng đó là bài học lịch sử oai hùng và bất khuất của cha anh trong cuộc chiến chống xâm lược mà chúng ta là đàn con cháu cần phải khắc ghi.
Trưởng Phạm Tường Anh cũng đã được mời lên để ôn lại 2 cuộc chiến thắng lẫy lừng Ngọc Hồi và Đống Đa. Trưởng Phạm Tường Anh cũng đã kể chi tiết về chiến thuật mà Vua Quang Trung đã sử dụng trong các trận tấn công phá thành Ngọc Hồi và Đống Đa khiến cho tướng Tàu Sầm Nghi Đống phải tự sát và Tôn Sĩ Nghị phải trốn chạy trối chết.
Các em Hướng Đạo Việt Nam trong Liên Đoàn Hướng Đạo VN Khối Truyền Thống cũng đã trình bày cảm nghĩ của thế hệ con em đối với sinh hoạt Hướng Đạo và sự kiện lịch sử trong trận Ngọc Hồi và Đống Đa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.