Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp Gia Đình Các Nhà Dân Chủ

22/02/201000:00:00(Xem: 2493)

Quận Cam: Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp Gia Đình Các Nhà Dân Chủ,  Báo nguy về tình hình nhiều tù nhân chính trị bị giam quá 30 năm

Trong buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ, chào cờ và tưởng niệm.(Photo VB)


SANTA ANA (VB) -- Bữa cơm gây quỹ “Cây Mùa Xuân Dân Chủ” hôm Thứ Bảy 20-2-2010 để giúp đỡ các gia đình của những chiến sĩ dân chủ đang bị giam cầm trong các trại tù khắc nghiệt của chế độ cộng sản đã diễn ra trang nghiêm, cảm động tại nhà hàng Emerald Bay ở Santa Ana.
Bên cạnh việc gây quỹ cây mùa xuân, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN cũng dịp này kỷ niệm ba năm thành lập.
Sau lễ chào quốc kỳ Mỹ và VNCH, Giaó sư Phạm Trần Anh, một sử gia và cũng nguyên là người tù hơn 20 năm trong trại giam cộng sản, đã thay mặt cho tất cả các viên chức trong hội – trong đó  có các vị trong nước hiện nay như Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Linh Mục Nguyễn Văn Lý (đang ở tù), Linh Mục Phan Văn Lợi... -- gửi lời chúc Tết tới đồng hương và tất cả những người yêu quý dân chủ.
Cả hội trường đã bùi ngùi khi nghe Giaó sư Phạm Trần Anh nhắc tới một số vị vẫn còn ở tù trong hơn 30 năm nay, trong đó có:
- Cựu Đại úy quân lực VNCH Nguyễn Hữu Cầu bị giam 34 năm nay, hiện đang trong tình trạng suy kiệt chờ chết.
- Cựu trung úy VNCH Trương văn Sương cũng ở tù gần ba thập niên, chưa thấy ngày ra.
Giaó sư Nguyễn Thanh Liêm được mời lên trình bày đã cảnh giác mọi người về tình hình nhà nước CSVN bán đất, bán rừng, bán biển cho Trung Quốc, và nêu viễn ảnh đáng ngaị là đất nước sắp rơi vào tay Trung Quốc trong khi tham nhũng đầy khắp nước và người dân ngày càng khổ cực.
Giaó sư Liêm cũng nhắc về nghị quyết 36 của CSVN, về chiến dịch xâm nhập ra hải ngoại qua nhiều hình thức như văn học nghệ thuật, như tổ chức thi hoa hậu và hoạt động các hội đoàn du học sinh.
Dân biểu Trần Thái Văn được mời lên nói chuyện đã  nói về vấn đề cốt tủy của cộng đồng là đừng bao giờ quên căn cuớc người Việt tị nạn cộng sản để luôn luôn hướng về quê nhà đấu tranh  cho một nước Việt tự do dân chủ. Ông cũng nói địa phương cũng có một mặt trận cần thiết, là cần vinh danh tinh thần quốc gia, bản vệ lằn ranh quốc-cộng và cần có tiếng nói mạnh để ngăn cản nghị quyết 36, và cộng đồng cần có các dân cử trẻ để tranh đấu cho cộng đồng lớn mạnh hơn vì dân chủ VN.


Cũng cần nhắc rằng, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam có một hộị viên danh dự là Cựu Tổng Thống Tiệp Vaclav Havel, người được Giảỉ Nobel Hòa Bình năm 1989.
Các thành viên quốc nội của Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam đều là những người  trải qua nhiều năm tù hay bị truy bức liên tục vì các hoạt động nhân quyền và tôn giáo, trong đó có TT Thích Không Tánh, TT Thích Thiện Minh, L M. Phan văn Lợi, MS Nguyễn Hồng Quang, Hội trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Lê Quang Liêm.
Trong buổi gây quỹ cây mùa xuân còn có phần văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm, nữ sĩ Bích Ty và nhiều nghệ sĩ khác.
Họa sĩ Mạc Chánh Hòa đã vẽ bức tranh chân dung Luật Sư Lê Thị Công Nhân để tặng cho Hội bán đấu giá gây quỹ.
Người ta thấy có mặt trong buổi lễ còn có luật sư Nguyễn Quốc Lân, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, Luạt sư Trần Thanh Hiệp (từ Pháp sang), Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng (Chủ Tịch Mạng Lưới Nhân Quyền VN), luật sư Đoàn Thanh Liêm, ông Phan Kỳ Nhơn, Huỳnh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), ứng cử viên chức vụ Dân Biểu tiểu bang Nguyễn Trọng Phú (vừa mới tới, ông Phú đã cho biết ủng hộ 300 đô cho Cây Mùa Xuân Dân Chủ)...
Điểm độc đáó của Hội là Hội được thành lập từ quốc nội trước: Thượng Tọa Thích Thiện Minh đã gửi đơn tới văn phòng chính phủ để xin hợp thức hóa hội vào ngày 8-3-2007, và thấy không được trả lời, Thượng Tọa đã gửi qua hình thức Thư Ngỏ vào ngày 12-2-2008 lên Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng để yêu cầu trả lời về đơn xin hợp thức hóa gửi hồi năm 2007. Bản thân Thượng Tọa Thích Thiện Minh đã ở tù gần ba thập niên.
GS Phạm Trần Anh cho phóng viên VB biết rằng, tuy  bán đấu giá bức tranh của LS Lê Thị Công Nhân chỉ được 800$ và mức thu tính chung là khiêm tốn, nhưng tình hình suy thoaí kinh tế vùng Nam Cali cho thấy đó đã là một ủng hộ lớn. Dịp này ông thay mặt  Hội và các thành viên trong và ngoàì nước cảm ơn mọi sự ủng hộ, và chúc đồng  hương xuân an lành, sớm có tự do dân chủ cho quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.