Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Khánh Thành Hai Cột Cờ Ở Eden Center

16/02/201000:00:00(Xem: 3598)

Hoa thịnh Đốn: Lễ Khánh Thành Hai Cột Cờ ở Eden Center

Hình ảnh khánh thành 2 cột cờ.

Tuyết Mai

Cộng Đồng Washington, D.C. , MD&VA đã làm lễ khánh thành hai cột cờ mới ở Eden Center vào lúc 12 giờ trưa ngày 13 tháng hai  2010.
 Hai tuần nay vùng Hoa Thịnh Đốn bị  tuyết phủ ngập hai ba feet, mặt đường nước  đông đá, trên trời thì gió thổi lồng lộng, lạnh thấu xương mặc dầu vậy cũng có rất đông đồng hương nô nức  đến dự lễ khánh thành hai cột cờ trong niềm hãnh diện và hạnh phúc như được món quà Xuân tuyệt vời của Thượng Đế ban cho.
Từ 6 giờ sáng, Ông Nguyễn Văn Thành , Hamilton Iron Work  Inc. và Ông Dương văn Hiệp cùng nhân viên đến Eden Center dựng thêm hai cột phụ  để treo biểu ngữ  bên cạnh hai cột cờ  chính lớn.. Vì thời tiềt quá lạnh, Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh không nói được nhiều điều như  muốn nói. Ông chỉ vắn tắt là trong bốn tháng chuẩn bị thay hai cột cờ, ông đã gặp nhiều trở ngại, khó khăn, có nhiều  tranh cãi, thậm chí có những luận cứ cho rằng CĐ Washington, D.C., MD&VA hạ hai cột cũ xuống, dựng hai cột cờ mới lên để treo lá cờ không phải là lá cờ vàng chính nghĩa của chúng ta nữa.  Hôm nay đồng hương  đã thấy hai cột cờ mới sáng loáng , đẹp đẽ mang lại niềm hãnh diện lớn cho chúng ta, quan trọng hơn nữa là lá cờ vàng  chính nghĩa của chúng ta vẫn ngạo nghễ tung bay trên nền trời tự do của Trung Tâm Eden này.
Ông Đỗ Hồng Anh nhắc lại, Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center là  gốc người Nga, đã từng sống dưới chế đột CS,  ông rất cảm thông với người Việt Nam và cảm phục  sự tranh đấu  trường kỳ của ngừơi Việt Quốc Gia cho tự do, dânchủ,  nên ông hứa lá cờ vàng chính nghĩa của chúng ta sẽ vĩnh viễn tung bay ở  Eden Center. (Có tiếng vỗ tay vang dội.)
Ông Anh  cho biết sở dĩ chúng ta có hai cột cờ tuyệt đẹp như món quà đầu Xuân là do sự đóng góp của  Ông Alan Frank ($4,000), Liên Hôi  Cựu Chiến Sĩ VNCH ($2,000) và của CĐ/HTĐ, MD&VA 2,900) . Tổng cộng là $8,900). Ông Anh cũng nói, ngoài ra còn có sự đóng góp âm thầm của nhiều người đã  vận động để chúng ta có được hai cột cờ khang trang hôm nay,  nhưng họ yêu cầu giữ kín danh tánh để tránh liên lụy đến cộng đồng một cách hết sức vô lý. Vì vậy ông không nêu tên những vị đó,  nhưng ông muốn nói có những sự vận động âm thầm của nhiều người để chúng ta có được hai cột cờ khang trang ngày hôm  nay.
Ông Anh nhắc lại năm 1996, Cộng đồng lúc đó đã cho thành lập Ủy ban Bảo Vệ Kỳ Đài, và đã dựng lên hai cột cờ trong Eden Center.  Đến năm 1998 thì hai cột cờ được dời lại  địa điểm này  để chúng ta chào cờ hằng năm, để biểu tượng quốc gia của chúng ta được tung bay tại Trung Tâm này. Đó là công lao của những vị tiên khởi, trong đó có Ông Bùi Dương Liêm, Ông Nguyễn Ánh, Bà Nguyễn Thị Lễ, Ông Đoàn Ngọc Ẩn, Ông Nguyễn Đình Kỳ , và một người mà chúng ta ghi nhớ công ơn rất nhiều,  đó là Cụ Giáp Ngọc Phúc, Nhân dịp khánh thành  hai cột cờ mới này Ông Anh nói,  xin ghi ơn tất cả những vị đó. Trên đế, chân  hai cột cờ mới, có đính một bảng đồng ghi ơn  Cụ Giáp Ngọc Phúc.


Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh cũng nhắc lại , sau khi hai cột cờ được dựng lên xong trong tuần rồi,  ông tưởng những dư luận chống đối,  tranh cãi sẽ chấm dứt, nhưng không, cuộc tranh cãi vẫn tiếp tục. Bên cạnh đó người   đứng ra bênh vực  chính nghĩa của cộng đồng là Nữ Kỳ giả Tuyết Mai,  Bà đã gánh chịu những sự tấn  công  thậm tệ mà bà vẫn can đảm chịu đựng  đứng ra bênh vực cộng đồng,  Ông Đỗ Hồng Anh nói tiếp,  hôm nay ông xin hai phía bênh vực và  chống đối hãy vì quyền lợi quồc gia vì sự xây dựng cộng đồng , mà dẹ p bỏ qua những sự tranh cãi để cùng ngồi lại với nhau, đoàn kết để xây dựng cộng đồng và tranh đầu cho VN được tự do dân chủ. Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh nói đây là lời kêu gọi chính thức, ông  yêu cầu hai bên , nên dẹp sự tranh cãi về hai cột cờ qua một bên, cùng hướng về tương lai.
Nối tiếp  Ông Alan Frank Vice  Pre sident của Eden Center được mời lên phát biểu. Ông Frank nói, ông rất hãnh diện Trung Tâm Eden là mái nhà (home) của cộng đồng người Việt vùng này. Ông nhắcv lại Nghị Quyết của Thành Phố Falls Church ban hành năm 2003 công nhận  cờ vàng là cờ truyền thống cùa VNCH. Kế đến  Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH được mời lên phàt biểu.
 Hai tràng pháo thật dài  do Ông chủ Nhà Hàng Tây Đô tặng  treo từ gốc đến ngọn cột cờ, đã tạo cho không khí buổi khánh thành này thêm phần long trong.  Tiếng pháo dòn tan, vui tai hòa cùng hình ảnh  xác pháo  hồng tung tóe khắp nơi, đã phá tan cái không khí u buồn ãm đạm của một sáng mùa Đông, đem lại một  không khí  thật tưng bừng, vui tươi,  tràn đầy  hy vọng của một  mùa Xuân rực rỡ. Mọi người hân hoan theo dõi từng xác pháo nổ tung, reo vui  mà lòng  tràn ngập niềm vui như một ngày hội lớn.
Ngay sau đó mọi người được mời dự tiệc liên hoan thật vui ở building bên cạnh (NWL), trong khuôn viên của Eden Center do Ông Alan Frank Eden Center khoản đãi. Mỗi người đuợc mời một hộp thức ăn, vừa thưởng thức thơm ngon vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ nho nhỏ do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn với sự thiên nguyện đóng góp của nhiều ca nhạc sĩ địa phương. Mở đầu là bản họp ca “Viêt Nam !Việt Nam” kế đến Kiều Nga trình bày “Xuân và tuổi trẻ” đem không khí  Xuân vui tươi về cho mọi ngươì, kế đến Chị Kim Dung, Anh Trữ, Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh…
Chương trình đưọc chấm dứt  lúc 2giờ, mọi người ra về trong niềm vui chứa chan. Hai lá cờ thân yêu của chúng ta được tung bay ngạo nghễ  trên hai cột cờ tuyệtt đẹp,  đem lại  niềm hãnh diện chung cho mọi người. Hai ngọn cờ này  là biểu tượng của chính nghĩa tự do dân chủ của Người Việt Quốc Gia, và cũng là  biểu tượng  sự đoàn kết của cộng đồng người Việt HTĐ, MD&VA.
Hình ảnh Lễ Khánh Thành trong
http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/CE1_JfyD1Q0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.