Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Đón Giao Thừa: Lễ Phật, Xin Lộc, Cầu Nguyện

15/02/201000:00:00(Xem: 5258)

Quận Cam Đón Giao Thừa: Lễ Phật, Xin Lộc, Cầu nguyện; Hàng Chục Ngàn Người Tham Dự Lễ Giao Thừa Tại Chùa Huệ Quang


QUẬN CAM (VB) – Năm nay, Tết Nguyên Đán Canh Dần nhằm vào cuối tuần, cho nên đêm Giao Thừa và ngày Mùng Một Tết, nhằm Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày 13, 14 tháng 2 năm 2010, tất cả các Chùa đều tấp nập người đến Lễ Phật, xin lộc đầu năm, cầu cho một năm mới an khang, thịnh vượng.
Tại Chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana, như mọi năm, vào lúc 10 giờ rưỡi đêm ngày 30 tháng Chạp, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo cử hành lễ Giao Thừa tiễn năm cũ Kỷ Sửu, đón năm mới Canh Dần. Bãi đậu xe của Chùa Phổ Đà không còn chỗ, cho nên nhiều người phải đậu xe ở các khu vực lân cận và đi bộ vào Chùa. Hòa Thượng sau khi hành lễ đã phát lì xì ban phước lộc cho đồng hương phật tử đầu năm.
Tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, Trụ Sở của Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã cử hành lễ Giao Thừa vào lúc 11 giờ rưỡi. Trước đó, nhiều ca sĩ đã đến giúp vui văn nghệ trong đêm Giao Thừa tại sân khấu trong khuôn viên Chùa. Nhiều Phật tử đến chùa để dự lễ đã cùng ngồi nghe và thưởng thức những ca khúc chúc tụng mùa xuân dân tộc. Một cụ già nói với phóng viên Việt Báo rằng ở nhà buồn quá, nên cụ đã nhờ mấy người con đưa đến chùa từ chạng vạng tối để thưởng thức không khí đầm ấm của ngày Tết quê hương. Buổi lễ Giao Thừa tại Chùa Bát Nhã, ngoài nghi thức tụng kinh cầu nguyện quốc thái dân an, còn đọc Thông Điệp Xuân Canh Dần của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK. Thông Điệp có đoạn viết rằng, “Người học đạo chân chính là người nắm bắt được thời gian, kiểm soát được thời gian ở trong từng khoảnh khắc nhỏ nhiệm của hơi thở, của tâm niệm. Thế nên, trong mùa xuân thấy được mùa thu, trong mùa đông thấy được mùa xuân. Thời gian không là điều vướng bận. Ngay nơi sát-na hiện tiền mà thể nghiệm cái thường tịch bất sinh của chân tính. Từ đó, nhìn đâu cũng thấy Phật Pháp, nhìn đâu cũng thấy mùa xuân.”
Tại Chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, nhiều ngàn đồng hương Phật tử đến xem văn nghệ đặc sắc do Trung Tâm Asia và đài truyền hình SBTN thực hiện “live” trong khuôn viên Chùa trước khi lễ Giao Thừa được cử hành trang nghiêm trọng thể do Thượng Tọa Thích Viên Lý chủ trì với sự hiện diện của nhiều giới chức dân dử Việt Mỹ. Trong lễ Giao Thừa tại Chùa Điều Ngự, trụ sở Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, ngoài phần nghi thức Khánh Đản của Đức Phật Di Lặc, đón năm mới Canh Dần, còn tuyên đọc Thông Điệp Xuân Canh Dần của Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN, trong đó có viết rằng, “Nhân dân Việt Nam, trong đó có Phật tử, phải được sống trong an lạc và tự do để phát triển. Phát triển đời sống vật chất cũng như đời sống văn hóa và tâm linh. Vì vậy Giáo hội phải nói lên ngưỡng vọng của 85 triệu người đòi hỏi cuộc sống nhân quyền và dân chủ để phát triển. Hơn nữa, hiện nay chủ quyền dân tộc đang bị uy hiếp bằng những quyền lực cương hay quyền lực nhu của các manh tâm nước lớn. Phật tử là người hiểu thời thông biến, nên không thể nhắm mắt quay lưng trước các ý đồ mãi quốc. Nước mất thì đạo suy. Cho nên giữ nước là con đường dân tộc hai nghìn năm cứu mình, cứu người đưa quê hương thoát ly xâm lăng, nô lệ và cuồng tín.”


Tại Chùa Huệ Quang thành phố Santa Ana do Thượng Tọa Thích Minh Mẫn làm Trú Trì, nhiều chục ngàn đồng hương phật tử đã đến tham dự lễ Giao Thừa. Từ chiều tối Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2010, nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Sửu, hàng chục ngàn người đã đến Chùa Huệ Quang để xem văn nghệ do đài truyền hình Little Saigon thực hiện “live” tại khuôn  viên Chùa. Đến gần 12 giờ đêm khúc đường Westminster trên đoạn từ đường Euclid qua khỏi Chùa, đã bị đóng, vì lượng người đến tham dự quá đông. Khi phóng viên Việt Báo đến thì đồng hương phật tử đã đứng tràn đầy trên đường Westminster, trong chùa không còn chỗ đứng. Đúng 12 giờ, nhiều dây pháo đã được liên tục đốt để đón mừng năm mới. Tiếng pháo nổ vang trời hòa với tiếng reo hò của rừng người làm không khí thêm tưng bừng náo nhiệt của giây phút tiễn năm cũ đón năm mới.
Tại Chùa Liên Hoa, thành phố Garden Grove, sau phần nghi lễ đón Giao Thừa, Hòa Thượng Thích Chơn Thành đã phát lộc bằng một xâu chuỗi cho mỗi phật tử để nhắc nhở mọi người trong năm mới luôn luôn nhớ tưởng đến đức Phật mà niệm Phật, thực hành theo lời Phật dạy, bỏ ác làm lành để chiêu cảm phước báo cho đời này và đời sau.
Tại Chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng ngàn đồng hương phật tử đã đến tham dự lễ đón Giao Thừa và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng xuân. Năm nay, Chùa Bảo Quang cử hành lễ Giao Thừa trong điện Phật mới vừa xây cất hoàn thành với bề thế rộng rãi, nguy nga, và trang nghiêm.
Tại Tịnh Xá Giác Lý, thành phố Westminster, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ có mặt trong chánh điện Phật để lì xì các phật tử đến lễ Phật đầu năm. Hòa Thượng lúc nào cũng nở nụ cười hoan hỷ trên khuôn mặt khắc khổ của một vị chân tu.
Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, thành phố Garden Grove, đông đảo đồng hương Phật tử đến lễ Phật trong giờ cử hành lễ Giao Thừa do hai Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Thích Nữ Chân Diệu chủ trì. Sau lễ Giao Thừa, hai Ni Sư đã phát lộc trái cây cho phật tử vào giờ phút linh thiêng đón năm mới Canh Dần với lời chúc nguyện một năm mới tràn đầy phúc lộc.
Sáng sớm ngày Mùng Một Tết Canh Dần, các chùa tại Quận Cam đã mở cửa sớm để cho đồng hương phật tử đến lễ Phật. Qua số lượng người đi dự lễ Giao Thừa tối hôm trước, nhiều người cho rằng ngày Mùng Một Tết Canh Dần năm nay sẽ có rất đông người đi chùa lễ Phật. Nhờ Tết năm nay rơi vào mấy ngày cuối tuần, đồng hương Phật tử có thì giờ thong thả để đón xuân, đặc biệt, là thời tiết mấy ngày xuân năm nay cũng rất tuyệt vời vì không mưa và ấm áp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.