Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Lạnh Nhạt Với Luật Cải Tổ Y Tế

09/02/201000:00:00(Xem: 2645)

Cộng Hòa Lạnh Nhạt Với Luật Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -      Các nhà lập pháp của đảng CH phản ứng lạnh nhạt với đề nghị thảo luận các cải tổ hệ thống chăm sóc sức khoẻ - các chính khách CH tại 2 Viện lập pháp nói ông Obama và các đồng minh DC nên đóng hồ sơ đang có hi vọng trở thành luật mới trước ngày ứng viên CH thắng cuộc bầu cử đặc biệt tại Massachusetts.
Bạch Ốc khẳng định TT Obama không bỏ cuộc và muốn biết ý kiến cụ thể của các vị dân cử CH.
Hôm Thứ Hai, dân biểu Darrell Issa của California, chủ tịch ủy ban giám sát và cải tổ chính quyền tại Hạ Viện, cho hay chất vấn đầu tiên với ông Obama là có phải ông nói dối về việc thúc đẩy cải tổ để chống các thực hành gian lận - ông Issa ám chỉ lời phát biểu trước đó của ông Obama về khả năng hạn chế các vụ kiện về khiếm khuyết y tế.
Nhà lãnh đạo hành pháp định mở hội nghị thượng đỉnh nối mạng trực tiếp truyền hình vào ngày 25-2.
Hiện nay, công luận phàn nàn các nỗ lực của phiá DC là quá bè phái và kín đáo - vì thế, viễn ảnh thành công của hội nghị thượng đỉnh về cải tổ y tế là không rõ ràng sau khi đảng DC mất khả năng ngăn trở chiến thuật trì hoãn (filibuster) bằng đa số 60 tại Thượng Viện - các thủ lãnh CH cả quyết nên bắt đầu lại. Phiá DC vẫn muốn dùng thế đa số để thực hiện cải tổ với 1 số thay đổi càng ít càng tốt.


TT Obama gợi ý trong cuộc phỏng vấn của CBS : ông và các thủ lãnh 2 đảng có thể xem xét có hệ thống tất cả những ý kiến hợp lý để tiến tới.
Ông khẳng định "Không có lý do để chúng ta không thể tiến nhanh hơn so với năm ngoái".
Tại Hạ Viện, thủ lãnh đa số Steny Hoyer có ý hoài nghi, với nhận xét : các nỗ lực vừa giao tiếp với phe CH trong thời gian qua không đem lại kết quả để cùng bàn tính theo hướng lưõng đảng.
Các nhóm cấp tiến chờ đợi các nhà lập pháp DC đạt tới đề luật mà Thượng Viện đã biểu quyết thông qua hôm giáng sinh, bằng các vận dụng các thủ tục có thể tránh chiến thuật trì hoãn của đảng CH, để thực hiện các tu chính mà Hạ Viện đòi hỏi.
Bạch Ốc không lọai trừ chiến lược như thế. Mặt khác, các thăm dò dư luận ghi nhận rằng ông Obama và phe DC chưa tìm kiếm đủ ý kiến của phiá CH, tuy các nhà lập pháp DC cả quyết rằng phiá CH không lưu tâm. Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số tại Thượng Viện, khẳng định rằng ý định theo đuổi hậu thuẫn luỡng đảng đã đuợc vận động ngay từ đầu tiến trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.