Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp Giảm Còn 9.7%, Tháng 1

06/02/201000:00:00(Xem: 1767)

Thất Nghiệp Giảm Còn 9.7%, Tháng 1; Từ Tháng 12-2007, Mỹ Mất 8.4 Triệu Việc

WASHINGTON  -      Tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua được tính là 9.7%, giảm ngoài dự kiến, trong lúc các hãng xưởng bỏ bớt 20,000 việc làm, theo báo cáo khơi hi vọng về nền kinh tế bắt đầu tạo ra việc làm mới.
Bộ lao động đưa tin : cuộc khảo sát các gia đình ghi nhận số người có việc làm tăng thêm 541,000.
Số người mất việc được tính toán trong 1 cuộc khảo sát khác, thực hiện với các doanh nghiệp. Không tính ngành xây dựng đang trì trệ đã bỏ bớt 75,000 việc làm, các hãng khác nhận 63,000 người. Tỉ lệ thất nghiệp 9.7% là thấp nhất kể từ Tháng 8.
Kinh tế gia John Silvia của Wells Fargo nhận xét : đơn giản là 1 số người tìm được việc làm, phù hợp với thực tế là thị trường lao động tiếp tục tăng tiến.
Bộ lao động cũng duyệt lại các phỏng đoán để chứng minh rằng thất nghiệp của suy thoái là tệ hại hơn nhiều so với dự kiến. 
Tính từ Tháng 12-2007, nền kinh tế Hoa Kỳ đã mất 8.4 triệu việc làm, không là 7.2 triệu việc làm như đoán trước, là nhiều nhất trong mọi đợt suy thoái.


Số liệu xét lại của Tháng 11 là cao hơn, tuy gồm 64,000 việc làm mới, không phải 4000. Phần lớn báo cáo về nhân dụng Tháng 1 khơi ra hi vọng về ý định tuyển người của doanh nghiệp, có thể bắt đầu tăng nhân số lao động sản xuất.  Hơn nữa, số người mất việc trong tháng qua là thấp nhất kể từ đầu suy thoái, và xuống thang kể từ Tháng 1-2009, khi 779,000 việc làm bị mất.
Lãnh vực chế xuất bắt đầu nhận người lần đầu tiên kể từ Tháng 1-2007, tuyển 11,000 người, là nhiều nhất kể từ Tháng Tư 2006. Các hệ thống bán lẻ thu dụng 42,100 người, là nhiều nhất kể từ Tháng 11-2007, trước suy thoái .
Các việc làm dịch vụ bán thời gồm 52,000 người là tăng qua tháng thứ tư liên tiếp.  Giới chủ thường mướn công nhân bán thời trước. Số giờ làm việc hàng tuần là 33.3, thay vì 33.2, cũng là dấu hiệu báo trước nhu cầu tuyển người.
Mặt khác, kế hoạch kiểm tra dân số của liên bang đã nhận 9000 người, có khả năng thu 1.2 triệu người trong năm nay, tuy là việc thời vụ. Đề án ngân sách mới của TT Obama phỏng đoán tỉ lệ thất nghiệp còn cao, ước lượng còn ở mức 9.8% trước cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương