Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cây Mùa Xuân Giúp Các Chiến Sĩ Dân Chủ Quốc Nội

05/02/201000:00:00(Xem: 2882)

Cây Mùa Xuân Giúp Các Chiến Sĩ Dân Chủ Quốc Nội

Tuyết Mai
Virginia.- Theo truyền thống  dân tộc vào dịp Tết, chúng ta  thường tổ chức những buổi họp mặt để vui Xuân. Ở hải ngoại các hội đoàn cũng tổ chức  những da  tiệc mừng Xuân.  Hội Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy đã tổ chức một ngày họp mặt để tưởng nhớ  đến những nhà dân chủ đấu tranh trong nước, Họ và gia đình  đang đối đầu với bạo quyền  Cộng sản .  Cách tưởng nhớ “thiết thực “ nhất là đóng góp để giúp đỡ họ.  Buổi gây quỹ giúp chiến sĩ dân chủ quốc nội được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 31 Tháng 1, 2010 tại Nhà hàng Thần Tài Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi lễ này có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cụ Nguyễn Đại Thắng,  Cụ Huỳnh Thanh Hưng cùng đại diện rất nhiều hội đoàn,  đoàn thể và trên bốn trăm quan khách tham dự.
Sau lời chào mừng quan khách , Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch LMDCTT cho biết mục đích của buổi  gây quỹ này là để giúp những chiến sĩ đấu tranh  dân chủ ở quê nhà. Họ là những chiến sĩ dũng cảm, trực tiềp đối đầu với bạo  quyền CS . Họ bất chấp sự an toàn tình mạng của bản thân  và cả đời sống của gia đình họ.   Những chiến sĩ đấu tranh dân chủ này đã dùng mọi cách để thức tỉnh bọn cầm quyền CS về cái họa mất nước và tố cáo sự phản bội quê hương của những kẻ đang nắm vận mạng đất nước.
Ông Lý Hiền Tài kể ra một số nhà đấu tranh dân chủ như Linh mục Nguyễn Văn Lý, LS Lê thị Công Nhân, LS Nguynễ Văn Đài,  Nhà văn Trần  Khải Thanh Thủy, Nguyễn Xuân Nghĩa, Blogger Điếu Cày, Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, Hồ Thị Bích Khương, Thu Duyên, Thu Trang… và gần đây thêm  mười ba nhà đấu tranh dân chủ đã bị kết án và bị bỏ tù. Những nhà đấu tranh này vì truyền thống bất khuất của dân tộc và sự an nguy của QG , Họ nhất định phải lên tiếng trước sự tồn vong của quốc gia dân tộc. Hành động của họ là tối cần thiết.
Vì vậy chúng ta phải tiếp tay với họ bằng những phương tiện mà chúng ta có như loan tải tin tức, vận động quốc tế can thiệp và hành động thiết thực nhất là nuôi dưỡng chí khí kiên cường của những tiếng nói bất khuất đó., . Thực tế nhất là giúp họ và gia đình họ sống còn trước các thủ đoạn gian ác của bọn cầm quyền CSVN.
Ông Lý Hiền Tài kêu gọi mọi người hằng  tâm hằng sản đóng góp, đừng để tiếng nói bất khuất của họ tắt lịm. Ông Tài cho biết số tiền thu được sẽ trao cho một ủy ban  quyết định phần phối, Ủy Ban đó gồm CĐ/HTĐ, MD&VSA Liên Hội CCSVNCH,  Nghị Hội Người Việt Toàn Quồc tại HK.


Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh  được mời lên phát biểu. Ông Anh nhắc lại những vụ đàn áp tôn giáo.  Nhà nước CS đã y án và tuyên án 13  nhà đấu tranh dân chủ VN từ Hãi Phòng,  Hà Nội,  Saigon  trong ba ngày  19, 20, 21. Theo  Ông Anh những bản án đó là sự hoảng hốt,  sự điên cuồng của CSVN đối với  những ngọn lửa đấu tranh đã bùng lên khằp nơi  để chuẫn bị thiêu  rụi chế độ độc tài của bọn CSVN . Đồng thời những bản  án đó là những thử thách  đối với những  phong trào đấu tranh trong nước, mà chắc chắn họ sẽ  không bao giờ lùi bước . Những bản án đó cũng là những gian nan thử thách mà họ sẽ phải gánh chịu, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ khuất phục . Những bản án đó cũng là những nỗi khốn khổ của những nhà đấu tranh, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ chán nản, Họ sẽ tiếp tục đứng lên tranh đấu cho tự do , dân chủ và nhân quyền.
Ông Anh  nói tiếp, chúng ta phải làm gì để yểm trợ cho những nhà đầu tranh trong nước" Chúng ta sẽ tới vận động với nhữngt nhà ngoại giao với Quốc Hội HK . Chúng ta sẽ đến biểu tình trước Tòqa Đại Sứ  CS để cực lực phản đối những hành động đàn áp rất thô bạo của CS đối với nhân dân trong nước.  Và trong đêm nay chúng ta  sẽ bày tỏ sự yểm  trợ sâu sắc đối với những nhà  đầu tranh dân chủ và  với tám mươi triệu đồng bào trong nước bằng tinh thần đoàn kết với đồng  bào trong nước, để cùng đứng lên  tạo một cơn đại hồng thủy,  nhận chìm chủ nghĩa ngoại lai ,vong  bản xã hội chủ nghĩa VN . Chúng ta sẽ đem  tự do dân chủ về cho tám mươi triệu đồng bào trong nước.
Trong dịp này Ông Đỗ hồng Anh cũng nói qua những biện pháp sẽ thực hiện để chống VTV4 đang trình chiếu ở HTĐ.
Sau đó Ông Đoàn Hữu Đinh, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ được mời lên phát biểu. Ông kêu gọi mọi ngườì tích cực  đóng góp để yểm trợ những chiến sĩ đấu tranh dân chủ ở VN và cùng nhau tham gia biểu tình ngày 19 Tháng 2, 2010  trước Văn Phòng làm việc của nhân viên sứ quán VC ở   Washington, D.C. để phản đồi  bạo quyền CS đàn áp dân chúng trong nước  và cùng nhau tiếp tay dẹp  Đài VTV4 trong vùng HTĐ.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc phát biểu, dựa trên những sự quá đáng đối với các nhà dân chủ và các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Hòa Hảo  vv…thì chính nghĩa của chúng ta sẽ được hiển lộ. Chúng ta có quyền lạc quan tin tưởng, cuối cùng thì nuớc Mỹ, dân Mỹ sẽ đứng về phía chúng ta và sẽ có ngày có sự lật đổ chính quyền trong nước .
Đáp lời kêu gọi của BTC nhiều đồng hương đã tích cực đóng góp  tài chính.
Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề Xuân và khiêu vũ rất vui tươi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.