Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cây Mùa Xuân Giúp Các Chiến Sĩ Dân Chủ Quốc Nội

05/02/201000:00:00(Xem: 2533)

Cây Mùa Xuân Giúp Các Chiến Sĩ Dân Chủ Quốc Nội

Tuyết Mai
Virginia.- Theo truyền thống  dân tộc vào dịp Tết, chúng ta  thường tổ chức những buổi họp mặt để vui Xuân. Ở hải ngoại các hội đoàn cũng tổ chức  những da  tiệc mừng Xuân.  Hội Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy đã tổ chức một ngày họp mặt để tưởng nhớ  đến những nhà dân chủ đấu tranh trong nước, Họ và gia đình  đang đối đầu với bạo quyền  Cộng sản .  Cách tưởng nhớ “thiết thực “ nhất là đóng góp để giúp đỡ họ.  Buổi gây quỹ giúp chiến sĩ dân chủ quốc nội được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 31 Tháng 1, 2010 tại Nhà hàng Thần Tài Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi lễ này có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cụ Nguyễn Đại Thắng,  Cụ Huỳnh Thanh Hưng cùng đại diện rất nhiều hội đoàn,  đoàn thể và trên bốn trăm quan khách tham dự.
Sau lời chào mừng quan khách , Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch LMDCTT cho biết mục đích của buổi  gây quỹ này là để giúp những chiến sĩ đấu tranh  dân chủ ở quê nhà. Họ là những chiến sĩ dũng cảm, trực tiềp đối đầu với bạo  quyền CS . Họ bất chấp sự an toàn tình mạng của bản thân  và cả đời sống của gia đình họ.   Những chiến sĩ đấu tranh dân chủ này đã dùng mọi cách để thức tỉnh bọn cầm quyền CS về cái họa mất nước và tố cáo sự phản bội quê hương của những kẻ đang nắm vận mạng đất nước.
Ông Lý Hiền Tài kể ra một số nhà đấu tranh dân chủ như Linh mục Nguyễn Văn Lý, LS Lê thị Công Nhân, LS Nguynễ Văn Đài,  Nhà văn Trần  Khải Thanh Thủy, Nguyễn Xuân Nghĩa, Blogger Điếu Cày, Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, Hồ Thị Bích Khương, Thu Duyên, Thu Trang… và gần đây thêm  mười ba nhà đấu tranh dân chủ đã bị kết án và bị bỏ tù. Những nhà đấu tranh này vì truyền thống bất khuất của dân tộc và sự an nguy của QG , Họ nhất định phải lên tiếng trước sự tồn vong của quốc gia dân tộc. Hành động của họ là tối cần thiết.
Vì vậy chúng ta phải tiếp tay với họ bằng những phương tiện mà chúng ta có như loan tải tin tức, vận động quốc tế can thiệp và hành động thiết thực nhất là nuôi dưỡng chí khí kiên cường của những tiếng nói bất khuất đó., . Thực tế nhất là giúp họ và gia đình họ sống còn trước các thủ đoạn gian ác của bọn cầm quyền CSVN.
Ông Lý Hiền Tài kêu gọi mọi người hằng  tâm hằng sản đóng góp, đừng để tiếng nói bất khuất của họ tắt lịm. Ông Tài cho biết số tiền thu được sẽ trao cho một ủy ban  quyết định phần phối, Ủy Ban đó gồm CĐ/HTĐ, MD&VSA Liên Hội CCSVNCH,  Nghị Hội Người Việt Toàn Quồc tại HK.


Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh  được mời lên phát biểu. Ông Anh nhắc lại những vụ đàn áp tôn giáo.  Nhà nước CS đã y án và tuyên án 13  nhà đấu tranh dân chủ VN từ Hãi Phòng,  Hà Nội,  Saigon  trong ba ngày  19, 20, 21. Theo  Ông Anh những bản án đó là sự hoảng hốt,  sự điên cuồng của CSVN đối với  những ngọn lửa đấu tranh đã bùng lên khằp nơi  để chuẫn bị thiêu  rụi chế độ độc tài của bọn CSVN . Đồng thời những bản  án đó là những thử thách  đối với những  phong trào đấu tranh trong nước, mà chắc chắn họ sẽ  không bao giờ lùi bước . Những bản án đó cũng là những gian nan thử thách mà họ sẽ phải gánh chịu, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ khuất phục . Những bản án đó cũng là những nỗi khốn khổ của những nhà đấu tranh, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ chán nản, Họ sẽ tiếp tục đứng lên tranh đấu cho tự do , dân chủ và nhân quyền.
Ông Anh  nói tiếp, chúng ta phải làm gì để yểm trợ cho những nhà đầu tranh trong nước" Chúng ta sẽ tới vận động với nhữngt nhà ngoại giao với Quốc Hội HK . Chúng ta sẽ đến biểu tình trước Tòqa Đại Sứ  CS để cực lực phản đối những hành động đàn áp rất thô bạo của CS đối với nhân dân trong nước.  Và trong đêm nay chúng ta  sẽ bày tỏ sự yểm  trợ sâu sắc đối với những nhà  đầu tranh dân chủ và  với tám mươi triệu đồng bào trong nước bằng tinh thần đoàn kết với đồng  bào trong nước, để cùng đứng lên  tạo một cơn đại hồng thủy,  nhận chìm chủ nghĩa ngoại lai ,vong  bản xã hội chủ nghĩa VN . Chúng ta sẽ đem  tự do dân chủ về cho tám mươi triệu đồng bào trong nước.
Trong dịp này Ông Đỗ hồng Anh cũng nói qua những biện pháp sẽ thực hiện để chống VTV4 đang trình chiếu ở HTĐ.
Sau đó Ông Đoàn Hữu Đinh, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ được mời lên phát biểu. Ông kêu gọi mọi ngườì tích cực  đóng góp để yểm trợ những chiến sĩ đấu tranh dân chủ ở VN và cùng nhau tham gia biểu tình ngày 19 Tháng 2, 2010  trước Văn Phòng làm việc của nhân viên sứ quán VC ở   Washington, D.C. để phản đồi  bạo quyền CS đàn áp dân chúng trong nước  và cùng nhau tiếp tay dẹp  Đài VTV4 trong vùng HTĐ.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc phát biểu, dựa trên những sự quá đáng đối với các nhà dân chủ và các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Hòa Hảo  vv…thì chính nghĩa của chúng ta sẽ được hiển lộ. Chúng ta có quyền lạc quan tin tưởng, cuối cùng thì nuớc Mỹ, dân Mỹ sẽ đứng về phía chúng ta và sẽ có ngày có sự lật đổ chính quyền trong nước .
Đáp lời kêu gọi của BTC nhiều đồng hương đã tích cực đóng góp  tài chính.
Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề Xuân và khiêu vũ rất vui tươi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.