Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Người Dự Tiệc Gây Quỹ Xây Chùa Điều Ngự

26/01/201000:00:00(Xem: 1764)

Hàng Trăm Người Dự Tiệc Gây Quỹ Xây Chùa Điều Ngự

Chào cờ trong buổi tiệc, bên phải là sơ đồ Chùa Điều Ngự

WESTMINSTER (VB) -- Hàng trăm người đã tham dự buổi tiệc gây quỹ xây Chùa Điều Ngự đêm Chủ Nhật 24-1-2010 tại Westminster.
Một bản vẽ kiến trúc đã được Thượng Tọa Thích Viên Lý trình ra với công chúng, trong khi Thầy bày tỏ lời cảm ơn tới các viên chức thành phố đã giúp xin giấy phép trong thủ tục xây cất thuận lợi.
Thượng Tọa Thích Viên Lý đã cảm ơn các Phật Tử, nói rằng chỉ chưa đâà một tháng qua, bản thân Thầy đã quyên được 350,000 đô la, tuy nhiên kinh phí xây cất phảỉ cần tới hơn 3 triệu đô mới xong.
Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong khi giaỉ thích về đề án xây Chùa Điều Ngự, nói rằng công sức để xin giấy phép là nhờ các  viên chức Westminster, đặc biệt là giúp đỡ từ Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nghị viên Tyler Diệp và luật sư Trần Sơn Hà, người đang giữ chức Ủy Ban Kế Hoạch Thành Phố Westminster.
Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã ca ngợi cách xử thế khéo léo của Thầy Thích Viên Lý: cứ trước các buổi lễ lớn vài ngày, đích thân Thầy Thích Viên Lý đi từng nhà hàng xóm và giaỉ thích, báo trước tình hình có thể sẽ đông người, kẹt xe trên phố trong ngaỳ lễ sắp tới... và mọi cư dân các sắc tộc đều hoan hỉ trước vị sư khiêm tốn, khéo léo này.


Thầy Thích Viên Lý nói rằng ngôi chùa mới sẽ đáp ứng nhu cầu tâm linh, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Westminster, và kiến trúc chùa sẽ có nét văn hóa độc đáo VN. Thầy nói, Chùa Điều Ngự mới sẽ có chánh điện rộng hơn, có hội trường, thư viện, tổ đình, nhà thờ linh, bãi đậu xe... tương xứng với trụ sở Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo. Thầy Viên Lý nói, Đaị Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã hoan hỉ chúc lành, “cầu nguyện cho Phật sự của chúng ta hoàn mãn.”
Nhà thơ Tháí Tú Hạp trong phần giới thiệu đã trình baỳ về công đức vô lượng của việc in kinh, xây chùa...
Một chi tiết ghi nhận qua lời Chánh Án Nguyễn Trọng Nho: Chùa Điều Ngự có thể tiết kiệm chi phí, nếu Thầy Viên Lý mua thêm các khu đất chung quanh chùa...
Trong quý chư tôn đức, có Hòa Thượng Thích Viên Thành, TT Viên Huy, TT Viên Thông, ĐĐ Viên Chánh...
Buổi tiệc được  điều hợp bởi các MC Việt Dzũng, Ái Cầm, Minh Phượng... Có mặt các nhà văn và nhân sĩ như Nguyễn Chí Thiện, Lê Bá Khiếu, Lý Đại Nguyên, Lưu Trung Khảo, Vân Bằng, Nguyễn Hữu Thời... và nhiều phóng viên các cơ quan truyền thông.
Trả lời phóng viên VB trong khi đứng ngoài hành lanh, khi được hỏi về vụ toà án CSVN xử tù các nhà bất đồng chính kiến, Thầy Thích Viên Lý nói rằng chính phủ CSVN đã tự lộ mặt thật trước dư luận quốc tế và quốc nội về chính sách độc tài toàn trị...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.