Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Lee Kum Kee Lần Đầu Tổ Chức: Lớp Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Việt Nam Tại Quận Cam

25/01/201000:00:00(Xem: 4561)

Công Ty Lee Kum Kee Lần Đầu Tổ Chức: Lớp Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Việt Nam Tại Quận Cam Với Nữ Đầu Bếp Chính Haley Nguyễn Tại Khu Chợ Thuận Phát

Từ trái: Cô Shelly, phụ trách giới thiệu các sản phẩm Lee Kum Kee, Bobby Dương, Marnager đặt trách quảng cáo, Cô Haley Nguyễn, đầu bếp chính, Cô Thi Nguyễn Phụ bếp.

Westminster (Bình Sa) Sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 1 năm 2009, trước tiền đình ngôi chợ Thuận Phát, một lớp hướng dẫn nấu các món ăn Việt Nam gồm những sản phẩm do công ty Lee Kum Kee bảo trợ tổ chức.
Đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Quận Cam. Trước khi lớp hướng dẫn bắt đầu chúng tôi tiếp xúc với anh Bobby Dương, là Manager phụ trách phần hành giới thiệu các sản phẩm của công ty Lee Kum Kee trong cộng đồng Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ. Là một người trẻ rất năng nổ, anh cho chúng tôi biết rằng Lee Kum Kee là một công ty có mặt trên toàn thế giới trong việc sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao trong hàng thực phẩm Á Châu. Cách đây 120 năm công ty Lee Kum Kee đã vào thị trường với một phát minh mới đó là “Dầu Hào.” Công ty có trụ sở chính tại Hồng Kông và các văn phòng chi nhánh tại Los Angerles, NewYork. . . Hiện nay công ty sản xuất và phân phối hơn 200 loại nước sốt khác nhau và đang được tiêu thụ tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.
Tất cả những sản phẩm của Lee Kum Kee gồm có dầu hào nguyên chất, nước tương, tương ớt, các vật liệu nước sốt và những sản phẩm được ưa chuộng đáp ứng nhu cầu với tiêu chuẩn cao trong ngành công nghiệp thực phẩm về chất lượng cũng như tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất với các chứng nhận ISO 9001: 2000. Đồng hương muốn tìm hiểu về Công Ty Lee Kum Kee xin vào trang web: http/usa.lkk.com
Trở lại vấn đề hướng dẫn nấu ăn các món ăn Việt Nam qua các sản phẩm của Công Ty Lee Kum Kee được anh giới thiệu cho cô Haley Nguyễn là người hướng dẫn các khóa nấu ăn do công ty Lee Kum Kee bảo trợ. Chúng tôi tiếp xúc với cô Haley Nguyễn được cô cho biết sau khi tốt nghiệp tại Trường Indiana University, Bloomington, Indiana, cô bắt đầu dạy nấu ăn tại trường dạy nấu ăn Rockie, sau đó di chuyển về Nam California cô đã giúp thực hiện chương trình giảng dạy các món ăn Châu Á của Học Viện Nghệ Thuật California, Thành Phố Santa Monica vào năm 1999. Để bổ sung cho kiến thức trong lớp học của cô nên cô đã tổ chức những chuyến du lịch về ẩm thực ở các vùng Đông Nam Á vào tháng 3 năm 2002. Một trong số các chuyến du lịch nầy đã được đài truyền hình Food Network trong câu chuyện về “ Trường Dạy Nấu Ăn.” Hiện tại cô là chủ nhà hàng Xanh Bistro (góc Brookhust và Edinger).
Đồng hương muốn tìm hiểu về nhà hàng nầy xin vào trang Web: www.xanhbistro.com
Là chuyên viên về nấu ăn Cô đã cho biết các sản phẩm của công ty Lee Kum Kee rất hợp khẩu vị cho người Việt Nam, vì vậy cô muốn tổ chức những lớp huấn luyện hầu chỉ dẫn cho đồng hương biết thêm vế một số kiến thức nấu ăn để đáp ứng với nhu cầu cần thiết trong đời sống, nhất là vấn để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người chúng ta.
Ngoài một số thành viên ghi tên tham dự khóa hướng đẫn, đồng hương đi chợ cũng dừng lại để nghe cô chỉ dẫn cách thực hiện các món ăn.
Trước dàn bếp, sạch sẽ được bày ra ngay trước khu chợ cô Halley nói rằng, “Tôi rất hãnh diện được cộng tác làm việc với công ty Lee Kum Kee vì họ đã sản xuất các thành phẩm đạt chất lượng cao, hợp vệ sinh. Đó là điều rất quan trọng đối với những khách hàng tiêu dùng.”
Với kinh nghiệm nấu ăn mở đầu cô giới thiệu cách làm món bò Bít Tết và Cơm Tép Trộn Mắm Tôm, những món nầy cô đều dùng gia vị toàn là sản phẩm của công ty Lee Kum Kee. Tiếp tục trong những ngày tới cô sẽ hướng dẫn “Cá hồi dùng với nước sốt tương dầu hào” và nhiều món đặc biệt khác đều dùng từ các sản phẩm của Công Ty Lee Kum Kee.
Được biết chương trình tiếp tục các ngày như sau: 23 và 24 tháng 1 năm 2010 tại tiền đình chợ Thuận Phát, ngày 30 và 31 tháng 1 năm 2010 tại khu Asian Garden Mall, (Thương Xá Phước Lộc Thọ), ngày 13 và 14 tháng 2 năm 2010 trong khu Hội Chợ Tết Sinh Viên tại Garden Grove Park.
Các thành viên tham dự sẽ được công ty tặng một số các món qùa cần thiết sử dụng trong gia đình như: Lịch treo tường Lee Kum Kee, các gói gia vị nấu ăn, túi xách đi chợ và nhiều món quà đặc biệt dùng trong gia đình. Ngoài ra công ty còn có 3 giải thưởng, mỗi giải trị giá $150.00 dollars để tham dự lớp học miễn phí có cấp chứng chỉ tốt nghiệp nấu ăn được tổ chức tại nhà hàng Xanh Bistro.
Đồng hương muốn biết thêm chi tiết liên lạc về: Bobby Dương điện thoại: (562)786-7391.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.