Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu

22/01/201000:00:00(Xem: 3416)

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu; DB Pelosi: Sẽ Không Đủ Phiếu Để Thông Qua Y Tế Toàn Dân

WASHINGTON  -      TT Obama và các đồng minh DC nhận là phải chấp nhận kế hoạch cải tổ y tế khiêm tốn hơn so với đề án thay đổi quy mô đã tốn nhiều công sức vận động trong 1 năm qua.
Phương án mới tập trung vào việc hạn chế các chính sách của kỹ nghệ bảo hiểm như từ chối khách hàng có bệnh, giúp người lợi tức thấp và doanh nghiệp nhỏ mua bảo hiểm.
Ngoài ra, trong nội bộ đảng DC cũng đã phát sinh khuynh hướng hô hào chú tâm vào việc làm và kinh tế trong năm bầu cử giữa kỳ, là quan tâm chung của cử tri như các cuộc khảo sát ghi nhận.
Nghị sĩ Robert Casey (của Pennsylvania) nói "Chúng ta không phải chờ đề án cải tổ y tế đuợc giải quyết theo cách này hay cách khác.  Chúng ta cần có đề luật về việc làm thật sớm, trong vài tuần tới".
Nhìn chung, các nhà lập pháp của đảng DC chưa có quyết định tối hậu, như là tách đề án cải tổ y tế thành 5, 6 phần.  Nhưng, vì mất phiếu ủng hộ thứ 60 tại Thượng Viện, TT Obama và các chính khách DC đang nói tới 1 đề luật có sức thu hút hậu thuẫn rộng lớn.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC News, ông Obama tuyên bố "Chúng tôi biết là cần cải tổ bảo hiểm sức khoẻ.  Chúng ta phải có 1 số hình thức hạn chế chi phí nếu không thiếu hụt ngân sách sẽ trở thành khủng hoảng. Chúng ta cũng biết doanh nghiệp nhỏ cần đuợc giúp đỡ".
Ngoài ra, để tìm kiếm hậu thuẫn của đảng CH, các nhà lập pháp DC có thể chấp nhận 1 số biện pháp bổ túc, như là cho phép kỹ nghệ bảo hiểm bán dịch vụ qua ranh giới tiểu bang. Phản ảnh ý định của ông Obama về 1 đề luật y tế hạn hẹp hơn.  Thủ lãnh đa số Hạ Viện Steny Hoyer nói "1 đề án khiêm tốn hơn là phương án hợp lý có thể thu hút hậu thuẫn trong công chúng, dù phe CH tiếp tục chống".


Nghị sĩ McCain, nguyên ứng viên TT của đảng CH, bác bỏ ý kiếm về 1 đề luật thu nhỏ.  Ông tuyên bố trong chương trình "Early Show" của CBS "Không giảm kích thước, cần bắt đầu lại qua tiến trình thương lượng thực tình". Kỹ nghệ bảo hiểm không vội lên tiếng.
Trong khi đó cũng liên quan đến đề án y tế toàn dân, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Pelosi tuyên bố Hạ Viện không đủ phiếu để thông qua đề án này. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Hôm Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho hay sẽ thiếu phiếu ủng hộ để thông qua đề luật cải tổ y tế từ Thượng Viện chuyển qua.
Nhà lập pháp của tiểu bang California nhận định như trên với nhà báo sau buổi họp kín của các dân biểu DC.
Sự thừa nhận của bà Pelosi cho hiểu ít có hy vọng thông qua kế hoạch cải tổ do Bạch Ốc thúc đẩy khi mà các dân biểu muốn hạ thấp kế hoạch thuế trong đề luật của Thượng Viện.
Bà Pelosi cho biết nếu không thay đổi, không thể thông qua. Nhưng, bà Pelosi nói thêm "Không vội - chúng tôi tạm nghỉ, và suy nghĩ".
Một bản tin khác cho biết rằng Tổng Thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn của ABC News rằng, “Tôi khuyên là chúng ta hãy cố gắng đi nhanh tới sự thống nhất chung quanh các yếu tố của đề án y tế toàn dân mà người dân đồng ý.”
Nhưng điều không rõ là có phải một dự luật cải tổ y tế thu nhỏ có thể được Quốc Hội thông qua hay không, theo phúc trình của trang mạng NYTimes.com cho biết.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo khối Cộng Hòa tại Thượng Viện là Mitch McConnell của  Kentucky khi được hỏi rằng liệu có phải dự luật cải tổ y tế sẽ bị chết không, đã trả lời rằng, “Tôi hy vọng chắc như thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên tổng thống nắm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden đã chính thức chọn Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống với ông, theo bản tin của MSN cho biết hôm Thứ Ba, 11 tháng 8 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã bất ngờ được di tản từ phòng họp báo tại Bạch Ốc bởi nhân viên an ninh hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020, sau các vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà này, theo bản tin của CNN tường trình. Trump đã trở lại phòng họp báo vài phút sau đó, xác nhận có vụ nổ súng.
Một nhóm hơn 100 nhà lãnh đạo Da Đen ra tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống sắp được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden “phải” chọn một phụ nữ Da Đen làm phó tổng thống, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hàng trăm người đã hôi của các tiệm cao cấp tại Magnificent Mile của Chicago tối Chủ Nhật và sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, với các cảnh sát đọ súng nhau ít nhất 1 người, theo các viên chức Chicago cho biết qua bản tin hôm Thứ Hai của NPR tường trình.
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
Một trận động đất 5.1 độ đã xảy ra khoảng 2 dặm cách thành phố Sparta thuộc tiểu bang North Carolina, vào sáng Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020, dọc theo biên giới với Virginia, theo báo cáo sơ khởi từ Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ cho biết, theo CNN tường trình.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
“Chúng ta không thể lệ thuộc TQ và những nước khác trên toàn cầu mà có thể một ngày nào đó từ chối bán các sản phẩm cho chúng ta,” ông Trump nói thế hôm Thứ Năm từ Nhà Máy Sản Xuất của Công Ty Whirlpool tại thành phố Clyde thuộc tiểu bang Ohio. “Như chúng ta đã chứng kiến trong đại dịch này, Hoa Kỳ phải chế tạo các vật tư thiết bị chính yếu và các dược phẩm cho chính chúng ta.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.