Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu

22/01/201000:00:00(Xem: 3628)

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu; DB Pelosi: Sẽ Không Đủ Phiếu Để Thông Qua Y Tế Toàn Dân

WASHINGTON  -      TT Obama và các đồng minh DC nhận là phải chấp nhận kế hoạch cải tổ y tế khiêm tốn hơn so với đề án thay đổi quy mô đã tốn nhiều công sức vận động trong 1 năm qua.
Phương án mới tập trung vào việc hạn chế các chính sách của kỹ nghệ bảo hiểm như từ chối khách hàng có bệnh, giúp người lợi tức thấp và doanh nghiệp nhỏ mua bảo hiểm.
Ngoài ra, trong nội bộ đảng DC cũng đã phát sinh khuynh hướng hô hào chú tâm vào việc làm và kinh tế trong năm bầu cử giữa kỳ, là quan tâm chung của cử tri như các cuộc khảo sát ghi nhận.
Nghị sĩ Robert Casey (của Pennsylvania) nói "Chúng ta không phải chờ đề án cải tổ y tế đuợc giải quyết theo cách này hay cách khác.  Chúng ta cần có đề luật về việc làm thật sớm, trong vài tuần tới".
Nhìn chung, các nhà lập pháp của đảng DC chưa có quyết định tối hậu, như là tách đề án cải tổ y tế thành 5, 6 phần.  Nhưng, vì mất phiếu ủng hộ thứ 60 tại Thượng Viện, TT Obama và các chính khách DC đang nói tới 1 đề luật có sức thu hút hậu thuẫn rộng lớn.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC News, ông Obama tuyên bố "Chúng tôi biết là cần cải tổ bảo hiểm sức khoẻ.  Chúng ta phải có 1 số hình thức hạn chế chi phí nếu không thiếu hụt ngân sách sẽ trở thành khủng hoảng. Chúng ta cũng biết doanh nghiệp nhỏ cần đuợc giúp đỡ".
Ngoài ra, để tìm kiếm hậu thuẫn của đảng CH, các nhà lập pháp DC có thể chấp nhận 1 số biện pháp bổ túc, như là cho phép kỹ nghệ bảo hiểm bán dịch vụ qua ranh giới tiểu bang. Phản ảnh ý định của ông Obama về 1 đề luật y tế hạn hẹp hơn.  Thủ lãnh đa số Hạ Viện Steny Hoyer nói "1 đề án khiêm tốn hơn là phương án hợp lý có thể thu hút hậu thuẫn trong công chúng, dù phe CH tiếp tục chống".


Nghị sĩ McCain, nguyên ứng viên TT của đảng CH, bác bỏ ý kiếm về 1 đề luật thu nhỏ.  Ông tuyên bố trong chương trình "Early Show" của CBS "Không giảm kích thước, cần bắt đầu lại qua tiến trình thương lượng thực tình". Kỹ nghệ bảo hiểm không vội lên tiếng.
Trong khi đó cũng liên quan đến đề án y tế toàn dân, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Pelosi tuyên bố Hạ Viện không đủ phiếu để thông qua đề án này. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Hôm Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho hay sẽ thiếu phiếu ủng hộ để thông qua đề luật cải tổ y tế từ Thượng Viện chuyển qua.
Nhà lập pháp của tiểu bang California nhận định như trên với nhà báo sau buổi họp kín của các dân biểu DC.
Sự thừa nhận của bà Pelosi cho hiểu ít có hy vọng thông qua kế hoạch cải tổ do Bạch Ốc thúc đẩy khi mà các dân biểu muốn hạ thấp kế hoạch thuế trong đề luật của Thượng Viện.
Bà Pelosi cho biết nếu không thay đổi, không thể thông qua. Nhưng, bà Pelosi nói thêm "Không vội - chúng tôi tạm nghỉ, và suy nghĩ".
Một bản tin khác cho biết rằng Tổng Thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn của ABC News rằng, “Tôi khuyên là chúng ta hãy cố gắng đi nhanh tới sự thống nhất chung quanh các yếu tố của đề án y tế toàn dân mà người dân đồng ý.”
Nhưng điều không rõ là có phải một dự luật cải tổ y tế thu nhỏ có thể được Quốc Hội thông qua hay không, theo phúc trình của trang mạng NYTimes.com cho biết.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo khối Cộng Hòa tại Thượng Viện là Mitch McConnell của  Kentucky khi được hỏi rằng liệu có phải dự luật cải tổ y tế sẽ bị chết không, đã trả lời rằng, “Tôi hy vọng chắc như thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.