Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu

22/01/201000:00:00(Xem: 3889)

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu; DB Pelosi: Sẽ Không Đủ Phiếu Để Thông Qua Y Tế Toàn Dân

WASHINGTON  -      TT Obama và các đồng minh DC nhận là phải chấp nhận kế hoạch cải tổ y tế khiêm tốn hơn so với đề án thay đổi quy mô đã tốn nhiều công sức vận động trong 1 năm qua.
Phương án mới tập trung vào việc hạn chế các chính sách của kỹ nghệ bảo hiểm như từ chối khách hàng có bệnh, giúp người lợi tức thấp và doanh nghiệp nhỏ mua bảo hiểm.
Ngoài ra, trong nội bộ đảng DC cũng đã phát sinh khuynh hướng hô hào chú tâm vào việc làm và kinh tế trong năm bầu cử giữa kỳ, là quan tâm chung của cử tri như các cuộc khảo sát ghi nhận.
Nghị sĩ Robert Casey (của Pennsylvania) nói "Chúng ta không phải chờ đề án cải tổ y tế đuợc giải quyết theo cách này hay cách khác.  Chúng ta cần có đề luật về việc làm thật sớm, trong vài tuần tới".
Nhìn chung, các nhà lập pháp của đảng DC chưa có quyết định tối hậu, như là tách đề án cải tổ y tế thành 5, 6 phần.  Nhưng, vì mất phiếu ủng hộ thứ 60 tại Thượng Viện, TT Obama và các chính khách DC đang nói tới 1 đề luật có sức thu hút hậu thuẫn rộng lớn.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC News, ông Obama tuyên bố "Chúng tôi biết là cần cải tổ bảo hiểm sức khoẻ.  Chúng ta phải có 1 số hình thức hạn chế chi phí nếu không thiếu hụt ngân sách sẽ trở thành khủng hoảng. Chúng ta cũng biết doanh nghiệp nhỏ cần đuợc giúp đỡ".
Ngoài ra, để tìm kiếm hậu thuẫn của đảng CH, các nhà lập pháp DC có thể chấp nhận 1 số biện pháp bổ túc, như là cho phép kỹ nghệ bảo hiểm bán dịch vụ qua ranh giới tiểu bang. Phản ảnh ý định của ông Obama về 1 đề luật y tế hạn hẹp hơn.  Thủ lãnh đa số Hạ Viện Steny Hoyer nói "1 đề án khiêm tốn hơn là phương án hợp lý có thể thu hút hậu thuẫn trong công chúng, dù phe CH tiếp tục chống".


Nghị sĩ McCain, nguyên ứng viên TT của đảng CH, bác bỏ ý kiếm về 1 đề luật thu nhỏ.  Ông tuyên bố trong chương trình "Early Show" của CBS "Không giảm kích thước, cần bắt đầu lại qua tiến trình thương lượng thực tình". Kỹ nghệ bảo hiểm không vội lên tiếng.
Trong khi đó cũng liên quan đến đề án y tế toàn dân, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Pelosi tuyên bố Hạ Viện không đủ phiếu để thông qua đề án này. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Hôm Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho hay sẽ thiếu phiếu ủng hộ để thông qua đề luật cải tổ y tế từ Thượng Viện chuyển qua.
Nhà lập pháp của tiểu bang California nhận định như trên với nhà báo sau buổi họp kín của các dân biểu DC.
Sự thừa nhận của bà Pelosi cho hiểu ít có hy vọng thông qua kế hoạch cải tổ do Bạch Ốc thúc đẩy khi mà các dân biểu muốn hạ thấp kế hoạch thuế trong đề luật của Thượng Viện.
Bà Pelosi cho biết nếu không thay đổi, không thể thông qua. Nhưng, bà Pelosi nói thêm "Không vội - chúng tôi tạm nghỉ, và suy nghĩ".
Một bản tin khác cho biết rằng Tổng Thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn của ABC News rằng, “Tôi khuyên là chúng ta hãy cố gắng đi nhanh tới sự thống nhất chung quanh các yếu tố của đề án y tế toàn dân mà người dân đồng ý.”
Nhưng điều không rõ là có phải một dự luật cải tổ y tế thu nhỏ có thể được Quốc Hội thông qua hay không, theo phúc trình của trang mạng NYTimes.com cho biết.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo khối Cộng Hòa tại Thượng Viện là Mitch McConnell của  Kentucky khi được hỏi rằng liệu có phải dự luật cải tổ y tế sẽ bị chết không, đã trả lời rằng, “Tôi hy vọng chắc như thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.