Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

19/01/201000:00:00(Xem: 1878)

TNS Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

TNS Lou Correa, Bette Weinberg từ Volunteer Center of Orange County, và Bobby McDonald từ Black Chamber Commerce.

GARDEN GROVE,Calif. – Vào sáng Thứ Hai, ngày 18 tháng Giêng năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng hàng trăm thanh niên, sinh viên tham gia trong ngày Phục Vụ Cộng Đồng để vinh danh Tiến Sĩ Martin Luther King, Jr.  Tiến Sĩ King sinh ra vào ngày 15 tháng 1 năm 1929 là một người lãnh đạo trong công việc đấu tranh cho quyền công dân tại Hoa Kỳ.
Trong tin thần phục vụ cộng đồng và cũng để vinh danh Tiến Sĩ King, hằng năm Thượng Nghị Sĩ Correa cùng với bốn người con và nhân viên văn phòng đều đến Community Action Partnership để cùng các thiện nguyện viên đóng hàng ngàn hộp đồ ăn cho những gia đình vô gia cư, lợi tức thấp tại Quận Cam.  Năm nay cũng không ngoại lệ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp đóng hơn 2,400 hộp đồ ăn gồm khoai tay, bắp, cereal, gạo, đậu, trái cây, v.v….
Ngoài ra, hơn 1,000 thiện nguyện viên khác đã giúp hơn 10 tổ chức bất vụ lợi để trồng cây và hoa tại những công viên công cộng, hái rau quả và trái cây cho để giúp nấu ăn cho người vô gia cư, đọc sách cho trẻ em, giúp sửa chữa các trung tâm sinh hoạt cho người vô gia cư, đóng hộp đồ ăn, v.v…
“Với thời buổi kinh tế khó khăn này, chúng ta phải đóng góp một bàn tay để giúp cho những gia đình thiếu may mắn,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi khuyến khích mọi người hãy bỏ ra vài đồng hồ mỗi tháng để làm việc thiện nguyện giúp cho cộng đồng chúng ta.”
Các sinh hoạt Phục Vụ Cộng Đồng nhân dịp Lễ Martin Luther King, Jr. được Trung Tâm Thiện Nguyện tại Quận Cam (Volunteer Center of Orange County) tổ chức hằng năm để khuyến khích mọi người tham gia trong các công việc thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng và cũng là cơ hội cho các bạn trẻ hiểu biết thêm về người lãnh đạo Martin Luther King, Jr.
Vào năm 1963, Tiến Sĩ King đã tổ chức đoàn diễn hành March On Washington với hằng trăm ngàn người đòi hỏi sự công bằng cho mọi nhân loại.  Tại đây, ông ta đã đọc một bài diễn văn nổi tiếng với tựa đề “I Have A Dream” tức “Tôi Có Một Ước Mơ.”  Bài văn này nói lên những ước mơ của Tiến Sĩ King cho một tương lai tươi sáng hơn cho những thế hệ đi sau.  Ông ta mơ ước rằng trong tương lai mọi sắc tộc đều có thể sinh hoạt và chung sống với nhau ôn hòa trong một xã hội công bằn, nhân ái.
Vào năm 1964, Tiến Sĩ King đã trở thành người trẻ nhất để nhận Nobel Peace Prize để vinh danh những việc làm của ông để ngưng sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị sắc tộc tại Hoa Kỳ.  Ông King đã làm việc này bằng cách kêu gọi mọi người tham gia trong những sinh hoạt bất bạo động.
Rất tiếc vào ngày 4 tháng 4 năm 1968, Tiến Sĩ King đã bị ám sát tại Memphis, Tennessee.  Vào năm 1986, ngày Martin Luther King đã trở thành một ngày lễ của toàn Hoa Kỳ để vinh danh những sự hy sinh và việc làm của ông ta.  Và vào năm 1994, Tổng Thống Bill Clinton đã ký thành luật King Holiday and Service Act để kêu gọi toàn dân Hoa Kỳ đều vinh danh Tiến Sĩ King bằng cách làm việc thiện nguyện trong cộng đồng địa phương.
Ngoài các sinh hoạt vào ngày Lễ Martin Luther King, Jr., Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn tạo cơ hội cho mọi người, và nhất là người trẻ tham gia trong các công tác thiện nguyện.  Qua chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ và Summer Service Corps, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động hơn 400 người trẻ tham gia trong những sinh hoạt thiện nguyện như dọn dẹp và làm sạch lại công viên, bảo vệ môi trường, nấu thức ăn cho người vô gia cư, đọc sách cho trẻ em, thăm viếng các cụ trong các trung tâm cao niên, v.v…
Đặc biệt vào năm nay, Disney có chương trình “Give a Day, Get a Day” để khuyến khích 1 triệu người trên toàn Hoa Kỳ đóng góp một bàn tay giúp cho cộng đồng.  Những ai muốn tham gia chương trình này chỉ cần vào trang nhà http://disneyparks.disney.go.com/disneyparks/en_US/WhatWillYouCelebrate/index"name=Give-A-Day-Get-A-Disney-Dayđể ghi danh tên và tìm một tổ chức bất vụ lợi để làm việc thiện nguyện trong vài tiếng đồng hồ.  Để cảm ơn sự đóng góp đó, Disney sẽ tặng cho mỗi thiện nguyện viên một vé đi Disneyland hoặc Disney World hoàn toàn miễn phí.
Để biết thêm về những sinh hoạt thiện nguyện tại Quận Cam, xin vui lòng liên lạc Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc Trung Tâm Thiện Nguyện tại Quận Cam (Volunteer Center of Orange County)  qua số điện thoại (714) 953-5757.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.