Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

19/01/201000:00:00(Xem: 2074)

TNS Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

TNS Lou Correa, Bette Weinberg từ Volunteer Center of Orange County, và Bobby McDonald từ Black Chamber Commerce.

GARDEN GROVE,Calif. – Vào sáng Thứ Hai, ngày 18 tháng Giêng năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng hàng trăm thanh niên, sinh viên tham gia trong ngày Phục Vụ Cộng Đồng để vinh danh Tiến Sĩ Martin Luther King, Jr.  Tiến Sĩ King sinh ra vào ngày 15 tháng 1 năm 1929 là một người lãnh đạo trong công việc đấu tranh cho quyền công dân tại Hoa Kỳ.
Trong tin thần phục vụ cộng đồng và cũng để vinh danh Tiến Sĩ King, hằng năm Thượng Nghị Sĩ Correa cùng với bốn người con và nhân viên văn phòng đều đến Community Action Partnership để cùng các thiện nguyện viên đóng hàng ngàn hộp đồ ăn cho những gia đình vô gia cư, lợi tức thấp tại Quận Cam.  Năm nay cũng không ngoại lệ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp đóng hơn 2,400 hộp đồ ăn gồm khoai tay, bắp, cereal, gạo, đậu, trái cây, v.v….
Ngoài ra, hơn 1,000 thiện nguyện viên khác đã giúp hơn 10 tổ chức bất vụ lợi để trồng cây và hoa tại những công viên công cộng, hái rau quả và trái cây cho để giúp nấu ăn cho người vô gia cư, đọc sách cho trẻ em, giúp sửa chữa các trung tâm sinh hoạt cho người vô gia cư, đóng hộp đồ ăn, v.v…
“Với thời buổi kinh tế khó khăn này, chúng ta phải đóng góp một bàn tay để giúp cho những gia đình thiếu may mắn,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi khuyến khích mọi người hãy bỏ ra vài đồng hồ mỗi tháng để làm việc thiện nguyện giúp cho cộng đồng chúng ta.”
Các sinh hoạt Phục Vụ Cộng Đồng nhân dịp Lễ Martin Luther King, Jr. được Trung Tâm Thiện Nguyện tại Quận Cam (Volunteer Center of Orange County) tổ chức hằng năm để khuyến khích mọi người tham gia trong các công việc thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng và cũng là cơ hội cho các bạn trẻ hiểu biết thêm về người lãnh đạo Martin Luther King, Jr.
Vào năm 1963, Tiến Sĩ King đã tổ chức đoàn diễn hành March On Washington với hằng trăm ngàn người đòi hỏi sự công bằng cho mọi nhân loại.  Tại đây, ông ta đã đọc một bài diễn văn nổi tiếng với tựa đề “I Have A Dream” tức “Tôi Có Một Ước Mơ.”  Bài văn này nói lên những ước mơ của Tiến Sĩ King cho một tương lai tươi sáng hơn cho những thế hệ đi sau.  Ông ta mơ ước rằng trong tương lai mọi sắc tộc đều có thể sinh hoạt và chung sống với nhau ôn hòa trong một xã hội công bằn, nhân ái.


Vào năm 1964, Tiến Sĩ King đã trở thành người trẻ nhất để nhận Nobel Peace Prize để vinh danh những việc làm của ông để ngưng sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị sắc tộc tại Hoa Kỳ.  Ông King đã làm việc này bằng cách kêu gọi mọi người tham gia trong những sinh hoạt bất bạo động.
Rất tiếc vào ngày 4 tháng 4 năm 1968, Tiến Sĩ King đã bị ám sát tại Memphis, Tennessee.  Vào năm 1986, ngày Martin Luther King đã trở thành một ngày lễ của toàn Hoa Kỳ để vinh danh những sự hy sinh và việc làm của ông ta.  Và vào năm 1994, Tổng Thống Bill Clinton đã ký thành luật King Holiday and Service Act để kêu gọi toàn dân Hoa Kỳ đều vinh danh Tiến Sĩ King bằng cách làm việc thiện nguyện trong cộng đồng địa phương.
Ngoài các sinh hoạt vào ngày Lễ Martin Luther King, Jr., Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn tạo cơ hội cho mọi người, và nhất là người trẻ tham gia trong các công tác thiện nguyện.  Qua chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ và Summer Service Corps, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động hơn 400 người trẻ tham gia trong những sinh hoạt thiện nguyện như dọn dẹp và làm sạch lại công viên, bảo vệ môi trường, nấu thức ăn cho người vô gia cư, đọc sách cho trẻ em, thăm viếng các cụ trong các trung tâm cao niên, v.v…
Đặc biệt vào năm nay, Disney có chương trình “Give a Day, Get a Day” để khuyến khích 1 triệu người trên toàn Hoa Kỳ đóng góp một bàn tay giúp cho cộng đồng.  Những ai muốn tham gia chương trình này chỉ cần vào trang nhà http://disneyparks.disney.go.com/disneyparks/en_US/WhatWillYouCelebrate/index"name=Give-A-Day-Get-A-Disney-Dayđể ghi danh tên và tìm một tổ chức bất vụ lợi để làm việc thiện nguyện trong vài tiếng đồng hồ.  Để cảm ơn sự đóng góp đó, Disney sẽ tặng cho mỗi thiện nguyện viên một vé đi Disneyland hoặc Disney World hoàn toàn miễn phí.
Để biết thêm về những sinh hoạt thiện nguyện tại Quận Cam, xin vui lòng liên lạc Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc Trung Tâm Thiện Nguyện tại Quận Cam (Volunteer Center of Orange County)  qua số điện thoại (714) 953-5757.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.