Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tns Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

19/01/201000:00:00(Xem: 1743)
Tns Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

TNS Correa Dự Ngày Phục Vụ Để Vinh Danh Luther King, Jr

TNS Lou Correa, Bette Weinberg từ Volunteer Center of Orange County, và Bobby McDonald từ Black Chamber Commerce.

GARDEN GROVE,Calif. – Vào sáng Thứ Hai, ngày 18 tháng Giêng năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng hàng trăm thanh niên, sinh viên tham gia trong ngày Phục Vụ Cộng Đồng để vinh danh Tiến Sĩ Martin Luther King, Jr.  Tiến Sĩ King sinh ra vào ngày 15 tháng 1 năm 1929 là một người lãnh đạo trong công việc đấu tranh cho quyền công dân tại Hoa Kỳ.
Trong tin thần phục vụ cộng đồng và cũng để vinh danh Tiến Sĩ King, hằng năm Thượng Nghị Sĩ Correa cùng với bốn người con và nhân viên văn phòng đều đến Community Action Partnership để cùng các thiện nguyện viên đóng hàng ngàn hộp đồ ăn cho những gia đình vô gia cư, lợi tức thấp tại Quận Cam.  Năm nay cũng không ngoại lệ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp đóng hơn 2,400 hộp đồ ăn gồm khoai tay, bắp, cereal, gạo, đậu, trái cây, v.v….
Ngoài ra, hơn 1,000 thiện nguyện viên khác đã giúp hơn 10 tổ chức bất vụ lợi để trồng cây và hoa tại những công viên công cộng, hái rau quả và trái cây cho để giúp nấu ăn cho người vô gia cư, đọc sách cho trẻ em, giúp sửa chữa các trung tâm sinh hoạt cho người vô gia cư, đóng hộp đồ ăn, v.v…
“Với thời buổi kinh tế khó khăn này, chúng ta phải đóng góp một bàn tay để giúp cho những gia đình thiếu may mắn,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi khuyến khích mọi người hãy bỏ ra vài đồng hồ mỗi tháng để làm việc thiện nguyện giúp cho cộng đồng chúng ta.”
Các sinh hoạt Phục Vụ Cộng Đồng nhân dịp Lễ Martin Luther King, Jr. được Trung Tâm Thiện Nguyện tại Quận Cam (Volunteer Center of Orange County) tổ chức hằng năm để khuyến khích mọi người tham gia trong các công việc thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng và cũng là cơ hội cho các bạn trẻ hiểu biết thêm về người lãnh đạo Martin Luther King, Jr.
Vào năm 1963, Tiến Sĩ King đã tổ chức đoàn diễn hành March On Washington với hằng trăm ngàn người đòi hỏi sự công bằng cho mọi nhân loại.  Tại đây, ông ta đã đọc một bài diễn văn nổi tiếng với tựa đề “I Have A Dream” tức “Tôi Có Một Ước Mơ.”  Bài văn này nói lên những ước mơ của Tiến Sĩ King cho một tương lai tươi sáng hơn cho những thế hệ đi sau.  Ông ta mơ ước rằng trong tương lai mọi sắc tộc đều có thể sinh hoạt và chung sống với nhau ôn hòa trong một xã hội công bằn, nhân ái.
Vào năm 1964, Tiến Sĩ King đã trở thành người trẻ nhất để nhận Nobel Peace Prize để vinh danh những việc làm của ông để ngưng sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị sắc tộc tại Hoa Kỳ.  Ông King đã làm việc này bằng cách kêu gọi mọi người tham gia trong những sinh hoạt bất bạo động.
Rất tiếc vào ngày 4 tháng 4 năm 1968, Tiến Sĩ King đã bị ám sát tại Memphis, Tennessee.  Vào năm 1986, ngày Martin Luther King đã trở thành một ngày lễ của toàn Hoa Kỳ để vinh danh những sự hy sinh và việc làm của ông ta.  Và vào năm 1994, Tổng Thống Bill Clinton đã ký thành luật King Holiday and Service Act để kêu gọi toàn dân Hoa Kỳ đều vinh danh Tiến Sĩ King bằng cách làm việc thiện nguyện trong cộng đồng địa phương.
Ngoài các sinh hoạt vào ngày Lễ Martin Luther King, Jr., Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn tạo cơ hội cho mọi người, và nhất là người trẻ tham gia trong các công tác thiện nguyện.  Qua chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ và Summer Service Corps, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động hơn 400 người trẻ tham gia trong những sinh hoạt thiện nguyện như dọn dẹp và làm sạch lại công viên, bảo vệ môi trường, nấu thức ăn cho người vô gia cư, đọc sách cho trẻ em, thăm viếng các cụ trong các trung tâm cao niên, v.v…
Đặc biệt vào năm nay, Disney có chương trình “Give a Day, Get a Day” để khuyến khích 1 triệu người trên toàn Hoa Kỳ đóng góp một bàn tay giúp cho cộng đồng.  Những ai muốn tham gia chương trình này chỉ cần vào trang nhà http://disneyparks.disney.go.com/disneyparks/en_US/WhatWillYouCelebrate/index"name=Give-A-Day-Get-A-Disney-Dayđể ghi danh tên và tìm một tổ chức bất vụ lợi để làm việc thiện nguyện trong vài tiếng đồng hồ.  Để cảm ơn sự đóng góp đó, Disney sẽ tặng cho mỗi thiện nguyện viên một vé đi Disneyland hoặc Disney World hoàn toàn miễn phí.
Để biết thêm về những sinh hoạt thiện nguyện tại Quận Cam, xin vui lòng liên lạc Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc Trung Tâm Thiện Nguyện tại Quận Cam (Volunteer Center of Orange County)  qua số điện thoại (714) 953-5757.

05/12/2019(Xem: 217)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 278)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 266)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 541)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 274)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 389)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1155)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1728)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 493)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 358)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 284)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 341)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 876)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1608)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.