Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Tác Giả-tác Phẩm-thính Giả

15/09/200500:00:00(Xem: 5383)
Hệ Thống Truyền Thanh và Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại
Phát thanh và truyền hình từ Hoa Thịnh Đốn vừa giới thiệu một chương trình đặc biệt mang tên “CHƯƠNG TRÌNH TÁC GIẢ-TÁC PHẨM-THÍNH GIA”, được trình bầy như sau:

TỔNG QUÁT
1. Hòang Lan Chi phụ trách chính và sẽ có nhiều Nhạc Sĩ phụ trong phần Đàm luận
2. Giới thiệu các CD của các Nhạc Sĩ trước và sau 75. CD có thể thực hiện công phu hay chỉ tài tử trong gia đình.
3. Chúng tôi sẽ có Ủy ban nhỏ để chọn lọc và giới thiệu. Không phải CD nào cũng giới thiệu.
4. Thời gian 30 phút bao gồm : giới thiệu CD- tâm tình của Tác giả về 3 nhạc phẩm trong CD- ý kiến của 1 thính giả ( có thể là bạn bè của Tác giả) – đàm luận giữa Hòang Lan Chi và Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Nam về CD. Phát thanh trên Hệ Thống Truyền Thanh và Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại và sẽ đưa lên net để quý vị nghe lại sau
5. Xin quý Nhạc Sĩ tác giả gửi 2 CD về : To Phuong Tran ( chuyển cho Hòang Lan Chi ) 2803 Rose Mary -Falls Church - VA 22042- USA. Xin cho số phone nhà, e mail để liên lạc.

CÁCH THỨC THỰC HIỆN
1. Sau khi chọn CD, chúng tôi sẽ gửi e mail báo tin cho tác giả trước 1 tuần
2. Xin quý tác giả chuẩn bị ghi ra giấy cảm tuởng của mình về 3 nhạc phẩm. Quý vị cũng nhắc nhở 1 thính giả ( bạn của quý tác giả ) chuẩn bị như trên. Chúng tôi sẽ hẹn ngày giờ và sẽ thu âm. Tác giả nói trong 6 phút/3 bài và thính giả có 3 phút cho tòan CD. Xin vui lòng ghi ra giấy- đọc rõ và cho đúng số phút.


3. Cảm tưởng của tác giả có thể là hòan cảnh ra đời, sự xúc cảm nào đã khiến Nhạc Sĩ sáng tác bài đó.
4. Cảm tuởng của thính giả, có quyền khen /chê đúng mức. Chúng tôi xin phép hủy bỏ nếu xét thấy cảm tuởng không thật hay đi sai mục đích (vd khen cả CD hay - hoặc nói về bài thơ của mình được tác giả phổ nhạc)

Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Nam và Hòang Lan Chi, cũng đề với các nhạc sĩ:
Để hình dung, xin quý Nhạc Sĩ nghe hai chương trình đã được thực hiện ở các link sau

DẠ QUỲNH HUƠNG
Chương trình phát thanh gồm
-Phạm Anh Dũng tự sự về 3 bản nhạc anh thích trong CD này
-Giới thiệu 3 nhạc phẩm mà Phạm Anh Dũng thích : Dạ Quỳnh Hương, Từ anh và nhớ, Đá vàng và HLC chọn thêm Yêu em anh làm thơ
-2 thính giả là cô NgoDong và TrầnViếtMinhThanh của Đăc Trưng web, cư trú tại San Jose va Orange County
-Thời gian 30 phút
Xin rê mouse vào link sau, bấm mouse trái sẽ nghe được buổi phát thanh này
http://www.vietnam-on-line.com/ct/lanchi/tacgia/daquynhhuong.mp3

LỜI TÌNH BUỒN-NHẠC SỸ HIẾU ANH
Tác Phẩm : Lời Tình Buồn
Tác giả: NS Hiếu Anh, cựu Nhạc Truởng Quân Nhạc VNCH
Thính giả : Ô Phạm Hanh -CA
Đàm luận về CD: Hòang Lan Chi và Phạm Bá Vinh -Chủ nhiệm báo Sóng Thần -Virginia
Thời gian: 30 phút

Chia làm 2 link để load cho nhanh
http://www.vietnam-on-line.com/ct/lanchi/tacgia/loitinhbuona.mp3

http://www.vietnam-on-line.com/ct/lanchi/tacgia/loitinhbuonb.mp3

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.