Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của Ghpgvntnhk Kêu Gọi: Phật Tử Góp Sức Cứu Trợ

16/01/201000:00:00(Xem: 1442)

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của GHPGVNTNHK Kêu Gọi: Phật Tử Góp Sức Cứu Trợ
Nạn Nhân Động Đất Tại Haiti

Thượng Tọa Thích Thông Hải, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của GHPGVNTNHK, phổ biến Thông Cáo kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm hỗ trợ tài chánh để cứu giúp các nạn nhân trong trận động đất tại Haiti. Nguyên văn Thông Cáo như sau.
THÔNG CÁO
V/v cứu trợ nạn nhân động đất tại Haiti
Kính gửi:
- Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và quý Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT thành viên các Hội Đồng, các Tổng Vụ thuộc GHPGVNTNHK
- Quý vị thiện nam tín nữ Phật tử xa gần
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni,
Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng GĐPT, và đồng hương Phật tử,
Lắng nghe âm thanh kêu cầu của chúng sinh và con người theo hạnh nguyện của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, để từ đó tùy theo khả năng và nhân duyên của mình mà cứu độ, người con Phật chúng ta trong mấy ngày qua không thể nào không nghe thấy tai họa động đất khủng khiếp đã gieo xuống thành phố Port-au-Prince, thuộc thủ đô Haiti.
Vào ngày thứ Ba, 12 tháng 01 năm 2010, đất nước nghèo đói này đã trải qua một trận động đất 7,0 độ richter, trong suốt 12 giờ đồng hồ, phá hủy toàn bộ cơ sở và nhà cửa xây cất trong suốt chiều dài 10 dặm Anh. Tin tức từ các nguồn thông tin đáng tin cậy của quốc tế cho biết có trên 100 ngàn người tử vong, và con số nạn nhân mất tích vẫn còn đang được tìm kiếm. Sau cơn động đất (earthquake), còn có các hậu chấn (after-shock) kéo dài khiến cho những người may mắn sống sót phải trải qua nhiều giây phút kinh hoàng, hãi sợ. Trên nhiều dặm vuông của Haiti, tử thi nằm la liệt bên những đống gạch vụn và các nhà cửa đổ nát. Liên Hiệp Quốc ước lượng có trên 3 triệu người đang bị đói khát và lâm vào cảnh không nhà, không điện, không phương tiện vệ sinh và điều kiện thông tin liên lạc. Nỗi thống khổ của nạn nhân Haiti hiện nay có thể dùng hình ảnh trong kinh Phật để diễn tả là cả một đại dương nước mắt.
Trước nỗi mất mát, khổ đau tận cùng của nhân dân Haiti, người con Phật khắp nơi vận dụng từ bi quán, nhất tâm cầu nguyện cho người chết được siêu thăng, kẻ sống được cứu hộ kịp thời và đầy đủ để sớm ổn định đời sống. Việc cứu trợ cho đại họa này có thể nói là không biết bao nhiêu cho đủ. Do vậy, với sự ủy nhiệm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, và trong tư cách là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ Thiện Xã Hội, chúng tôi kính xin sự hộ niệm và yểm trợ của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử xa gần để thực hiện việc cứu trợ khẩn cấp cho nạn nhân động đất Haiti.
Kính xin quý vị tùy tâm và tùy hoàn cảnh địa phương, tổ chức lễ cầu nguyện và vận động lạc quyên kịp thời. Tịnh tài cứu trợ của quý vị có thể gửi đi bằng phương tiện nào nhanh chóng và hữu hiệu nhất, hoặc tập trung vào hai địa chỉ chính thức của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ như sau:
1.TU VIỆN AN LẠC
901 S. SATICOY AVE.,
VENTURA, CA 93004
Tel.: (805) 659-9845  hoặc (805) 816-8799
2.CHÙA BÁT NHÃ
803 S. SULLIVAN ST.
SANTA ANA, CA 92703
Tel.: (714) 571-0473
Phần Memo xin ghi rõ “Cứu trợ nạn nhân Động đất Haiti”.
Thành kính tri ân sự đồng tâm cầu nguyện và tích cực cứu trợ của quý vị.
Cầu nguyện chư Phật hộ niệm cho tất cả chúng ta thành tựu hạnh nguyện hoằng dương Chánh Pháp, cứu khổ sinh dân.
Kính thông cáo,
Ventura, ngày 15 tháng 01 năm 2010
Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội
Tổng Vụ Trưởng,
(ấn ký)
Tỳ Kheo Thích Thông Hải
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
Hội Đồng Điều Hành, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội
Tu viện An Lạc – 901 S. Saticoy Ave., Ventura, CA 93004 – U.S.A.  |  Tel.: (805) 659-9845  |  (805) 816-8799
Email: missionanlac@yahoo.com
Phật Lịch 2553                                                                                        
Số 02/TVTTXH/TC/TVT

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.