Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của Ghpgvntnhk Kêu Gọi: Phật Tử Góp Sức Cứu Trợ

16/01/201000:00:00(Xem: 1587)

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của GHPGVNTNHK Kêu Gọi: Phật Tử Góp Sức Cứu Trợ
Nạn Nhân Động Đất Tại Haiti

Thượng Tọa Thích Thông Hải, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Của GHPGVNTNHK, phổ biến Thông Cáo kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm hỗ trợ tài chánh để cứu giúp các nạn nhân trong trận động đất tại Haiti. Nguyên văn Thông Cáo như sau.
THÔNG CÁO
V/v cứu trợ nạn nhân động đất tại Haiti
Kính gửi:
- Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và quý Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT thành viên các Hội Đồng, các Tổng Vụ thuộc GHPGVNTNHK
- Quý vị thiện nam tín nữ Phật tử xa gần
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni,
Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng GĐPT, và đồng hương Phật tử,
Lắng nghe âm thanh kêu cầu của chúng sinh và con người theo hạnh nguyện của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, để từ đó tùy theo khả năng và nhân duyên của mình mà cứu độ, người con Phật chúng ta trong mấy ngày qua không thể nào không nghe thấy tai họa động đất khủng khiếp đã gieo xuống thành phố Port-au-Prince, thuộc thủ đô Haiti.
Vào ngày thứ Ba, 12 tháng 01 năm 2010, đất nước nghèo đói này đã trải qua một trận động đất 7,0 độ richter, trong suốt 12 giờ đồng hồ, phá hủy toàn bộ cơ sở và nhà cửa xây cất trong suốt chiều dài 10 dặm Anh. Tin tức từ các nguồn thông tin đáng tin cậy của quốc tế cho biết có trên 100 ngàn người tử vong, và con số nạn nhân mất tích vẫn còn đang được tìm kiếm. Sau cơn động đất (earthquake), còn có các hậu chấn (after-shock) kéo dài khiến cho những người may mắn sống sót phải trải qua nhiều giây phút kinh hoàng, hãi sợ. Trên nhiều dặm vuông của Haiti, tử thi nằm la liệt bên những đống gạch vụn và các nhà cửa đổ nát. Liên Hiệp Quốc ước lượng có trên 3 triệu người đang bị đói khát và lâm vào cảnh không nhà, không điện, không phương tiện vệ sinh và điều kiện thông tin liên lạc. Nỗi thống khổ của nạn nhân Haiti hiện nay có thể dùng hình ảnh trong kinh Phật để diễn tả là cả một đại dương nước mắt.


Trước nỗi mất mát, khổ đau tận cùng của nhân dân Haiti, người con Phật khắp nơi vận dụng từ bi quán, nhất tâm cầu nguyện cho người chết được siêu thăng, kẻ sống được cứu hộ kịp thời và đầy đủ để sớm ổn định đời sống. Việc cứu trợ cho đại họa này có thể nói là không biết bao nhiêu cho đủ. Do vậy, với sự ủy nhiệm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, và trong tư cách là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ Thiện Xã Hội, chúng tôi kính xin sự hộ niệm và yểm trợ của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử xa gần để thực hiện việc cứu trợ khẩn cấp cho nạn nhân động đất Haiti.
Kính xin quý vị tùy tâm và tùy hoàn cảnh địa phương, tổ chức lễ cầu nguyện và vận động lạc quyên kịp thời. Tịnh tài cứu trợ của quý vị có thể gửi đi bằng phương tiện nào nhanh chóng và hữu hiệu nhất, hoặc tập trung vào hai địa chỉ chính thức của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ như sau:
1.TU VIỆN AN LẠC
901 S. SATICOY AVE.,
VENTURA, CA 93004
Tel.: (805) 659-9845  hoặc (805) 816-8799
2.CHÙA BÁT NHÃ
803 S. SULLIVAN ST.
SANTA ANA, CA 92703
Tel.: (714) 571-0473
Phần Memo xin ghi rõ “Cứu trợ nạn nhân Động đất Haiti”.
Thành kính tri ân sự đồng tâm cầu nguyện và tích cực cứu trợ của quý vị.
Cầu nguyện chư Phật hộ niệm cho tất cả chúng ta thành tựu hạnh nguyện hoằng dương Chánh Pháp, cứu khổ sinh dân.
Kính thông cáo,
Ventura, ngày 15 tháng 01 năm 2010
Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội
Tổng Vụ Trưởng,
(ấn ký)
Tỳ Kheo Thích Thông Hải
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
Hội Đồng Điều Hành, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội
Tu viện An Lạc – 901 S. Saticoy Ave., Ventura, CA 93004 – U.S.A.  |  Tel.: (805) 659-9845  |  (805) 816-8799
Email: missionanlac@yahoo.com
Phật Lịch 2553                                                                                        
Số 02/TVTTXH/TC/TVT

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.