Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Sẽ Hướng Dẫn Hs Điền Đơn Xin Tiền Học Bổng

14/01/201000:00:00(Xem: 1800)

TNS Correa Sẽ Hướng Dẫn HS Điền Đơn Xin Tiền Học Bổng, Bốn Học Sinh Tham Dự Sẽ Được Học Bổng $1000

TNS Lou Correa giúp các HS xin học bổng.(Hình hồ sơ)


SANTA ANA, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên, một số tổ chức cộng đồng và các trường trung học trong vùng sẽ tổ chức nhiều khóa hướng dẫn miễn phí cho học sinh trung học vá phụ huynh điền đơn xin học bổng và trợ cấp cho đại học tại tiểu bang California.  Vào năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức 5 khóa hướng dẫn tại các thành phố Santa Ana, Westminster và Anaheim để giúp hơn 1,000 em học sinh trung học điền đơn xin tiền học bổng. 
Như thường lệ hằng năm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức những khóa hướng dẫn “Cash for College” hoàn toàn miễn phí vào tháng 1 và tháng 2 để hướng dẫn phụ huynh và học sinh lớp 12 trong việc điền đơn xác nhận điểm trung bình (Cal Grant GPA Verification) và đơn xin trợ cấp học phí liên bang (FAFSA). 
Đặc biệt trong mỗi khóa hướng dẫn của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức, một học sinh tham gia sẽ được học bổng $1,000 cho các chi phí trong khóa học năm 2010-2011.  Để trúng học bổng này, các học sinh lớp 12 chỉ cần tham gia khóa hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng và trợ cấp do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên tổ chức, phải nộp đơn FAFSA và Cal Grant, và sau khóa hướng dẫn phải điền thêm một đơn ngắn với tài liệu của mình.  Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên sẽ bốc thăm và sẽ liên lạc các học sinh nào trúng học bổng $1,000.  Vào năm ngoái,  4 học sinh tham gia khóa hướng dẫn do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức đã được nhận học bổng $1,000.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người đã từng nhận tiền trợ cấp Cal Grant để giúp trả tiền chi phí cho đại học, “Tôi không tin rằng vấn đề tài chánh nên là một trở ngại cho các em không đi học đại học nếu các em thật sự muốn đi.  Chương trình này bảo đảm học sinh sẽ được lên đến $9,700 để đi đại học hoặc trường học nghề nếu các em đạt được điểm trung bình và gia đình có lợi tức thấp.”
Sau đây là những khóa hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng và trợ cấp cho đại học do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức:
1. Thứ năm, ngày 21 tháng Giêng năm 2010 từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối; ghi danh lúc 5 giờ 30 chiều tại Santa Ana High School 520 West Walnut Street, Santa Ana, CA 92701 sự phối họp giữa Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Santa Ana Unified School District, và Achieving College Partnership
2. Thứ năm, ngày 28 tháng Giêng năm 2010 từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối; ghi danh lúc 5 giờ 30 chiều tại Valley High School, 1801 South Greenville Street, Santa Ana, CA 92704


Phối họp giữa Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Santa Ana Unified School District, và Achieving College Partnership
3. Thứ năm, ngày 4 tháng 2 năm 2010 từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối; ghi danh lúc 5 giờ 30 chiều tại Anaheim High School 811 West Lincoln Avenue, Anaheim, CA 92805
Phối họp giữa Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Loretta Sanchez, Anaheim Union High School District, và CSUF Academic Talent Search
4. Thứ bảy, ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 1 giờ trưa đến 3 giờ 30 trưa
Khóa hướng dẫn này sẽ được tổ chức tại thành phố Westminster và sẽ được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Việt.  Địa điểm sẽ được thông báo sau.
Các học sinh lớp 12 nên tham dự với phụ huynh và mang theo tài liệu của phụ huynh và cá nhân như sau: bằng lái xe, thẻ hoặc số an sinh xã hội, Federal Income Tax Return của năm 2009, W-2 form hoặc giấy tờ chứng minh lợi tức trong năm 2009, giấy tờ chứng minh lợi tức không cần đóng thuế như tiền trợ cấp, tiền an sinh xã hội, TANF, v.v., và giấy tờ báo cáo của ngân hàng trong năm 2009.  Nếu chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, xin mang theo thẻ xanh hoặc hồ sơ di trú.  Các em cũng nên mang theo danh sách các trường học các em đã nộp đơn xin học trong khóa 2010-2011.
Phụ huynh nên khai thuế càng sớm càng tốt qua mạng lưới để giúp con em điền đơn FAFSA và Cal Grant. Ngày hạn chót nộp đơn xin tiền trợ cấp và học bổng Cal Grants là ngày 2 tháng 3 năm 2010.  Để biết thêm chi tiết về cách khai thuế qua mạng lưới, xin quý vị vào trang http://www.ftb.ca.govhoặc gọi (800) 852-5711 và để biết thêm chi tiết về đơn FAFSA, xin vào trang http://www.fafsa.ed.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm, “Tôi vô cùng ủng hộ chương trình Cal Grant này vì đây là một chương trình của tiểu bang để giúp các em trả tiền chi phí cho đại học.  Tôi mong rằng các phụ huynh và các em hãy nắm chặt cơ hội này và điền đơn trước khi ngày hạng chót.”
Xin quý vị liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ghi danh cho khóa hướng dẫn điền đơn xin trợ cấp tiền đại học qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.
Thượng Nghị Sị Lou Correa là một người đã lớn lên và sinh sống tại Quận Cam.  Ông đã học những trường công ở thành phố Anaheim, như trường tiểu học Ben Franklin, trường Fremont Junior High, và trường Anaheim High School.  Ông có bằng cử nhân ngành Kinh Tế Học từ Đại Học California State University, Fullerton và bằng Tiến Sĩ Luật Khoa (JD) và bằng Cao Học Quản Lý Kinh Doanh (MBA) từ Đại Học University of California, Los Angeles (UCLA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.