Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ – Vũ Hải Sưu Tầm

10/01/201000:00:00(Xem: 1967)

Tin lạ – Vũ Hải sưu tầm

THIẾT TRẢO... CẮT TÓC

Một bậc thầy trong ngành uốn tóc đã làm nên một cuộc cách mạng khi tạo ra một phương pháp cắt tóc độc nhất vô nhị nhưng không kém phần rùng rợn. Ông Valentino LoSauro, chủ nhân Planet Hair Salon ở Florida, với hơn 35 năm kinh nghiệm hành nghề, lấy cảm hứng từ cuốn phim “Edward Scissorhands” về một thanh niên mà hai bàn tay là những cái kéo, dành trọn 2 năm dài để phát triển dụng cụ hớt tóc độc đáo mang tên “Clawz- Thiết Trảo”. Ông tuyên bố Clawz- được làm từ thép không rỉ sét (stainless stell) với những lưỡi sắc bén có thể cắt tóc nhanh hơn bình thường đến 2 lần.Ông LoSauro cho biết: “Tôi là một nghệ sĩ dương cầm, đồng thời là một người cắt tóc và muốn kết hợp giữa xúc giác và cách tạo dáng của mình. Vì vậy, Clawz đã được ra đời như là một ý tưởng bình thường mang âm nhạc vào trong việc cắt tóc”.

TRỜI CHO SAO NHẬN VẬY!

Một phụ nữ Hoa Kỳ đã có 18 con vừa sanh thêm đứa con thứ 19 trong tháng 12/09. Bà Michelle Duggar, 43 tuổi, được đưa vào bệnh viện giải phẫu để sanh sớm trước kỳ hạn với đứa con bé bỏng, chỉ năng có 620gram. Được biết gia đình bà, gồm hai vợ chồng và 18 đứa con, là chủ đề chính của loạt phim truyền hình thực tại mệnh danh “18 Kids and Counting”- 18 Con và Tiếp Tục Đếm Thêm Nữa- được trình chiếu trên mạng lưới truyền hình thuê bao TLC. Cả gia đình sinh sống trong một căn nhà rộng 650.3 thước vuông. Hai vợ chồng bà cho biết trời cho họ có khả năng có được bao nhiêu đứa con thì họ sẽ tiếp tục nhận chúng. Nói nôm na là còn đẻ được thì cứ tiếp tục.

NHỮNG QUAN TÀI ĐỘC ĐÁO

Chết là hết. Thế nhưng, có nhiều người lại muốn tạo một ấn tượng với người ở lại, hoặc muốn được về cõi vĩnh hằng với một vật thân thương gần gũi mà họ yêu thích thuở sinh tiền, và vì thế, những cái quan tài thông thường không đủ đáp ứng được nhu cầu của họ. Vì thế, công ty Crazy Coffins, ở Nottingham, Anh Quốc, có trang mạng www.crazycoffins.co.uk, là nơi được những người này ưa chuộng vì công ty có thể làm gần như hầu hết kiểu quan tài dị dạng để thỏa mãn ý muốn cuối cùng của họ.

NGƯỜI VỀ TỪ CÕI CHẾT!

Một người thợ nề Ba Tây, được khẳng định đã chết trong tai nạn xe hơi, đã khiến cả gia đình bàng hoàng khi đột ngột xuất hiện trong ngày đám ma ông. Người thân của ông Ademir Jorge Goncalves, 59 tuổi, xác nhận ông là nạn nhân trong một tai nạn xe cộ. Thi thể của ông được đưa về trong tình trạng biến dạng. Theo phong tục Ba Tây thì đám tang được tổ chức vào ngày hôm sau, khi bạn bè và người thân đến nghĩa trang vĩnh biệt người xấu số. Trong lúc gia đình bạn bè đang kể lể khóc thương thì ông Goncalves lại thong thả, thoải mái tán dóc với bạn bè trong lúc cùng nhâm nhi những ly rượu cachaca qua đêm tại trạm xe lửa. Ông không biết về đám tang của chính mình cho đến khi lễ truy điệu diễn ra vào sáng ngày hôm sau. Khi biết tin, ông hớt hải chạy tới đám tang để báo cho gia đình biết ông vẫn còn sống. Hóa ra bạn bè và thân nhân đã... nhận diện lầm tử thi vì có quần áo tương tự như ông và thi hài bị tai nạn nên biến dạng khó nhận ra.

QUÁI THAI HAI ĐẦU

Cảnh sát tại thành phố Hanzhuang miền trung Hoa Hạ tìm thấy một quái thai hai đầu mới chào đời vài giờ bị bỏ rơi tại một cái mương sau khi họ được cấp báo có tiếng trẻ thơ khóc lóc ai oán vào lúc nửa đêm. Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết em bé sơ sinh này có hai đầu, một đầu có đủ các bộ phận. Đầu thứ 2 nhỏ hơn, cũng có mắt, mũi, miệng, tai nhưng không có thân người. Các cảnh sát không để ý tới cơ thể khác thường của em bé khi giải cứu bé từ dưới mương sình lầy rác rưởi. Đến khi nhận ra đứa bé có hình dáng lạ thường, họ đã đưa thẳng bé tới bệnh viện.

THÓI TẬT NGUY HIỂM

Một thanh niên Mã Lai Á, anh Raja Muda, 24 tuổi, từ thành phố Johor Bahru, có một thói tật lạ lùng nguy hiểm: nuốt bàn chải đánh răng. Trong suốt 2 năm trời, anh nuốt mất 13 cái bàn chải. Anh là đứa con trai thứ nhì trong một gia đình 5 con, nhưng bị bệnh khờ khạo từ khi mới lọt lòng mẹ vì bị giây nhau quấn vào cổ khiến dưỡng khí không lên não đủ. Trong một thời gian dài anh thông báo cho gia đình biết mình đã lỡ nuốt bàn chải, nhưng chẳng ai tin, vì cho rằng anh bị rối loạn tâm thần. Cho đến khi anh bị giảm cân đến hơn 20kg trong vài tuần và liên tục sốt cao và gia đình phải đưa anh tới bệnh viện. Ở đấy, bác sĩ khám bệnh, lấy đồ soi trong dạ dầy mới phát giác được một đống bàn chải đánh răng vướng trong đó và lập tức giải phẫu để lấy chúng ra.

CHỨNG BỆNH LẠ LÙNG

Cô Michelle Thompson, người mặc chứng bệnh lạ kỳ tên Persistent Sexual Arousal Syndrome- hội Chứng Liên Tục Hứng Tình- vốn có thể khiến cô đạt được đỉnh cao của lạc thú ái ân tới 300 lần mỗi ngày, cuối cùng đã tìm được người đàn ông khả dĩ thỏa mãn cho cô, sau khi cô đã khiến cho một loạt người tình kiệt quệ. Cô nghĩ rằng cô đòi hỏi quá nhiều và sẽ không bao giờ tìm được người trong mộng khả dĩ làm cô thỏa mãn cả. Thế nhưng, cô đã tìm được người chồng lý tưởng đó. Anh Andrew Carr và cô đã ăn ở với cô suốt 6 tháng trời và anh rất hứng thú trong chuyện lên Vu Sơn cùng cô. Hàng ngày họ “thương” nhau đến 10 lần. Michelle cho biết: “Anh ấy đã thay đổi cả cuộc đời tôi. Tôi không còn phải tìm cách trị cho chứng bệnh quái ác của tôi nữa.  Tôi đã có được rồi. Bây giờ lúc nào tôi cũng cười sung sướng, và không phải chỉ vì những cơn thống khoái mà thôi. Chứng bệnh của Michelle khiến cho cô liên tục hứng tình và có thể đạt thống khoái bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Cô đã từng phải bỏ việc ở hãng làm bánh biscuit chỉ vì sự rung động của cái máy cũng khiến cô thống khoái luôn.  Người tình đầu tiên chào thua sau vài tháng vì anh không đủ sức cung phụng cô. Nhiều người sau đó cũng bỏ cuộc, thậm chí có một gã còn bảo cô rằng gã là người chứ không phải là máy làm tình.

NỖI NHỚ GHI VÀO DA THỊT

Một cựu quân nhân người Anh đã có một sáng kiến vô cùng độc đáo để tưởng nhớ đến 232 đồng đội đã hy sinh cho lý tưởng Tự do tại A Phú Hãn: xâm đầy đủ tên họ vào thân thể ông. Ông Shaun Clark, 43 tuổi, cư dân Yorkshire miền nam nước Anh, từng phục vụ trong quân đội từ năm 1989 đến 1996, muốn gây quỹ cho tổ chức từ thiện mang tên “Giúp đỡ những người anh hùng” nhằm trợ giúp các thành viên của lực lượng vũ trang bị thương khi phục vụ trong quân ngũ. Ông đã chấp nhận chịu đau đớn hơn 4 giờ đồng hồ để được khắc tên của các binh sĩ trên lưng và ngực. Mỗi cái tên có chiều cao 0,5cm. Cách làm của ông dường như rất hiệu quả khi ông đặt mục tiêu gây quỹ 500 bảng Anh nhưng cho tới nay đã thu được gần 1.400 bảng. Ông nói: “Tôi biết nó hơi đau nhưng đó là cách của riêng tôi để tưởng nhớ tất cả những binh sĩ nam và nữ đã thiệt mạng. Đau vài ngày chẳng là vấn đề gì nếu tôi có thể gây quỹ để giúp những người bị thương khi trở về”.

CÓ PHẢI PHI THUYỀN KHÔNG GIAN ĐÃ DO THÁM ĐỊA CẦU"

Đầu tháng 12/09 vừa qua có một quầng màu trắng với luồng sáng xanh bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Na Uy vào lúc hoàng hôn. Luồng sáng bí ẩn bắt đầu khi một tia sáng xanh bay vút lên từ phía sau dãy núi ở phía bắc Na Uy. Nó dừng giữa không trung, sau đó quay tròn. Trong vài giây, một quầng xoắn ốc khổng lồ xoay quanh bầu trời. Khi đó, ánh sáng xanh chiếu rọi ngay giữa vòng tròn xoắn ốc, bay lượn từ 10 - 12 phút trước khi biến mất hoàn toàn.Những người chứng kiến miêu tả hình ảnh này như một quả cầu lửa to lớn di chuyển quanh luồng sáng kỳ lạ. Hiện tượng này không giống với cực quang thường diễn ra ở Bắc Bán Cầu, khi các hạt trong gió mặt trời tương tác với từ trường của hành tinh tạo ra những luồng ánh sáng đủ màu sắc chiếu rọi trên nền trời.

TRƯ DIỆN HÀI NHI

Những đứa trẻ gần nhà đặt cho em cái tên: “Tina Mặt Heo”. Nhưng hiếm ai biết rằng em đã phải vất vả tranh đấu vật lộn với bệnh tật để giành được sự sống ngày hôm nay. Ai đã từng gặp cô bé Tina Julie Nanai xứ Samoa cũng đều cảm thấy xót xa bởi sự thiệt thòi và đau đớn khi một bé gái bé bỏng mang những dị tật trên khuôn mặt kể từ khi mới lọt lòng mẹ. Khi sinh ra mới được 6 tháng tuổi, các bác sĩ đã chẩn đoán rằng em sẽ không sống được lâu, vì một phần dây cột sống của cô nhô ra từ một cái lỗ ở sau lưng, ngón tay và ngón chân vẫn chưa hình thành toàn diện và khuôn mặt của Tina đã hoàn toàn bị biến dạng. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn và thử thách, Sefulu và Mikaele- bố mẹ của em vẫn tin phép mầu của sẽ xuất hiện để giải cứu cho đứa con gái bé bỏng của họ.

NHỮNG CHÙM ĐÈN GIÁNG SINH KỲ LẠ

Mỗi năm, vào mùa Giáng Sinh, nhân loại lại chứng kiến những màn trình diễn đèn Giáng Sinh lộng lẫy tuyệt vời. Sau đây là một số kiểu trình diễn độc đáo tại thủ đô Hán Thành, Nam Hàn; Madrid, Tây Ban Nha; và thủ đô Luân Đôn, Anh quốc, trong mùa Giáng Sinh 2009 vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.