Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

06/01/201000:00:00(Xem: 1791)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Giá Dầu Thô Tăng: Trên 81 MK/Thùng
NEW YORK  -     Giá dầu thô lại tăng.
Hôm Thứ Ba, thị trường chứng kiến giá dầu thô leo thang qua 9 ngày giao dịch liên tiếp, đến mức 81.65 MK/thùng, giữa lúc thời tiết lạnh cóng đang diễn ra tại hầu khắp bờ đông Hoa Kỳ và nhiều phần của châu Âu. Tháng 12 là thời gian lạnh nhất từ năm 1995 tại nước Anh. Nhu cầu dầu sưởi ấm tăng.
Hôm Thứ Hai, Viện quản lý cung ứng cho biết thêm bằng chứng về sự hồi phục của các ngành chế xuất, cũng là lực đẩy giá dầu thô lên cao. Giá dầu thô vào giờ đóng cửa Wall Street chiều Thứ Hai là 81.51 MK là cao nhất kể từ ngày 9-10-2008.
Đúng 1 năm trước, giá 1 thùng dầu thô là 48.81 MK.

++++

CA: Báo Động Bom Tại Home Depot Được Giải Toả
ANAHEIM  -     Cảnh sát nam California cho hay báo động bom đưa tới lệnh di tản tại 1 cửa hàng của Home Depot đã đuợc giải tỏa.


Viên chức cảnh sát của thành phố Anaheim loan báo 1 điều hợp viên tại cửa hàng trên đường Pullman nhận đuợc lời đe dọa bom vào lúc 9 giờ 53 phút tối Thứ Hai, gần giờ đóng cửa. Qua điện thoại, người vô danh thông báo cụ thể vị trí của bom - nhưng, không có gì lạ đuợc tìm thấy. 65 nhân viên và 10 khách hàng di tản như là biện pháp dự phòng.
Theo viên chức cảnh sát, báo động bom đuợc chuyển bằng điện thoại di động nên không thể tìm ra nguồn gốc.

++++

Dallas: Cứu Các Nàng Kiều
Bước vào đầu năm, cảnh sát Dallas tiếp tục chiến dịch bố ráp các cô gái mãi dâm, tuy nhiên không để phạt các cô như tội phạm hình sự mà đưa cô vào chương trình nạn nhân tội tình dục: bệnh viện sẽ khám bệnh và chữa bệnh, nhân viên sở xã hội sẽ thuyết phục và hướng dẫn trở về sinh hoạt đời thường. Tại Dallas, tới 95% các cô mãi dâm nghiện ma túy, cho nên xem như tội hình sự thực tế không giúp gì được. Điều quan trọng là mời gọi quyết tâm cai nghiện và hỗ trợ huấn nghiệp, hội nhập lại với cộng đồng. Chương trình được cảnh sát Dallas khởi sự từ 10-2007, và được ca ngợi là thành công lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.