Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Sư Đoàn 1 Bộ Binh

05/01/201000:00:00(Xem: 2076)

Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Sư  Đoàn 1 Bộ Binh

Trung Tướng Tôn Thất Đính và Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo tham dự lễ.

Wesuminster ( Cổ Ngưu )- - Tại nhà hàng Seafood World, tối Thứ Sáu ngày 01 tháng 1 năm 2010 hơn 500 quan khách, chiến hữu và gia đình Sư Đoàn 1 Bộ Binh tham dự ngày họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Sư Đoàn. Buổi sáng cùng ngày các chiến hữu Sư Đoàn đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Chiều lại trước nhà hàng Seafood World, rộn rịp những chiến hữu của Sư Đoàn 1 trong những bộquân phục có đầy đủ phù hiệu của Sư Đoàn đãï đứng chật cả lối vào, những tà áo dài tha thước của những người vợ lính ngày xưa vừa thay chồng làm cha làm mẹ trong cơn quốc biến, nay họ gặp lại nhau hàn huyên tâm sự, kể lại cho nhau những kỷ niệm buồn vui cuộc đời. Trước nhà hàng trưng bày một chiếc xe Jeep sơn màu nhà binh với đầy đủ trang bị đã làm cho nhiều người đến xem để nhớ về kỷ niệm ngày cũ.
Từng nhóm chia nhau để nghe kể những trận đánh làm cho quân thù khiếp vía, trong số có cựu Trung Uøy Nguyễn Văn Lộc đến từ Chicago kể lại những trận đánh phía Tây Nam Huế, cựu Đại Úy Võ Cung đến từ North Carolina cũng kể lại những trận đánh để đời. . . nhiều chiến hữu về từ Pennsyvania, Florida, Massachusetts, Virginia, Washington State, Illinois. . .
Ngoài ra chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Hồ Ngọc Tâm, Đại Tá Vĩnh Giác, Đại Tá Lê Ngọc Hy . . 
Đặc biệt có sự tham dự của 2 chiến hữu Tuyên Úy đó là: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, cựu Trung Tá Tuyên Úy Phật Giáo Quân Đoàn I / Quân Khu I, Mục Sư Nguyễn Thiện Tín, Tuyên Úy Tin Lành Sư Đoàn I Bộ Binh, ngoài ra còn có thân nhân gia đình Cố Chuẩn Tướng Tư Lệnh gồm: Bào Huynh Nguyễn Văn Ninh và gia đình, Bào Đệ Nguyễn Văn Nam và gia đình, Bào Đệ Nguyễn Văn Thịnh và gia đình. . .
Mở đầu chương trình Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn bản " Sư Đoàn I Hành khúc"; mọi người cùng hát theo nghe thật hùng tráng, tiếp theo lễ rước Hiệu kỳ Sư Đoàn I Bộ Binh và Di Aûnh Cố Chuẩn Tướng Tư Lệnh (vị Tư Lệnh cuối cùng) Nguyễn Văn Điềm. Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, đặc biệt trong phút mặc niệm mọi người lắng lòng để tưởng nhớ đến các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong đó có các chiến sĩ Sư Đoàn I Bộ Binh và cán bộ các cấp quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà, đồng bào bị thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do.
Tiếp theo cựu Thiếu Tá Nguyễn Văn Hóa, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả qúy vị tham dự, Oâng ghi nhận những đóng góp tinh thần cũng như vật chất của tất cả các chiến hữu để có ngày họp mặt đông đủ hôm nay. Oâng cũng cho biết đây là lần họp mặt đầu tiên tại Nam California. Sau đó ban nghi lễ trong y phục cổ truyền đã lên trước bàn thờ với di ảnh của Cố Chuẩn Tướng Tư Lệnh niệm hương và đọc văn tế trước vong linh những chiến sĩ, đồng đội đã vị quốc vong thân theo nghi thức cổ truyền thật long trọng. Tiếp theo là phần tặng hoa tri ơn cho những người vợ lính, vợ tù đã một thời khổ cực theo chồng, nỗi trôi theo vận nước...
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.
Sư Đoàn 1 BB là đơn vị trấn giữ vùng địa đầu giới tuyến, thường xuyên đối đầu với một hỏa lực nặng nề nhất với những binh đoàn Bắc Việt xâm nhập vào lãnh thổ chúng ta, Những trận chiến lừng danh  còn vang vọng trong mọi người như Lam Sơn, Đại Lộ Kinh Hoàng, Mùa Hè Đỏ Lửa... Sư Đoàn 1 thành lập từ Tháng Giêng năm 1955. Giai đọan cuối cùng, Sư đoàn có 4 Trung Đoàn riêng Trung Đoàn 2 có 5 Tiểu Đoàn, ngoài ra còn có đơn vị Hắc Báo, và những đơn vị tăng phái như : Thiết Đoàn 7 Kỵ Binh, Tiểu Đoàn 1 Công Binh, 3 Tiểu Đoàn Pháo Binh 105 ly và một Tiểu Đoàn Pháo Binh 155 ly, có các Tiểu Đoàn như: truyền Tin, Tiếp Vận, Quân Y, Quân Nhu. . . Sư Đoàn được tuyên dương công trạng 11 lần trước Quân Đội. Nhiều vị Tướng nỗi danh đã thay phiên giữ chức Tư Lệnh như: Lê Văn Nghiêm, Nguyễn Khánh, Tôn Thất Đính, Nguyễn Văn Chuân, Tôn Thất Xứng, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Thiệu. Đỗ Cao Trí, Trần Thanh Phong, Nguiyễn Chánh Thi, Phan Xuân Nhuận, Ngô Quang Trưởng, Phạm Văn Phú, Lê Văn Thân và vị Tư Lệnh cuối cùng Nguyễn Văn Điềm.
Hình ảnh buổi hội ngộ của những chiến sĩ Sư Đoàn 1 BB đã gợi nhớ cho những người lính một thời vào sinh ra tử để bảo vệ quê hương cho đồng bào miến namcó tự do no ấm.
Mọi chi tiết liên lạc về: Nguyễn Văn Hòa (714) 775-8516. Mail: nguyenvanhoa@yahoo..com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.