Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Niên Hội Csv Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hk

04/01/201000:00:00(Xem: 2671)

Tân Niên Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK

Hình ảnh trong buổi tân niên của Hội CSV Quốc gia Miền Đông HK.


Tuyết Mai


Virginia.- Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới Hội CSV Quốc gia Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức họp mặt Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 2 Tháng 1, 2010 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Mặc dầu thời tiết mùa Đông ở Miền Đông Bắc HK thật lạnh lẽo, nhưng có  hơn hai trăm CSVQGHC và thân hữu đã không ngại thời tiết rét mướt đã quay quần với nhau trong một khung cảnh vô cùng ầm cúng thân thương.         
Trong số hơn hai trăm  người tham dự có mặt hầu hềt những đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HT Đ,  các vị giảo sư của QGHC,  CSV QGHC và thân hữu. Đây là dịp để các Cựu Sinh Viên Quốc Gia và thân hữu họp mặt  để hàn huyên tâm sự, kiểm điểm lại những thành quả đã gặt hái được trong thời gian qua và dự trù kế hoạch cho tương lai.
Sau lời chào mừng quan khách, Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Hội CSV/QGHC Miền Đông HK tường trình qua các công tác phục vụ cộng đồng trong năm qua, gồm có:
1. Ngày  khai thuế miễn phí: Hội đã giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương tại hội trường Mason Government District Center trong mùa thuế vừa qua. Trong năm nay,  ngày khai thuế miễn phí tại Mason District Center sẽ vào ngày 28 Tháng 2, 2010.
2. Ngày Di Trú 20 Tháng 7, trong Hội Chợ Sức Khỏe Hè 2009. Hội CSV QGHC đã giúp trên 100 đồng hương điền đơn, giúp khiếu nại về vấn đề di trú, SSN và các dịch vụ khác. Công tác này được phối họp với các Cơ quan liên bang và Quận Fairfax.
3. Yểm trợ sách cho Thư viện Thomas Jefferson: Thư viện Thomas Jefferson hiện đang tân trang và công tác này vẫn còn tiếp tục nhận và mua sách tặng Thư Viện.
4. Dự án “Đường Đến Tư  Do”: Đồng hương vùng HTĐ  đã đóng góp cho  Thư Viện  hơn bốn mươi ngàn mỹ kim để lót gạch cổng vào Thư Viện Thomas Jefferson.
5. Lớp Huấn Luyện Thi Nhập Quốc tịch do Luật sư Trần Hậu Duệ đảm trách. Các công tác trên hoàn tất tốt đẹp nhờ sự tiếp tay của nhiều anh chị cựu sinh viên, các anh chị trong phân Hội Aspire Washington DC Chapter, anh chị trong Hội Quảng Đà, các anh chị Văn phòng thuế vụ của ông Lê Hữu Em cùng nhiều thân hữu.


Hội cũng tham gia các công tác cộng đồng như yểm trợ Ngày Văn Hóa tại New York, các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng và các hội đoàn bạn.
Về những sinh hoạt của hội, ngoài những bản tin sinh hoạt định kỳ, picnic Hè, Tập San Hành Chánh Miền Đông số 15 như là một món quà văn nghệ đầu Xuân 2010.
Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội CSVQGHC Miền Đông HK đại diện cho Hội CSV/QGHC/MĐHK cho biết Hội Ngộ Tân Niên nhằm mục đích tạo cơ hội cho CSV trong vùng gặp nhau để thắt chặt tình đồng môn, và nhất là có dịp gặp gỡ và cám ơn những quan khách, thân hữu, mạnh thường quân, những ngừơi đã giúp đỡ Hội trên mọi phương diện để Hội hoàn tất tốt đẹp rất nhiều công tác phục vụ CĐ, đồng hương và các CSV/QGHC tại Hoa Kỳ  cũng như tại Việt Nam.  Ông gởi lời cảm ơn tất cả và ước mong đón nhận những sự giúp đỡ và hợp tác quý báu trong tương lai.
Trong buổi Họp mặt Tân niên này,  Ông Lê Văn Bỉnh điều hợp chương trình Tri ơn Thầy. Nhiều món quà để tỏ lòng biết ơn Thầy đã được trao cho các Giáo sư Nguyễn Quốc Trị, GS Nguyễn mạnh Hùng, GS Cao Thị Lễ, GS Trương Hoàng Lem, GS Lacy Wright, GS Frederiace Dunn.
Trong phần phát biểu của quan khách có Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA; Bà Penny Gross, Mason District Supervisor; Bà Roberta Longworth, hiện đang là Giám Đốc Điều Hành của Tổ Chức Fairfax Library Foundation. Đây là một tổ chức bất vụ lợi với nhiệm vụ yểm trợ về tài chánh và các chương trình hữu  ích khác cho Hệ thống thư viện công tại Quận Fairfax. Cộng đồng VN ở VA đã trao tặng Thư Viện Thomas Jefferson  hơn bốn mươi ngàn mỹ kim để lót gạch đường vào Thư Viện. Trong ngày Hội Ngộ Tân Niên của CSV/QGHC Bà Longworth đã gởi quà cám ơn những vị đại diện đã tích cực đóng góp trong dự án xây dựng “Đường Đến Tự Do”.
Ngoài ra còn  có phần xổ số với rất nhiều giải trúng, tiền bán vé số đựoc gởi về cấp học bổng giúp con em của những CSV QGHC còn ở lại quê nhà.  Theo sau là chương trình lì xì cho các cháu bé dưới mười  hai tuổi và chương trình văn nghệ mừng Xuân với Minh Nguyệt, Tuyết Mai, Kiều Nga, Ông Thế Linh, Ông Đỗ Hồng Anh…
Chương trình được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.