Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Niên Hội Csv Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hk

04/01/201000:00:00(Xem: 2518)

Tân Niên Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK

Hình ảnh trong buổi tân niên của Hội CSV Quốc gia Miền Đông HK.


Tuyết Mai


Virginia.- Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới Hội CSV Quốc gia Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức họp mặt Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 2 Tháng 1, 2010 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Mặc dầu thời tiết mùa Đông ở Miền Đông Bắc HK thật lạnh lẽo, nhưng có  hơn hai trăm CSVQGHC và thân hữu đã không ngại thời tiết rét mướt đã quay quần với nhau trong một khung cảnh vô cùng ầm cúng thân thương.         
Trong số hơn hai trăm  người tham dự có mặt hầu hềt những đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HT Đ,  các vị giảo sư của QGHC,  CSV QGHC và thân hữu. Đây là dịp để các Cựu Sinh Viên Quốc Gia và thân hữu họp mặt  để hàn huyên tâm sự, kiểm điểm lại những thành quả đã gặt hái được trong thời gian qua và dự trù kế hoạch cho tương lai.
Sau lời chào mừng quan khách, Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Hội CSV/QGHC Miền Đông HK tường trình qua các công tác phục vụ cộng đồng trong năm qua, gồm có:
1. Ngày  khai thuế miễn phí: Hội đã giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương tại hội trường Mason Government District Center trong mùa thuế vừa qua. Trong năm nay,  ngày khai thuế miễn phí tại Mason District Center sẽ vào ngày 28 Tháng 2, 2010.
2. Ngày Di Trú 20 Tháng 7, trong Hội Chợ Sức Khỏe Hè 2009. Hội CSV QGHC đã giúp trên 100 đồng hương điền đơn, giúp khiếu nại về vấn đề di trú, SSN và các dịch vụ khác. Công tác này được phối họp với các Cơ quan liên bang và Quận Fairfax.
3. Yểm trợ sách cho Thư viện Thomas Jefferson: Thư viện Thomas Jefferson hiện đang tân trang và công tác này vẫn còn tiếp tục nhận và mua sách tặng Thư Viện.
4. Dự án “Đường Đến Tư  Do”: Đồng hương vùng HTĐ  đã đóng góp cho  Thư Viện  hơn bốn mươi ngàn mỹ kim để lót gạch cổng vào Thư Viện Thomas Jefferson.
5. Lớp Huấn Luyện Thi Nhập Quốc tịch do Luật sư Trần Hậu Duệ đảm trách. Các công tác trên hoàn tất tốt đẹp nhờ sự tiếp tay của nhiều anh chị cựu sinh viên, các anh chị trong phân Hội Aspire Washington DC Chapter, anh chị trong Hội Quảng Đà, các anh chị Văn phòng thuế vụ của ông Lê Hữu Em cùng nhiều thân hữu.


Hội cũng tham gia các công tác cộng đồng như yểm trợ Ngày Văn Hóa tại New York, các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng và các hội đoàn bạn.
Về những sinh hoạt của hội, ngoài những bản tin sinh hoạt định kỳ, picnic Hè, Tập San Hành Chánh Miền Đông số 15 như là một món quà văn nghệ đầu Xuân 2010.
Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội CSVQGHC Miền Đông HK đại diện cho Hội CSV/QGHC/MĐHK cho biết Hội Ngộ Tân Niên nhằm mục đích tạo cơ hội cho CSV trong vùng gặp nhau để thắt chặt tình đồng môn, và nhất là có dịp gặp gỡ và cám ơn những quan khách, thân hữu, mạnh thường quân, những ngừơi đã giúp đỡ Hội trên mọi phương diện để Hội hoàn tất tốt đẹp rất nhiều công tác phục vụ CĐ, đồng hương và các CSV/QGHC tại Hoa Kỳ  cũng như tại Việt Nam.  Ông gởi lời cảm ơn tất cả và ước mong đón nhận những sự giúp đỡ và hợp tác quý báu trong tương lai.
Trong buổi Họp mặt Tân niên này,  Ông Lê Văn Bỉnh điều hợp chương trình Tri ơn Thầy. Nhiều món quà để tỏ lòng biết ơn Thầy đã được trao cho các Giáo sư Nguyễn Quốc Trị, GS Nguyễn mạnh Hùng, GS Cao Thị Lễ, GS Trương Hoàng Lem, GS Lacy Wright, GS Frederiace Dunn.
Trong phần phát biểu của quan khách có Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA; Bà Penny Gross, Mason District Supervisor; Bà Roberta Longworth, hiện đang là Giám Đốc Điều Hành của Tổ Chức Fairfax Library Foundation. Đây là một tổ chức bất vụ lợi với nhiệm vụ yểm trợ về tài chánh và các chương trình hữu  ích khác cho Hệ thống thư viện công tại Quận Fairfax. Cộng đồng VN ở VA đã trao tặng Thư Viện Thomas Jefferson  hơn bốn mươi ngàn mỹ kim để lót gạch đường vào Thư Viện. Trong ngày Hội Ngộ Tân Niên của CSV/QGHC Bà Longworth đã gởi quà cám ơn những vị đại diện đã tích cực đóng góp trong dự án xây dựng “Đường Đến Tự Do”.
Ngoài ra còn  có phần xổ số với rất nhiều giải trúng, tiền bán vé số đựoc gởi về cấp học bổng giúp con em của những CSV QGHC còn ở lại quê nhà.  Theo sau là chương trình lì xì cho các cháu bé dưới mười  hai tuổi và chương trình văn nghệ mừng Xuân với Minh Nguyệt, Tuyết Mai, Kiều Nga, Ông Thế Linh, Ông Đỗ Hồng Anh…
Chương trình được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.