Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Anh Nhận Giải Nhà Lập Pháp Xuất Sắc 2009

31/12/200900:00:00(Xem: 3058)

DB Cao Quang Anh Nhận Giải Nhà Lập Pháp Xuất Sắc 2009

FOUNTAIN VALLEY, CA . Hiệp Hội Pháp Lý Việt Mỹ (Vietnamese American Justice Foundation)vừa quyết định trao giải thưởng “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc 2009” cho Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao Quang Ánh, Dân Biểu Liên Bang gốc Việt đầu tiên của cộng đồng Người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ.
VAJF là một tổ chức pháp lý mang tính quốc gia , baát vụ lôi, được thành lập nhằm thúc đẩy hệ thống tư pháp dân sự của Hoa Kỳ , đồng thời nâng cao nhận thức về mặt pháp luật cho cộng đồng cũng như là cầu nối giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt với các nhà làm luật Hoa Kỳ trong việc ban hành các luật lệ liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn nước Mỹ.
Theo bản tin ngày Sáu Tháng Sáu , 2009 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (Voice of America) đã nêu rõ: Vietnamese American Justice Foundation (Hiệp Hội Pháp Lý Việt Mỹ)được thành lập bởi một số các bạn trẻ , có khả năng, đang làm việc  trong lãnh vực luật pháp , trong đó có các luật sư làm việc cho quân đội Hoa Kỳ như Luật Sư Thiếu Tá Quân Pháp của  Hải Quân Hoa Kỳ Phan Vinh Chinh (Chris Phan) hoặc Tiến Sỹ Nguyễn Anh Tuấn  là Arbitrator của State Bar of California và là  Kiến Trúc Sư đầu tiên đạt học bổng danh dự Tiến Sỹ Luật của American Association for Justice (Tổ chức lớn nhất tập hợp các luật sư Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến các nhà làm luật Hoa Kỳ lớn nhất nước Mỹ) và các bạn trẻ khác như: Luật Sư Đại úy Không Quân Hoa Kỳ Hiển Vũ , Cố vấn Cộng Đồng Nghị Viên  Westminster Tạ Đức Trí, Luật sư Thông Nguyễn v.v...


TS Tuấn cho biết: “Qua quá trình xem xét cẩn thận về năng lực cá nhân cũng như những đóng góp cho cộng đồng của Dân Biểu Ánh với tư cách là một luật sư thiện nguyện cho tổ chức BPSOS cũng như những đóng góp xuất sắc cho quá trình lập pháp tại Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ  và việc bảo vệ quyền công dân , quyền con người, Hội Đồng Quản Trị của Hiệp Hội Pháp Lý Việt Mỹ quyết định trao giải thưởng “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc trong năm 2009” cho Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao Quang Ánh .
Luật sư Phổ tiếp: “Giải thưởng này là một sự tưởng thưởng và động viên tinh thần dấn thân và hy sinh vì cộng đồng và đất nước quê hương mới của Dân Biểu Ánh. Đây cũng là điểm son và gương sáng cho giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng và tại hải ngọại nói chung”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.