Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Nhà Tăng 9.7%,thất Nghiệp Giảm

26/12/200900:00:00(Xem: 4694)

Giá Nhà Tăng 9.7%,Thất Nghiệp Giảm

IRVINE  -      Khuynh hướng tăng giá nhà được nhận thấy trong các thương lượng mua bán trong tháng này.
Theo các chi tiết trong phúc trình của cơ sở theo dõi thị trường địa ốc DataQuick (trụ sở Orange county, California), giá nhà trung bình là 439,000 MK, tăng 6,750 MK so với tháng trước, và tăng 9.7% so với 1 năm trước. Giá vừa kể là thấp 32% so với đỉnh điểm của thị trường hồi Tháng 6-2007, là 645,000 MK.
Phân tích kỹ hơn, thì nhà thiết kế cho 1 gia đình giảm giá 31%, nhà loại condo hạ giá 38%. DataQuick xác nhận Tháng 9 là tháng sau cùng trong 15 tháng liên tiếp tăng giá so với cùng kỳ năm trước. Tháng 11 ghi nhận doanh số bán nhà tăng sau 33 tháng giảm liên tiếp.
Cũng liên quan đến nền kinh tế Mỹ, một bản tin khác cho biết mức thất nghiệp giảm cùng với đơn đặt hàng sản phẩm bền. Bản tin viết như sau.


WASHINGTON  -      Hôm Thứ Năm, Bộ lao động báo cáo số người mới thất nghiệp giảm hơn dự kiến, trong khi đơn đặt hàng sản phẩm bền bỉ tăng, phản ảnh hoạt động của các ngành chế xuất bắt đầu đóng góp vào sức đẩy hồi phục kinh tế.
Số đơn khai mới mất việc tuần qua là 452,000, kém tuần trước 26,000, khác với phỏng đoán của kinh tế gia là 470,000. Số người thất nghiệp trung bình của 4 tuần lễ giảm qua tuần lễ thứ 16 liên tiếp, đến mức thấp nhất từ Tháng 9-2008, khi khủng hoảng tài chính ở vào lúc tệ hại nhất.
Nhưng, Bộ lao động cảnh báo: muà lễ có nhiều việc làm thời vụ. Theo giới kinh tế gia, cần số người thất nghiệp ở mức 425,00 hay ít hơn trong 6 tuần lễ để có thể xác nhận thị trường lao động đang tạo ra việc làm.
Tính vào tuần lễ chấm dứt ngày 5-12, có 4.37 triệu người được hưởng trợ cấp gia hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.